Học cách đánh Golf cơ bản mà chuẩn chuyên nghiệp

Kiến thức cơ bản về golf - Ngày nay, golf trở thành một môn thể thao được nhiều người biết đến và rất phát triển. Tuy nhiên với bất cứ một môn thể thao nào cũng đều cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để là cơ sở để nâng cao trình độ và golf cũng vậy.

Thế Giới Gậy Cũ Sẽ hướng dẫn newbie học cách đánh golf cơ bản và hiệu quả nhất tại bài viết sau đây nhé!

 

Học luật đánh golf cơ bản cho người mới chơi 

Để chơi golf trước tiên người chơi cần nắm được các luật golf cơ bản sau đây:

Học chơi golf cơ bản - tìm hiểu luật golf

Luật chơi golf cơ bản

  • Mỗi vòng đánh golf sẽ bao gồm 18 lỗ với 72 gậy chuẩn

  • Người thắng cuộc chơi là người đưa bóng đi qua hết 18 lỗ với số gậy ít nhất

  • Thông thường có Par 3, Par 4, Par 5 hay còn gọi là cú đánh golf

  • Trong một sân 18 lỗ golf thường có các lỗ đánh Hole in one (đánh một gậy vào thẳng lỗ)

  • Tại điểm phát bóng, người ta đặt bóng lên một cọc gỗ nhỏ bằng ngón tay út gọi là Tee golf.

  • Trong thi đấu người chơi được mang tối đa 14 gậy vào sân nếu mang hơn người chơi sẽ bị loại khỏi trận đấu.

Học chơi golf cơ bản - Gậy golf, trang phục golf

Trước khi chơi golf bạn cần trang bị cho mình dụng cụ để tập luyện. Đối với với golf, thứ đầu tiên bạn cần trang bị là bộ gậy golf hay còn gọi là “vũ khí chiến đấu”. Một bộ gậy golf cơ bản bao gồm 12 gậy (1 gậy driver, 2 gậy gỗ #3#5, 8 gậy sắt và 1 gậy putter). Tùy thuộc vào sức khỏe và tốc độ của người chơi sẽ lựa chọn bộ gậy golf khác nhau. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu chơi, để có khởi đầu dễ dàng bạn nên chọn gậy càng nhẹ và mềm.

Lựa chọn dụng cụ học đánh golf đúng cách

Lựa chọn dụng cụ golf

Tiếp đó là trang bị cho mình giày golf, trang phục golf và găng tay. Người mới chơi nên chọn cho mình đôi giày nhẹ, có chất liệu tốt thông thoáng và tạo cho người chơi cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đối với quần áo nên lựa chọn phù hợp với quy định về trang phục golf và nên chọn trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi thật tốt để không gây cho người chơi cảm giác khó chịu. Về găng tay chơi golf sẽ có nhiều loại dùng cho mọi tình huống. Nên chọn găng tay vừa vặn, có chất liệu tổng hợp giúp giảm áp lực khi đánh golf và cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

>> Xem thêm: Bảo dưỡng dụng cụ golf như thế nào mới bền bỉ?

Đối với gậy golf người chơi nên chọn các dòng gậy golf nổi tiếng thiết kế đẹp và phù hợp với mọi người chơi như XXIO, Taylormade, Honma, Mizuno. Đối với phụ kiện golf nên chọn các hãng của Nike, Adidas, Handee, Ecco, Mizuno. Việc chuẩn bị càng kỹ sẽ giúp bạn đánh golf hiệu quả nhất.

Những kỹ thuật cần biết khi học đánh golf cơ bản

Nhiều người chơi golf khi bắt đầu học cách đánh golf cơ bản thường bỏ qua tư thế đứng bởi họ không biết rằng tư thế đứng là vô cùng quan trọng. Để có một cú đánh golf hiệu quả thì tư thế setup mang đến cho người chơi một cú đánh golf chính xác.

Ở tư thế chuẩn bị, bạn nghiêng vai trái, tay trái tạo thành một đường thẳng với cán gậy, thả lỏng tay, mắt nhìn thẳng và đặt bóng thấp nhất vị trí quỹ đạo vung gậy của bạn. Khi chạm bóng, bạn cần giữ đúng tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái còn những phần khác của cơ thể hãy chuyển động theo cú vung gậy.

Thay vào đó, để cơ thể chuyển động theo quán tính của cú vung gậy sao cho tại thời điểm tiếp xúc bóng hông mở về hướng bóng, vai vẫn giữ nguyên vị trí và tay trái nằm ở vị trí chân trái, Xem chi tiết tại: Kỹ thuật chơi golf cơ bản.

Hướng dẫn tự học chơi golf bằng cách cầm gậy golf cơ bản

Học chơi golf hiệu quả qua cách cầm gậy golf đúng

 

Người chơi golf cần biết kỹ thuật cầm gậy golf đúng là việc cơ bản trong học đánh golf nhưng không phải golfer nào cũng học cách cầm gậy golf chuẩn ngay từ đầu. Một người chơi cầm gậy đúng cách sẽ kiểm soát lực và tác động lên gậy cân bằng cả hai tay và đảm bảo rằng lực vừa đủ, không quá lỏng cũng không quá chặt.

Bạn cầm gậy như sau:

  • Đặt chéo gậy lên những ngón trỏ của bàn tay trái.  

  • Nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V thẳng hàng với vai trái của bạn, logo trên cán gậy và mặt gậy.

  • Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Thực hiện cầm gậy như trên sẽ giúp bạn kiểm soát lực bóng tốt nhất để đánh cú đánh bóng đúng mục tiêu.

Chi tiết cách cầm gậy golf tại: Kỹ thuật cầm gậy golf chuẩn

Trên đây là hướng dẫn cách đánh golf cơ bản nhưng rất hiệu quả cho người mới tập chơi golf. Chuẩn bị cho mình những trang thiết bị cần thiết và nắm vững cách đánh golf cơ bản sẽ giúp cho các Golfer tiến bộ nhanh hơn. Chúc bạn ngày càng tiến bộ hơn với môn thể thao quý tộc golf.

Thế giới gậy cũ - Bán gậy golf cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1