Kiến thức cơ bản về golf: 5 điều bạn cần biết khi mua gậy golf

Gậy golf là thiết bị quan trọng nhất mà người chơi cần biết khi đến với golf. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về golf mà golfer cần biết khi chọn mua gậy golf để phù hợp nhất khi bước chân vào môn thể thao quý tộc này

Thiết bị phù hợp với bản thân mình luôn hữu ích nhưng không phải là bạn phải dốc hết tài khoản của mình để bắt đầu cho môn thể thao quý tộc này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm kiếm thiết bị golf cho phép bạn phát triển kỹ năng của mình với chi phí tối thiểu nhất. Vì vậy bạn cần biết 5 điều sau đây để có cách chọn gậy đánh golf, đây là kiến thức cơ bản về golf mà bất cứ một golfer nào cũng cần phải nắm rõ trước khi bắt đầu chinh phục môn thể thao này.

Những kiến thức cơ bản về golf mà bạn cần biết

Kiến thức cơ bản khi chọn gậy golf

>> Có thể bạn quan tâm: 3 Kỹ thuật đánh golf cơ bản mang lại hiệu quả cao

 

1. Bạn chỉ cần một vài gậy golf

Bạn được phép mang đến 14 gậy golf trong túi của mình khi thi đấu nhưng bạn sẽ không cần hết tất cả các gậy golf này khi mới bắt đầu chơi. Người mới nhập môn vào golf nên sử dụng 7 gậy golf cơ bản sau: gậy driver, putter, sand wedge (độ loft từ 54 đến 56 độ), Irons 6, Irons 8, pitching wedge và một fairway woods hoặc hybrid 18-21 độ. Đây là những gậy golf mang đến sự ổn định và dễ dàng sử dụng.

Thông thường tất cả gậy golf đều được bán lẻ chỉ riêng bộ gậy sắt là bán cả bộ. Để tiết kiệm chi phí chơi golf bạn có thể lựa chọn những địa chỉ uy tín bán gậy golf cũ để chọn mua gậy golf phù hợp. Hơn nữa, các cửa hàng gậy golf cũ có thể tìm cho bạn những gậy sắt lẻ từ đó dễ dàng tập luyện và giảm chi phí chơi golf ban đầu đáng kể.

Kiến thức về những loại gậy golf cơ bản bạn cần biết

Thử trước khi mua là điều cơ bản cần làm

2. Đừng đoán - hãy thử trước khi mua

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tuyệt đối đừng mua ngay gậy golf mà chưa thử gậy. Hãy đến một cửa hàng gậy golf cũ để được thử gậy và tìm kiếm một gậy golf có Shaft và độ Flex phù hợp. Lựa chọn gậy phù hợp với trình độ sức khỏe giúp người chơi dễ dàng nâng cao trình độ của mình khi luyện tập. Tránh những rủi ro bị chấn thương khi lựa chọn gậy golf không phù hợp với sức khỏe của bản thân. Xem các mẫu và đặt lịch đánh thử gậy đánh golf tại Thế Giới Gậy Cũ.

Nên thử gậy trước khi mua là kiến thức cơ bản khi mua gậy golf

Chọn độ loft phù hợp

3. Lựa chọn độ loft

Nếu bạn một vận động viên có kinh nghiệm với các môn thể thao như bóng chày, khúc côn cầu, tennis… thì nên lựa chọn gậy gỗ có độ loft thấp. Và ngược lại khi chưa chơi môn thể thao nào thì nên chọn gậy có độ loft cao. Tại sao? Bởi vì gậy có độ loft cao thì người chơi sẽ dễ dàng hơn có được bóng trong không khí và cũng có thể làm giảm sidespin để đánh bóng bay thẳng. Vì vậy, nên chọn gậy driver với ít nhất 10 độ loft và fairway woods mà bắt đầu là 17 độ.

Kiến thức cơ bản về golf - Chọn góc loft thích hợp

Đế gậy sắt rộng là yếu tố cơ bản khi chọn gậy golf

4. Tận dụng lợi thế của gậy golf dành cho người mới bắt đầu

Gậy sắt với đế rộng hơn (phần dưới cùng của một gậy sắt) sẽ làm giảm bớt xu hướng cho gậy dính vào mặt đất khi bạn đánh quá xa phía sau quả bóng. Ngoài ra, với trọng lượng nhiều hơn ở phần đế và trọng tâm của mặt gậy thấp hơn sẽ giúp quỹ đạo của cú đánh cao hơn. Nói chung, một gậy sắt phù hợp với người mới chơi sẽ đế rộng bằng hai ngón tay (từ mép trước ra sau). Nếu kích thước của đế sắt có chiều rộng dưới một ngón tay, bạn chỉ nên chơi nó nếu bạn được trả tiền để làm như vậy. Do đó hãy tận dụng lợi thế của gậy golf dành cho người mới chơi để phát huy cú đánh của mình.

chọn bóng golf thích hợp - Kiến thức cơ bản về golf

Chọn bóng golf thích hợp là điều cơ bản để đánh golf tốt hơn

5. Chọn bóng thích hợp

Trước hết hãy mua bóng golf cũ để sử dụng khi mới bắt đầu chơi golf. Nếu như bạn không quyết định được lựa chọn thương hiệu này với thương hiệu khác hãy thử đặt một số ít để thử đánh và cảm nhận sự phù hợp.

Hiện nay trên thị trường giá bóng golf cũ chỉ giao động khoảng từ 5000-45000 nghìn đồng/ quả bóng (Xem các mẫu: Bóng golf cũ giá rẻ đang có tại Thế Giới Gậy Cũ). Các thương hiệu bóng được các golfer lựa chọn hiện nay là Dunlop, Titleist, Nike...Nếu như khi trình độ của bạn phát triển hơn bạn có thể lựa chọn bóng golf mới để sử dụng trong các vòng đấu golf của mình.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về golf để lựa chọn gậy golf phù hợp với bản thân mình. Hy vọng bài viết bài giúp new golfer định hướng cho bản thân lựa chọn gậy golf phù hợp. Nếu bạn vẫn còn phân vân hãy liên hệ ngay cho Thế Giới Gậy Cũ để được tư vấn chọn gậy nhé. Rất mong nhận được phản hồi từ bạn!

>> Các kiến thức cơ bản về golf khác: Tìm hiểu các thuật ngữ trong golf cơ bản (phần 1)

                                                                 6 Hình thức thi đấu golf cơ bản

                                                                12 Điều luật chơi golf cơ bản chuẩn R&A mới nhất 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay