Review Sân Golf Vân Tảo – Dự Án Có Tổng Kinh Phí Lên Đến 5000 Tỷ

Sân golf Vân Tảo thuộc khu du lịch sinh thái Vân Tảo. Theo quy hoạch, tổng diện tích của dự án là 66 ha, nằm tại huyện Thường Tín, Hà Nội. Vậy sân golf Vân Tảo có gì đặc biệt, vị trí cụ thể ở đâu, quy mô như thế nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Giới thiệu về sân golf Vân Tảo

Dự án khu du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt vào tháng 6/2020. Được đầu tư bởi công ty Cổ phần Sapa Vân Tảo , với khu vui chơi giải trí, khu luyện tập thể thao, sân golf phục vụ người dân và khách du lịch. Đây là dự án phát triển đô thị theo định hướng phát triển chung của Thành phố Hà Nội.

Vị trí, quy mô xây dựng

Toàn bộ dự án nằm tại địa phận xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội. Cách đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ 1,5km về phía đông, cách trung tâm thành phố 20km về phía nam.

Sân golf Vân Tảo là một dự án lớn với kinh phí lên đến 5000 tỷ
Sân golf Vân Tảo là một dự án lớn với kinh phí lên đến 5000 tỷ

Tổng diện tích lên tới 66,09 ha. Trong đó, khu vực được nghiên cứu để xây dựng dự án có diện tích là 639.468m2. Khu viền ngoài ranh giới quy hoạch có diện tích khoảng 21.448m2, đây là diện tích để hoàn trả tuyến đường phía Bắc và các tuyến mương tưới tiêu hiện có đi qua dự án.

Theo quy hoạch, các loại đất cụ thể nằm trong dự án như sau:

 • Đất xây dựng các công trình công cộng, dịch vụ thương mại và văn phòng.
 • Đất xây dựng nhà vườn và biệt thự phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng.
 • Đất dành cho các công viên, hồ nước, trồng cây xanh.
 • Đất xây dựng khu vui chơi giải trí và trồng cây xanh.
 • Đất xây dựng khu thể dục thể thao, sân chơi golf và trồng cây xanh.
 • Đất giao thông, đất đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Mục đích xây dựng

Dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Vân Tảo nằm trong quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín của thành phố Hà Nội. Mục đích chính của dự án du lịch sinh thái Vân Tảo như sau:

 • Phát triển du lịch, giúp quy hoạch sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Từ đó đảm bảo hiệu quả khai thác đất đai và giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường trong khu vực.
 • Xây dựng khu vui chơi giải trí với nhiều cây xanh, kết hợp thể dục thể thao và sân tập golf chất lượng cao.
 • Phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, chơi golf, luyện tập thể thao của người dân thủ đô và du khách đến đây tham quan, giải trí. 
 • Thiết kế và kiến tạo môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo định hướng chung của nhà nước.
 • Phát triển các cơ sở lưu trú ngắn ngày phục vụ nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo việc làm ổn định cho người dân tại địa phương.
Quy hoạch khu du lịch sinh thái Vân Tảo
Quy hoạch khu du lịch sinh thái Vân Tảo

Với quy mô đầu tư dự tính lên đến 5000 tỷ đồng, nhà đầu tư kỳ vọng dự án trở thành công trình bậc nhất tại khu vực phía nam Hà Nội. Đây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng dành cho các golfer và du khách tham quan cả trong lẫn ngoài nước. 

Khái quát về chủ đầu tư dự án

Chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo là công ty cổ phần Sapa Vân Tảo, tiền thân là CTCP Sapa NHP Việt Nam. Dưới đây Thegioigaycu xin gửi tới bạn thông tin cụ thể về dự án này như sau:

 • Công ty được thành lập ngày 29/5/2015, đặt trụ sở chính tại Quốc lộ 5A, xã Đình Dù (Văn Lâm, Hưng Yên).
 • Vốn điều lệ khi thành lập công ty là 50 tỷ đồng. Trong đó, CTCP SAPA Việt Nam sở hữu 55%. Ông Lê Xuân Nghĩa (chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Geleximco) sở hữu 15%. Bà Nguyễn Thị Mai Hương sở hữu 15%, ông Vũ Văn Tiền sở hữu 10% và ông Nguyễn Đức Thanh sở hữu 5%.
 • Cho đến ngày 29/1/2016, vốn điều lệ của CTCP Sapa Vân Tảo đã lên tới 399,14 tỷ đồng.
 • Ngày 23/11/2016, công ty Sapa Vân Tảo chuyển trụ sở chính về tòa nhà Geleximco tại số 36 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Cập nhật tiến độ sân golf Vân Tảo

Theo quyết định số 1785/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội, dự án sân golf Vân Tảo sẽ được phân kỳ đầu tư và xây dựng theo 3 giai đoạn chính như sau:

Hiện nay dự án đang ở giai đoạn giải phóng mặt bằng
Hiện nay dự án đang ở giai đoạn giải phóng mặt bằng
 • Giai đoạn 1: Xây dựng hoàn trả hệ thống kênh mương tưới tiêu, thi công hạ tầng kỹ thuật chung cho khu vực chính. Sau đó tiếp tục xây dựng các công trình dịch vụ – giải trí và cây xanh, khu thể dục thể thao và sân golf cao cấp.
 • Giai đoạn 2: Xây dựng khu nghỉ dưỡng, trồng cây xanh và thiết kế khu hồ nước phù hợp với cảnh quan chung của sân golf.
 • Giai đoạn 3: Xây dựng các công trình thương mại – dịch vụ, khu khách sạn, nhà vườn,… hoàn thiện hệ thống hạ tầng và cảnh quan còn lại của dự án.

Tiến độ dự án tính đến thời điểm này như sau:

 • Trong năm 2020, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã hoàn thành hồ sơ gửi Sở Quy hoạch – Kiến trúc xác nhận bản vẽ. Sau đó chuyển lên UBND huyện Thường Tín công bố quy hoạch và bàn giao ranh giới của dự án trên thực tế.
 • Sở Kế hoạch & Đầu tư đã tư vấn cho chủ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, trình lên UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt.
 • Đầu năm 2021, tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời lập dự án đầu tư để đánh giá tác động đến môi trường.
 • Sau khi thuận lợi giải phóng mặt bằng, sẽ có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xây dựng sân golf cùng khu du lịch sinh thái.

Hiện tại, dự án sân golf Vân Tảo vẫn đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, chuẩn bị thi công nên chưa có thông báo chính xác về giá dịch vụ tại Sân Golf Vân Tảo. Tuy nhiên với quy mô dự án lên đến hàng nghìn tỷ, sân golf này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho các golfer và du khách tham quan, du lịch.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 10:02 - 24/02/2022 - Cập nhật lúc: 10:02 - 24/02/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *