Dự Án Sân Golf Việt Yên Bắc Giang Có Gì HOT Mà Được Golfer Yêu Thích?

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án thể thao – giải trí – dịch vụ trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới. Sân có tổng diện tích dự kiến hơn 150 ha, có cảnh quan đẹp cây xanh, hồ nước đẹp mắt cùng nhiều công trình tiện ích phụ trợ hiện đại và tiện nghi. Dự kiến, đây sẽ là công trình đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch cho khu vực.

Đôi nét về sân golf Việt Yên

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang là dự án sân golf 36 lỗ đi kèm các công trình dịch vụ – giải trí và khu biệt thự cho thuê. Đây là một dự án đã được Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang phê duyệt quy hoạch xây dựng với tỷ lệ 1/500. Sau đó, ngày 15 tháng 6 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chính thức phê duyệt dự án trong Quyết định số 835/QĐ – TTG. Sân golf Việt Yên dự kiến sẽ nằm trên địa bàn 2 xã Hương Mai và Trung Sơn.

Tổng diện tích dự kiến của dự án rơi vào khoảng 152 ha, trong đó sân golf Việt Yên cùng các công trình tiện ích chiếm trọn 150 ha. 2 ha còn lại sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống giao thông nội khu. Dự kiến, sân golf Việt Yên sẽ bao gồm một số công trình phụ như toà nhà Câu lạc bộ, khu kỹ thuật, khu điều hành, khu dịch vụ nghỉ dưỡng,…. có thời hạn sử dụng là 50 năm kể từ ngày chính thức đi vào hoạt động.

Tọa lạc trên địa bàn 2 xã, dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang có giáp ranh cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp thôn Ải Quang
 • Phía Tây giáp Thôn Nguyễn, Dĩnh Sơn
 • Phía Nam giáp khu dân cư Dĩnh Sơn – Sơn Hải và Nhẫm Chợ
 • Phía Bắc giáp thôn Tân Sơn và khu dân cư Đồng Ích

Với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,214 tỷ đồng, chủ đầu tư chính của sân golf Việt Yên Bắc Giang là Công ty cổ phần đầu tư golf Trường An. Trong tổng vốn đầu tư, dự kiến chi phí xây dựng hết khoảng 708 tỷ đồng; đầu tư cơ sở và thiết bị vật chất chiếm khoảng 74 tỷ đồng; thuê đất và chi phí giải phóng mặt bằng sẽ rơi vào khoảng 113 tỷ đồng.

Sân golf Việt Yên nằm trên địa bàn 2 xã Trung Sơn và Hương Mai
Sân golf Việt Yên nằm trên địa bàn 2 xã Trung Sơn và Hương Mai

Theo dự kiến ban đầu, công ty Cổ phần đầu tư golf Trường An sẽ trực tiếp đổ vào 20% kinh phí, tương đương với 250 tỷ đồng. 80% số vốn còn lại của dự án sẽ do doanh nghiệp huy động hợp pháp từ các nguồn khác.

Về Công ty Cổ phần đầu tư golf Trường An, đây là một công ty con trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Trường An tại Nam Định. Hiện nay, tập đoàn Trường An đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Đây cũng chính là tên tuổi đứng sau sân golf Kim Bảng tại Hà Nam. Với những kinh nghiệm dày dặn và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh thể thao, tập đoàn Trường An hứa hẹn sẽ biến sân golf Việt Yên trở thành một trong những điểm đến chất lượng nhất của tỉnh Bắc Giang.

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang dự kiến sẽ được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2022. Các giai đoạn chuẩn bị cho dự án và tiến hành thi công được phân chia cụ thể như sau:

 • Từ quý 1/2019 đến quý 4/2019: Hoàn thiện các thủ tục liên quan tới đầu tư và giải phóng mặt bằng.
 • Từ quý 1/2020 đến quý 4/2021: Tiến hành thi công và hoàn thiện các hạng mục của dự án.
 • Quý 1/2022: Dự án chính thức đi vào hoạt động.
Sân golf được xây dựng từ 2019 - 2022
Sân golf được xây dựng từ 2019 – 2022

Những đặc điểm nổi bật của dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, quá trình xây dựng sân golf Việt Yên sẽ tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên nhằm tạo nên một không gian đánh golf hài hoà, thoáng đãng và xanh mát. Không gian mang màu xanh của thảm thực vật phong phú, thảm cỏ và cảnh quan hồ nước tĩnh lặng chắc chắn sẽ mang đến cho golfer những phút giây thư giãn khó quên.

