Cách cầm gậy golf chuẩn - Tăng tối đa lực đánh và sự chính xác

Cách cầm gậy golf chuẩn là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của cú đánh golf. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ đạo bay và điểm rơi của bóng. Cùng xem 6 bước cầm gậy đánh golf chuẩn và 3 cách cầm gậy golf của golfer chuyên nghiệp thường sử dụng dưới đây.

 

Cầm gậy golf đúng cách là nền tảng tuyệt vời để bạn trở thành một golfer giỏi. Chúng tôi hy vọng bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về kỹ thuật cầm gậy golf. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy thêm chúng vào phần bình luận bên dưới và tôi sẽ cập nhật câu trả lời cho bạn. 

6 Bước của cách cầm gậy đánh golf chuẩn chuyên nghiệp

Kỹ thuật cầm gậy golf chuẩn

Bước 1

Bước 1: Với tay phải của bạn, đặt shaft của gậy golf trước mặt bạn ở một góc 45 độ. Xoay lòng bàn tay về phía bạn và sau đó xoay các khớp ngón tay vào đầu lòng bàn tay của bạn vào grip.

Cách cầm gậy đánh golf khi đặt tay 45 độ ở shaft

Bước 2

Bước 2: Không thay đổi vị trí của grip trong tay trái của bạn, ngón tay trái, ngón đeo nhẫn và ngón giữa của bạn nắm xung quanh grip. Nếu bạn đã thực hiện nó một cách chính xác, sẽ cảm thấy như thể tất cả các phần mặt dưới của những ngón tay này tiếp xúc với grip.

Hướng dẫn cách cầm gậy đánh golf chắc chắn

Bước 3

Bước 3: Một lần nữa, không thay đổi vị trí của grip, "cuộn" các ngón tay trái của bạn sang bên phải của grip trong khi đó nắm ngón trỏ của tay trái xung quanh grip. Đảm bảo rằng phần thịt ở chân ngón tay cái của bạn đang nhấn trực tiếp xuống tay cầm.

Phần thịt của ngón cái khi cách cầm gậy golf cần dùng nhiều lực

Bước 4

Bước 4: Trượt tay phải xuống tay trái của bạn giống như bạn đã làm với bàn tay trái, cho phép shaft nằm giữa lòng bàn tay của bạn.

Cách cầm gậy golf đúng với phần shaft ở giữa lòng bàn tay

Bước 5

Bước 5: Quấn ngón tay phải của bạn vào trong nếp gấp giữa các ngón giữa và ngón trỏ, ngón tay giữa bên phải của bạn xung quanh grip.

quấn ngón tay phải vào trong để có được cách cầm gậy golf chuẩn nhất

Bước 6

Bước 6: Cuối cùng nắm các ngón tay bạn xung quanh grip như trong hình để có ví trí cầm gậy chính xác.

3 Cách cầm gậy golf trong thực tế - Nên sử dụng cách cầm gậy golf nào?

Golfer có thể lựa chọn 1 trong 3 cách cầm gậy golf chuẩn kỹ thuật chuyên nghiệp sau đây để thực hiện cách đánh golf cơ bản của mình mang lại độ chính xác cao nhất:

xem Cách cầm gậy golf truyền thống

Cách cầm gậy golf kiểu truyền thống

Cách cầm gậy đánh golf kiểu truyền thống (overlapping grip): Thực hiện khóa chặt ngón trỏ tay trái với ngón út của tay phải. Đây là cách được các golfer chơi lâu năm hay sử dụng.

Hướng dẫn Cách cầm gậy golf kiểu chồng chéo

Cách cầm gậy golf chồng chéo

Cách cầm gậy golf  kiểu chồng chéo (varden grip): Các khớp ngón út bên phải sẽ chồng chéo lên các khớp của ngón tay trái. Đây là cách cầm gậy phổ biến cho những golfer mới tập chơi golf.

Học cách cầm gậy golf kiểu bóng chày

Cách cầm gậy kiểu bóng chày

Cách cầm gậy golf kiểu bóng chày. Đây là kiểu cầm gậy golf ít được các Pro và huấn luyện viên áp dụng vì nó thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy và lực cầm gậy dễ trượt vào lòng bàn tay. Là cách cầm gậy phù hợp với những golfer bị viêm khớp, đau khớp hoặc có bàn tay nhỏ và yếu.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật chipping khi đánh Golf với bậc thầy Phil Mickelson

Hi vọng bài viết trên đây giúp các golfer biết được cách cầm gậy đánh golf chuẩn xác nhất để thực hiện cú đánh bóng tuyệt vời. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về cách cầm gậy golf phù hợp với mình, bạn có thể để lại thắc mắc dưới phần Bình Luận, hoặc gọi điện tới Hotline của chúng tôi 0945.269.668 để nhận được lời giải đáp chi tiết nhất.

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay