6 cách cầm gậy golf đúng kỹ thuật bạn không thể bỏ qua

Cách cầm gậy golf chuẩn là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của cú đánh golf. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ đạo bay và điểm rơi của bóng. Ngoài ra, cách cầm gậy còn ảnh hưởng đến lực đánh bóng và các bộ phận khác trên cơ thể. Nếu bạn cầm sai cách có thể dẫn đến chấn thương tay và vai. Vì vậy golfer cần cầm gậy đúng kỹ thuật golf cơ bản. Bài viết sau đây Thế Giới Gậy Cũ sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách cần gậy golf đúng kỹ thuật và lực cầm gậy chuẩn.

 

3 Cách cầm gậy golf chuẩn chuyên nghiệp

Golfer có thể lựa chọn 1 trong 3 cách cầm gậy sau đây để thực hiện cú đánh golf của mình:

Cách cầm gậy golf truyền thống

Cầm gậy golf truyền thống

Cách thứ nhất cách cầm gậy golf truyền thống (overlapping grip): Thực hiện khóa chặt ngón trỏ tay trái với ngón út của tay phải. Đây là cách được các golfer chơi lâu năm hay sử dụng.

Cách cầm gậy chồng chéo

Cầm gậy chồng chéo

Cách thứ hai là cách cầm gậy chồng chéo (varden grip): Các khớp ngón út bên phải sẽ chồng chéo lên các khớp của ngón tay trái. Đây là cách cầm gậy phổ biến cho những golfer mới tập chơi golf.

Cách cầm gậy golf kiểu bóng chày

Cách cầm gậy kiểu bóng chày

Cách thứ ba là cách cầm gậy kiểu bóng chày. Đây là kiểu cầm gậy ít được các Pro và huấn luyện viên áp dụng vì nó thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy và lực cầm gậy dễ trượt vào lòng bàn tay. Là cách cầm gậy phù hợp với những golfer bị viêm khớp, đau khớp hoặc có bàn tay nhỏ và yếu.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chipping khi đánh Golf với bậc thầy Phil Mickelson

3 kiểu cầm gậy golf để sử dụng lực

Thực hiện cầm gậy và nhớ triết lý: ”Cầm gậy như giữ một con chim non, đủ chặt để nó không bay mất và nhẹ nhàng để không làm hại con chim”. Các golfer mới tập chơi nên sử dụng lực cầm gậy thông thường còn hai kiểu cầm còn lại thường được sử dụng bởi các Pro.

Cách cầm gậy golf kiểu NEUTRAL GRIP

NEUTRAL GRIP (lực cầm gậy thông thường) Cầm gậy này bóng sẽ đi thẳng và lăn nhiều hơn.

Cách cầm gậy golf kiểu STRONG GRIP

STRONG GRIP (lực cầm gậy bóng draw): Cầm gậy kiểu này bóng sẽ di chuyển từ phải qua trái trên không và lăn nhiều hơn khi tiếp đất.

Cách cầm gậy golf kiểu WEAK GRIP

WEAK GRIP (lực cầm gậy bóng fade) Bóng sẽ di chuyển từ trái qua phải trên không và lăn ít hơn khi tiếp đất.

Hi vọng bài viết trên đây giúp các golfer cầm gậy chuẩn xác nhất để thực hiện cú đánh bón tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!!!

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
0 10 1