Đặc biệt, các công trình dịch vụ tại sân golf Việt Tên dự kiến sẽ nằm độc lập với nhau và tách biệt hẳn với phần sân thi đấu. Mỗi công trình đều được sắp xếp một cách tinh tế, đẹp mắt nhằm tạo nên không gian nghỉ ngơi và thi đấu riêng biệt. Sân golf Việt Yên hứa hẹn sẽ mở ra một không gian thoáng rộng cùng không khí chơi bóng mát mẻ và trong lành.

Trong tổng số 36 lỗ golf tại sân golf Việt Yên, 18 lỗ sẽ xây tại phía Đông của sân, 18 lỗ còn lại nằm ở phía Tây. Trong khi đó, các công trình phụ dự kiến sẽ nằm riêng ở phía Nam. Các công trình điều được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt, hài hoà với cảnh quan chung và được tô điểm thêm bởi hệ thống cây xanh và hồ nước.

Sân golf Việt Yên có thiết kế độc đáo, ấn tượng
Sân golf Việt Yên có thiết kế độc đáo, ấn tượng

Không chỉ đóng vai trò trang trí cho các công trình dịch vụ, hồ nước và cây xanh cũng được bố trí phủ phần lớn diện tích sân golf, giúp các hoạt động giải trí trở nên sinh động hơn. Đặc biệt, cây xanh và hồ nước cũng tạo thành một tường rào tự nhiên, phân tách khu dịch vụ và khu sân thi đấu.

Mỗi lỗ golf, đường golf tại sân golf Việt Yên đều mang những ưu điểm riêng, được bố trí vô cùng hài hoà với nhiều hồ nước và hố nước nằm rải rác xung quanh, tăng tính thách thức cho người chơi. Để chinh phục sân golf Việt Yên, chắc chắn golfer sẽ cần duy trì sự tập trung và vận dụng toàn bộ mọi kỹ năng.

Cảnh quan chính tại sân được tạo nên bởi màu xanh của cỏ cây và những hồ nước tĩnh lặng
Cảnh quan chính tại sân được tạo nên bởi màu xanh của cỏ cây và những hồ nước tĩnh lặng

Mục tiêu của dự án

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang không phải sân golf đầu tiên tại địa phương này. Tuy vậy, sự ra đời của dự án cũng sẽ góp phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái golf vốn có tại Bắc Giang. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một tổ hợp sân golf nghỉ dưỡng – dịch vụ giải trí – du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế nổi danh trong nước và quốc tế.

Mang theo rất nhiều kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và người dân địa phương, dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang cần đáp ứng những mục tiêu cụ thể sau:

 • Hoàn thiện xây dựng để vận hành và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hoàn thiện xây dựng các công trình dịch vụ tiện ích phụ trợ của sân như khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khu vực sân tập đánh golf, tòa nhà câu lạc bộ clubhouse,.. để phục vụ cho golfer.
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, biến dự án trở thành một điểm đến giải trí và vui chơi thể thao hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 • Đầu tư có sở vật chất hiện đại và hệ thống giao thông nội – ngoại khu tương ứng.
Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương
Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương
 • Trở thành điểm đến nghỉ dưỡng có cảnh quan đẹp mắt, không khí trong lành, mang đến cho khách hàng đầy đủ tiện ích tiện nghi từ các hoạt động nghỉ ngơi – giải trí tới nhu cầu lưu trú ngắn hạn và dài hạn.
 • Góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế – xã hội và mọi mặt khác cho địa phương, thay đổi bộ mặt của tỉnh sở tại.
 • Cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân địa phương cũng như thu hút nguồn lao động từ các nơi khác đổ về.
 • Góp phần phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, quảng bá cảnh đẹp, văn hoá của địa phương nói riêng và của Việt Nam nói chung ra thế giới.
Sân golf hoàn thành sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho golfer trong và ngoài khu vực
Sân golf hoàn thành sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho golfer trong và ngoài khu vực

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang đã, đang và sẽ là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới. Sau khi hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động, sân golf Việt Yên với cảnh quan đẹp mắt, thiết kế tiêu chuẩn và dịch vụ tiện nghi chắc chắn sẽ trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu golf trong và ngoài khu vực.

Hiện dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang vẫn đang trong giai đoạn tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các hạng mục của dự án. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dự án đầy hứa hẹn này tới quý golfer trong thời gian tới.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:01 - 09/01/2024 - Cập nhật lúc: 12:01 - 15/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *