6 Kinh nghiệm mua gậy golf hữu ích mà Golfer thường bỏ qua

Như đã đề cập trong bài viết cách chọn gậy golf phù hợp cho golfer, có lẽ bạn đã biết được chi tiết các thông số kỹ thuật của gậy golf sao cho phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, khi chọn mua, có thể bạn sẽ bỏ qua những thông tin thêm dưới đây, vì thế , Thế Giới Gậy Cũ sẽ đưa ra cho bạn 6 lưu ý để bạn có thể tìm đúng hơn loại gậy phù hợp cho mình.

 

 

6 Kinh nghiệm mua gậy golf hữu ích mà Golfer thường bỏ qua

Kinh nghiệm chọn mua gậy golf phù hợp

1. Tìm hiểu trước khi mua

Không có một bộ gậy golf phù hợp với tất cả mọi người. Bạn không mua bộ com lê trên một chiếc giá vừa vặn, vậy tại sao lại làm như vậy với gậy golf? Các golfer có cú đánh golf trên địa hình khác nhau đòi hỏi các gậy golf với độ dài, trọng lượng, lofts và lie angles khác nhau. Nếu gậy golf quá dài, quá nhẹ hoặc quá nặng sẽ không nhất quán trong các cú đánh của bạn. Do đó cần tìm hiểu kỹ lưỡng chọn gậy phù hợp với mình.

2. Chọn chiều dài gậy driver

Khi mua gậy driver, ngắn hơn là tốt hơn so với dài, chiều dài trung bình trên PGA Tour là 44,6 inch. Gậy golf càng dài càng khó đánh trúng bóng. Ngày nay, gậy driver được bán trên thị trường với cán dài 45 inch hoặc dài hơn. Nên chọn gậy có chiều dài 45 inch để dễ dàng sử dụng.

3. Chọn gậy sắt

Đừng nghĩ đến việc bao gồm gậy 3, 4 và thậm chí là 5 sắt trong bộ gậy của bạn. Trong 25 năm qua, các nhà sản xuất đã dần dần và âm thầm giảm độ loft trên bộ gậy sắt của họ để nói rằng sản phẩm của họ "đánh nó xa hơn". Kết quả là gậy irons 3 và 4 độ loft thấp và gậy dài nên người mới chơi không sử dụng được. Từ đó gậy hybird ra đời.

Gậy hybird để thay thế các gậy sắt dài, hãy chắc chắn rằng để thay thế gậy sắt của bạn với các gậy hybird cùng chiều dài để có cùng khoảng cách đánh.

6 Kinh nghiệm chọn mua gậy golf mọi người thường bỏ qua

4. Phân biệt gậy hybird và Wood để chọn gậy đúng

Đừng nhầm lẫn giữa gậy hybird với gậy fairway wood. Chúng là những loại gậy riêng biệt. Gậy hybird nên thay thế gậy sắt và cũng có thể thay thế gậy gỗ ở những trường hợp khác nhau. Đối với fairway wood thì sẽ được dùng để đánh trên các fairway. Nhưng hybird thì khác, cây gậy này không những được dùng để đánh trên fairway như gậy wood mà còn để cứu trái bóng ở bên ngoài rough, bunker nữa

5. Chọn gậy Wedge

Khi chọn gậy wedge, bạn cần chọn gậy có độ loft lớn, độ bounce lớn và đế rộng hơn để dễ dàng cứu bóng ở các bẫy trên sân golf,

6. Chọn gậy putter

Một gậy putter với chiều dài sai và lie angle không phù hợp sẽ gây ra đẩy và kéo. Quá ít hoặc quá nhiều loft sẽ khiến quả bóng nảy lên và lăn ra khỏi đường line. Do vậy dựa vào sức khỏe golfer cần chọn gậy putter có thông số phù hợp.

Lựa chọn bộ gậy golf phù hợp sẽ giúp người chơi thể hiện được hết khả năng của mình trên sân golf. Hi vọng bài viết trên đấy của chúng tôi giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn để lựa chọn bộ gậy golf cho mình.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1