Bóng golf nặng bao nhiêu? - Những quy chuẩn bóng golf khi thi đấu

Quả bóng golf nặng không được vượt quá 1.620 ounces (45,93 g) theo quy tắc luật Golf, được điều chỉnh bởi R&A và USGA.

Quả bóng golf nặng không được vượt quá 1.620 ounces (45,93 g) theo quy tắc luật Golf, được điều chỉnh bởi R&A và USGA. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những điểm đặc biệt của quả bóng golf tại bài viết sau đây.

Bạn đã biết bóng golf nặng bao nhiêu chưa?

Bóng golf nặng bao nhiêu - Bạn có biết?

Trọng lượng bóng golf

Theo các quy tắc của luật Golf, được điều chỉnh bởi R&A và USGA, nêu trong Phụ lục III rằng trọng lượng của quả bóng golf nặng không được vượt quá 1.620 ounces (45,93 g). Quả bóng cũng phải có các tính chất cơ bản của một quả cầu đối xứng cầu, có nghĩa là quả bóng phải có hình cầu và phải có sự sắp xếp đối xứng của các lõm trên bề mặt của nó.

Trọng lượng của quả bóng golf được điều chỉnh cẩn thận để đảm bảo rằng các quả bóng không quá nặng, nếu các quả bóng vượt quá 45,93g không được phép sử dụng trong giải đấu. Hầu hết các quả bóng được sản xuất để được gần với trọng lượng tối đa 1,62 ounce này, đây là ước tính an toàn cho trọng lượng của một quả bóng nhất định.

Những quả bóng golf nặng sẽ tạo ra khoảng cách xa hơn cho những người chơi chuyên nghiệp nhưng ít khoảng cách hơn cho những người chơi trung bình. Do đó, quả bóng golf được sản xuất với một quy định nhất định để phù hợp với mọi người chơi golf.

Đường kính bóng golf

Quả bóng golf có đường kính tối thiểu là 1,68 inch và tương tự như giới hạn trọng lượng, giới hạn đường kính được tuân thủ chặt chẽ. Lợi ích của đường kính nhỏ hơn gấp hai lần. Trên Green, một quả bóng nhỏ hơn sẽ dễ dàng trúng lỗ hơn. Ngoài ra, với diện tích bề mặt nhỏ hơn, quả bóng sẽ có ít phản ứng hơn với sức cản của gió tạo thêm khoảng cách khi đánh bóng.

Mặt cắt bên trong bóng golf

Đường kính bóng golf

Thiết kế bóng golf

Việc xây dựng quả bóng và các thành phần được sử dụng để tạo ra bóng, cũng được theo dõi để đảm bảo rằng không có gì được đưa vào bóng nhằm tạo cho người chơi sử dụng một lợi thế không công bằng. Tuy nhiên, những cải tiến trong cấu trúc của quả bóng vẫn tồn tại với việc thực hiện các lõi bóng nhằm tối đa hóa cả khoảng cách và sự kiểm soát của quả bóng mà không phải mất quá nhiều sức lực.

Có rất nhiều loại quả bóng golf trên thị trường, và khách hàng thường phải đối mặt với một quyết định khó khăn. Quả bóng golf được chia thành hai loại: bóng recreational và advanced. Quả bóng recreational hướng về phía tay golf bình thường, những người thường có tốc độ xoay thấp (80 dặm một giờ (130 km/h) hoặc thấp hơn).Những quả bóng này được làm bằng hai lớp, với phần vỏ cứng hơn lõi. Độ nén thấp và các đặc tính giảm spin của chúng phù hợp với tốc độ vung gậy của người chơi golf bình thường. Hơn nữa, bóng này thường có giá thấp hơn so với các quả bóng advanced.

Bóng advanced được làm bằng nhiều lớp (ba hoặc nhiều hơn), với một lớp phủ mềm và lõi chắc chắn. Những quả bóng này đòi hỏi tốc độ quay lớn hơn nhiều mà chỉ những người chơi thể chất tốt mới có thể thực hiện để nén khi va chạm. Nếu nén quả bóng golf không phù hợp với tốc độ xoay của gôn thủ, việc thiếu nén hoặc quá nén sẽ xảy ra, dẫn đến mất khoảng cách. Ngoài ra còn có nhiều thương hiệu và màu sắc để lựa chọn, với quả bóng màu và thương hiệu tốt hơn thường đắt hơn.

Để có thể lựa chọn được bóng golf phù hợp với golfer hãy liên hệ ngay với Thế Giới Gậy Cũ, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn chọn bóng golf phù hợp về trọng lượng, giá thành, loại bóng với trình độ chơi golf của mỗi golfer.

>> Bài cùng chủ đề: Bóng golf làm bằng gì? Khám phá bí mật bên trong quả bóng golf

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1