Luật chơi golf cơ bản R&A - Chi tiết luật golf file PDF tiếng Việt đầy đủ nhất

 

Luật chơi golf cơ bản chuẩn quốc tế có 12 quy tắc trên sân golf 9 lỗ và 18 lỗ mới nhất mà Golfer bắt buộc phải nhớ. Chi tiết luật golf cơ bản được dịch sang tiếng Việt bao gồm quy tắc về: Số gậy golf, bóng, thứ tự,...

>> Tham khảo chi tiết tại: Luật golf Tiếng Việt PDF

Bất cứ một ai tham gia một môn thể thao nào thì đều cần có hiểu và thông thạo luật chơi. Với golf cũng vậy, có rất nhiều điều luật đánh golf mà nhiều golfer mới tham gia vào golf sẽ cảm thấy choáng ngợp nhưng đừng sợ: dưới đây là 12 điều luật chơi golf cơ bản bằng tiếng Việt trong năm 2018 mà bạn chắc chắn cần biết khi chơi trong một giải đấu.

Tìm hiểu luật đánh golf cơ bản bằng tiếng việt năm 2018

Luật chơi golf quốc tế cơ bản cần phải nhớ

1. Luật đếm số gậy trong túi golf của bạn

Trong thi đấu người chơi được mang tối đa 14 gậy lên sân do đó điều quan trọng nhất trước khi phát bóng là bạn cần phải kiểm tra túi gậy của mình trước khi chơi để đảm bảo số gậy trong túi không vượt quá số gậy quy định.

2. Luật golf cơ bản: Bóng rơi khỏi tee

Rất nhiều golfer sẽ cảm thấy lo lắng khi bóng rơi khỏi tee bởi không phải 100% golfer biết câu trả lời chính xác rằng có bị phạt gậy hay không? Câu trả lời chính xác là hãy bình tĩnh và đặt bóng lên tee để đánh và không bị phạt gậy nào.

3. Luật lời khuyên trong golf

Nếu như vào cuối tuần bạn chơi cùng bạn của mình trên sân golf thì bạn có thể đưa ra cho bạn của mình bất cứ lời khuyên nào nhưng trong khi thi đấu cạnh tranh là bất hợp pháp. Bạn sẽ bị phạt 2 gậy nếu đưa ra lời khuyên của người khác. Trong khi thi đấu không được hỏi "lời khuyên" đánh như thế nào từ bất cứ ai ngoại trừ người cùng nhóm của bạn hoặc caddie của bạn. Nhưng bạn có thể hỏi về các thông tin như luật chơi golf, vị trí cờ, vị trí các bẫy...

Luật golf 18 lỗ bằng tiếng Việt

Không được đưa ra lời khuyên

4. Luật không được di dời các vật thể mọc tự nhiên như cây cối để cải thiện vị trí của bóng

Quả bóng của bạn nằm ở dưới gốc cây nó ảnh hưởng đến đến cú đánh swing của bạn. Bạn có thể bẻ cong, bẻ gẫy nó để thực hiện cú đánh tốt hơn phải không?

Không, bạn không thể di rời, bẻ cong, bẻ gẫy bất cứ thứ gì cố định hoặc mọc xung quanh ngoại trừ tạo tư thế đứng phù hợp để thực hiện cú swing của mình. Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt 2 gậy.

>> Bài liên quan: LUẬT CHƠI GOLF NĂM 2019 - NHỮNG THAY ĐỔI VỀ PUTTING GREEN

                             LUẬT CHƠI GOLF MỚI - GIẢM 10 QUY TẮC GOLF

5. Quy tắc bunker trong luật chơi golf cơ bản

Trong luật đánh golf, có 2 vi phạm lớn nhất ở khu vực đất là để gậy chạm cát trước khi đánh và di dời chướng ngại khỏi bunker. Nếu vi phạm người chơi sẽ bị phạt 2 gậy.

6. Luật bóng golf nằm trong bunker

Luật golf 18 lỗ cơ bản: Quy tắc Bunker năm 2018

Quy tắc Bunker

Đây là một khu vực khác gây khó khăn cho người chơi, nhưng nếu quả bóng của bạn rơi vào bunker, bạn được phép di chuyển bóng, như USGA định nghĩa nó như là một vật cản có thể di dời (movable obstruction).

7. Luật đầm gậy putt của bạn xuống green

Nhiều golfer hiện nay vẫn sử dụng giày đinh sắt trên green gậy hại cho cỏ vì vậy rất nhiều golfer dùng gậy putter đầm hay nén những chỗ lồi trên bề mặt green nhưng điều này sẽ khiến bạn bị phạt 2 gậy.

8. Luật thời gian tìm kiếm bóng

Người chơi sẽ có 5 phút để tìm bóng và sau 5 phút không thấy bóng thì bóng được coi là mất. Luật này sẽ được thay đổi vào năm 2019, giảm thời gian tìm bóng xuống 2 phút, tức là người chơi chỉ được tìm bóng trong khoảng thời gian là 3 phút.

9. Quy định thứ tự thi đấu

Điều này xuất hiện trong thể thức Matchplay, thứ tự thi đấu sẽ được quan tâm nếu như có ai phá vỡ thứ tự thi đấu đối thủ có quyền hủy cú đánh đó và yêu cầu đánh lại theo đúng thứ tự.

10. Luật không xác định được bóng của mình

Nếu như bóng bị chôn sâu và không thể biết đó là quả bóng của bạn? Bạn được phép nâng bóng và phải thông báo cho đối thủ và đánh dấu vị trí của quả bóng. Sau đó bạn có thể nhấc bóng và nhận diện nó, với điều kiện đưa cho đối thủ của mình đánh dấu hoặc quan sát việc nâng và thay thế.

Luật golf cơ bản khi tìm bóng golf

Xác định bóng golf

11. Luật golf cơ bản chỉ được sử dụng 1 loại bóng chơi golf

Nếu golfer sử dụng bóng golf Titleist Pro V1 ngay từ đầu thì golfer phải sử dụng đến khi hết trận đấu. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hai gậy mỗi hố và tối đa là 2 hố.

12. Luật bóng golf đang di chuyển bị đổi hướng hoặc bị dừng

Nếu bóng đánh bị đổi hướng hoặc dừng bởi chính bạn hoặc caddy của bạn thì bạn sẽ bị phạt 1 gậy trong trận đấu gậy. Nếu bóng đánh bị đổi hướng hoặc dừng bởi bóng khác đang nằm yên, bạn không bị phạt và phải đánh bóng ở vị trí bóng nằm. Ngoại trừ, khi cả hai bóng đều nằm trên green bạn sẽ bị phạt 2 gậy.

Nếu đánh bóng bị đổi hướng hoặc dừng bởi ngoại vật sẽ không bị phạt và tiếp tục đánh bóng ở vị trí bóng nằm. Nếu đánh bóng mà bóng bị đổi hướng hoặc dừng bởi đối thủ, caddie của đối thủ trong thi đấu đối kháng người chơi không bị phạt và có thể đánh tiếp ở vị trí bóng nằm hoặc đánh lại từ vị trí cũ.

Golf là môn thể thao thử thách cuộc sống do đó golfer cần phải kiên trì để chinh phục được bộ môn thể thao này. Thế Giới Gậy Cũ sẽ mang đến cho bạn về những điều luật chơi golf cơ bản trên sân golf 9 lỗ và 18 lỗ, cùng nhiều thông tin bổ ích xoay quanh bộ môn này để golfer rút ngắn con đường chinh phục môn thể thao quý tộc này. Hãy theo dõi thường xuyên blog của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất những thay đổi trong luật đánh golf nhé. Chúc bạn thành công !

>> Có thể bạn quan tâm: HANDICAP LÀ GÌ? CÁCH TÍNH ĐIỂM HANDICAP CHUẨN XÁC NHẤT

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • P
  HOÀNG VĂN PHÚC
  thanks! rất hữu ích
  bình luận 0
  bình luận 0
  Trả lời thích
1 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay