Sân Golf Phú Thọ: Dự Án “Khủng” Được Chú Trọng Đầu Tư Giờ Ra Sao?

Hiện nay, 3 dự án sân golf Phú Thọ được chú trọng đầu tư và đang trong quá trình quy hoạch. Được biết, 3 sân golf lần lượt có tên là: Sân gôn Ao Châu, sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2. Các dự án này đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt là các golfer ở khắp mọi nơi trên cả nước.

Dự án sân sân tập golf Phú Thọ Ao Châu

Cuối năm 2017, Bộ xây dựng đã phát đi thông báo về việc bổ sung dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu vào Quy hoạch sân gôn tại Việt Nam (đến năm 2020). Đây là quyết định chính thức thông qua công văn số 1931/BXD – QHKT gửi đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Vị trí sân golf Ao Châu

Sân gôn Phú Thọ Ao Châu dự kiến sẽ được quy hoạch và xây dựng tại Khu đô thị Ao Châu (thuộc địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Dự án này triển khai sẽ phù hợp với các tiêu chí thi công sân gôn theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về ranh giới, sân golf Ao Châu sẽ tiếp giáp với một số khu vực sau đây:

 • Phía Bắc và phía Đông của dự án Ao Châu tiếp giáp với xã Ấm Hạ.
 • Phía Tây dự án giáp với xã Tứ Hiệp.
 • Phía Nam sân golf giáp ranh với khu dân cư của Thị trấn Hạ Hòa.

Theo quy hoạch, dự án sân golf Ao Châu sẽ cách trung tâm Hà Nội là 150km và cách thành phố Việt Trì (Phú Thọ) khá gần, khoảng chừng 70km. Dự kiến, sân được đầu tư xây dựng bên cạnh khu du lịch nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cùng núi non hùng vĩ.

Theo nhận định của các chuyên gia, dự án sân golf Ao Châu nằm tại vị trí đẹp vì gần tuyến đường trọng điểm Hà Nội – Lào Cai. Trong tương lai gần thì đây sẽ là trục đường sắt xuyên Á, nối liền các quốc gia của Đông Nam Á với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Sân golf Phú Thọ Ao Châu hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của nhiều golfer (Ảnh minh họa)
Sân golf Phú Thọ Ao Châu hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của nhiều golfer (Ảnh minh họa)

Đặc biệt hơn, dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu nằm trên trục quốc lộ số 2 – tuyến đường quan trọng nhất nối Hà Nội với các tỉnh thành ở phía Tây Bắc. Do đó, người chơi sẽ thuận lợi hơn trong việc di chuyển đến khu vực sân golf.

Số vốn đầu tư của dự án sân golf Ao Châu

Dự án xây dựng sân Ao Châu có tổng số vốn đầu tư lên tới 988,5 tỷ đồng. Diện tích đất nền là hơn 92 ha. Hiện nay, khu vực này chủ yếu là đất hoa màu, đất rừng, đất trồng lúa và đất trồng cây lâu năm. Tính tới đầu năm 2021, dự án đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch theo phân khu tỷ lệ là 1/2000. Đơn vị trực tiếp tư vấn lập quy hoạch chính là công ty TNHH MTV Ao Châu (thuộc Tp.Việt Trì, Phú Thọ).

Theo quyết định đã được thông qua, dự án sân golf Ao Châu được chia thành 3 giai đoạn. Trong thời gian này, chủ sở hữu sẽ phải hoàn thiện vấn đề quy hoạch, chuẩn bị đầu tư cũng như công tác giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư. Trong đó:

 • Giai đoạn 1 (Từ 2021 đến 2023): Bắt đầu quá trình xây dựng sân golf và khu văn hóa tâm linh.
 • Giai đoạn 2 (Từ 2023 đến 2025): Đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao, Khu đô thị du lịch và làng quốc tế.
 • Giai đoạn 3 (Từ 2025 đến 2026): Đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái, vườn nhiệt đới,….

Đặc điểm nổi bật của dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu

Trước khi đi vào xây dựng, dự án sân golf Ao Châu cần đảm bảo phù hợp và tuân thủ với các quy hoạch sử dụng đất mà tỉnh Phú Thọ đề ra. Theo đó, dự án sân golf này sẽ không lấy đất trồng lúa và không sử dụng đất dân cư và đất thuộc di tích tôn giáo.

Đồng thời, sẽ không lấy đất rừng phòng hộ để thi công sân golf. Ngoài ra, chủ sở hữu dự án này cần bổ sung đánh giá những tác động của môi trường đối với khu vực. Đặc biệt là tác động trực tiếp đến nguồn nước tự nhiên thuộc Đầm Ao Châu.

Dự án sân golf Ao Châu sẽ được xây dựng tại Khu đô thị Ao Châu
Dự án sân golf Ao Châu sẽ được xây dựng tại Khu đô thị Ao Châu

Mặt khác, nhà đầu tư cần kiểm soát chặt chẽ lượng nước xả thải ra khu vực thượng nguồn sông Hồng. Tiếp đến, trong thời gian thực hiện giải phóng mặt bằng phải tuân thủ đúng và đủ quy định, đảm bảo quyền lợi cùng sự đồng thuận của các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Tính tới thời điểm này, chưa có thông tin chính thức là khi nào sân golf Phú Thọ Ao Châu sẽ xây dựng nhưng ngay khi dự án được đưa tin thì đã có rất nhiều golfer quan tâm và mong chờ sân hoàn thành để trải nghiệm.

Dự án sân golf Phú Thọ Tam Nông 1 và Tam Nông 2

Theo dự kiến, dự án sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2 có tổng diện tích xây dựng lên đến 167 ha và số vốn đầu tư là hơn 931 tỷ đồng.

Vị trí quy hoạch 2 dự án sân golf lớn

Sân golf Tam Nông 1 và sân golf Tam Nông 2 sẽ được quy hoạch và xây dựng tại 2 địa điểm khác nhau. Cụ thể:

 • Sân golf Tam Nông 1

Dự án này sẽ được đặt trên địa bàn thị trấn Lam Sơn và xã Thọ Văn, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong những dự án nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ dư luận và golfer. Theo dự kiến, sân golf Tam Nông 1 sẽ được xây dựng trên diện tích 92,9 ha.

Đây sẽ là sân gôn thiết kế theo phong cách 18 hố tiêu chuẩn. Đi kèm với đó là nhiều hạng mục phụ trợ khác như: Nhà câu lạc bộ, khu vực để xe điện chuyên dụng, khu sân tập đánh golf,… với tổng diện tích khoảng 88,17 ha. Theo tính toán sơ bộ, kinh phí cần chuẩn bị cho dự án này lên tới 466,3 tỷ đồng.

Dự án sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2 có tổng diện tích xây dựng lên đến 167 ha
Dự án sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2 có tổng diện tích xây dựng lên đến 167 ha (Ảnh minh họa)
 • Sân golf Tam Nông 2

Còn dự án sân golf Phú Thọ nổi bật tiếp theo chính là Tam Nông 2. Sân sẽ được quy hoạch và thi công với tổng diện tích đất lên tới 74.8 ha (thuộc địa bàn xã Quang Húc và thị trấn Lam Sơn). Cũng giống như sân Tam Nông 1, sân golf Tam Nông 2 cũng sẽ được thiết kế theo phong cách 18 hố cùng nhiều công trình phụ trợ tiêu biểu khác. Theo tính toán ban đầu, chi phí để thi công sân Tam Nông 2 là 465 tỷ đồng.

Được biết, cả hai dự án sân golf Phú Thọ lớn đều có thời gian hoạt động là 50 năm. Trong đó, tiến độ đầu tư tối đa khoảng 36 tháng (tính từ thời điểm bắt đầu ký hợp đồng). Tuy nhiên, tới nay, đất thực hiện dự án vẫn đang trong quá trình quy hoạch, chưa được giải phóng mặt bằng.

Dự án sân golf Tam Nông được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh
Dự án sân golf Tam Nông được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh

Các giai đoạn triển khai dự án sân golf

Hiện nay, sân gôn Tam Nông 1 và Tam Nông 2 là dự án trọng điểm tại tỉnh Phú Thọ. Dưới đây là một số cột mốc thời gian đáng chú ý của dự án này.

 • Tháng 11/2020: UBND tỉnh Phú Thọ ký văn bản phê duyệt quy hoạch Khu đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng và sân gôn Tam Nông. Tổng diện tích xây dựng là 500ha. Chi phí đầu tư cho dự án khoảng 33.000 tỷ đồng.
 • Từ quý 1/2021 đến quý 3/2021: Dự án xây dựng 2 sân golf được lập và trình lên UBND tỉnh. Sau khi được chấp thuận sẽ bắt đầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện.
 • Từ quý 4/2021 đến quý 4/2023: Thực hiện xây dựng các công trình kiến trúc nằm trong dự án cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo kế hoạch. Sau khi hoàn tất sẽ tổ chức buổi nghiệm thu và bàn giao công trình theo đúng thời gian dự kiến.
Dự án sân golf Tam Nông đang được triển khai
Dự án sân golf Tam Nông đang được triển khai

Nhìn chung, cả 3 dự án sân golf lớn tại tỉnh Phú Thọ đều được quy hoạch tại vị trí đẹp – có hệ thống giao thông thuận lợi. Vì thế, nơi đây hứa hẹn sẽ là những điểm đến hấp dẫn của mọi golfer trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện tại, cả 3 dự án sân golf tại Phú Thọ vẫn đang trong quá trình quy hoạch và thực hiện giải phóng mặt bằng.

Trong tương lai, 3 dự án sân golf Phú Thọ sẽ đem đến cho mọi người một nơi giải trí độc đáo và thú vị. Thế Giới Gậy Cũ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan tới các dự án này. Vì vậy, quý golfer hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo để nắm được những nội dung cụ thể và mới nhất.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 02:08 - 16/08/2022 - Cập nhật lúc: 10:01 - 15/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *