Kiến thức Golf

Trương Chí Quân xếp thứ 58 tại giải golf châu Á-Thái Bình Dương 2015

Bước vào giải đấu lần này, tay golf 17 tuổi của Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều sức ép đến từ các golf thủ nghiệp dư hàng đầu ở châu Á, tuy nhiên anh vẫn giữ được tâm lý thi đấu rất ổn định ở những vòng đấu đầu tiên và chỉ cần 68 gậy (-2) để vượt qua được vòng đấu này. Tuy nhiên, tới vòng đấu thứ hai, golfer Chí Quân bất ngờ thi đấu sa sút một cách khó hiểu. Anh mắc hơn 5 lỗi bogey và chỉ ghi được đúng 1 điểm birdie duy nhất trên 6 hố đánh đầu tiên. Rất may mắn, điểm eagle trong hố đánh số 7 đã giúp cho Quân dần ổn định tâm lý và thi đấu tốt hơn hẳn ở trong 11 hố đánh còn lại của vòng đấu thứ hai này. Anh kết thúc vòng đấu này với kết quả là 75 gậy.

Xem thêm:

–    Những golfer tài năng hội tụ tại The Barclays 2015

–    Bán gậy golf driver cũ giá rẻ chính hãng tại Hà Nội

trương chí quân tại giải vô địch golf châu á

Với thành tích đạt được là 143 gậy (+3) sau hai vòng thi đấu đã giúp cho Trương Chí Quân vượt qua nhát cắt (Missed cut) để bước tiếp vào thi đấu ở hai vòng đấu cuối cùng của giải golf với 61 tay golf xuất sắc khác, nhằm cạnh tranh cho chức vô địch. Thế nhưng việc phải cố gắng thi đấu cùng những tay golf được đánh giá có trình độ vượt trội ở hai vòng đấu cuối này đã khiến cho đại diện của Việt Nam bị khớp tâm lý và không thể thi đấu với đúng khả năng vốn có của mình. Kết quả mà Chí Quân đạt được ở vòng đấu thứ ba chỉ là 77 gậy golf

Do ở vòng đấu cuối cùng bị hoãn vì mưa bão nên ban tổ chức giải đã đưa ra quyết định sử dụng kết quả thi đấu của các tay golf sau 54 hố golf đầu tiên để sắp xếp thứ hạng chung cuộc. Với kết quả đạt được là 220 gậy (+10) sau 3 vòng thi đấu đã giúp cho golfer Trương Chí Quân giành được vị trí thứ 58 (T58). Tay golf giành được chức vô địch của giải vô địch golf châu Á – Thái Bình Dương 2015 (AAC 2015) lần này là Cheng jin (Trung Quốc) với thành tích rất ấn tượng 199 gậy (-11). Bên cạnh chức vô địch và tiền thưởng của giải đấu, Cheng jin sẽ được mời tham dự giải golf Masters Tournament 2016 tại Augusta National Golf Club (Mỹ) cũng như vòng loại Open Championship 2016 tại Royal Troon Golf Club (Vương Quốc Anh).

(Nguồn: vietnamgolfmagazine.net)

Thế giới gậy cũ

Ngày đăng 17:29 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc: 10:18 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.