Máy Tập Golf 3D Là Gì? Các Máy Tập Golf 3D Được Ưa Chuộng

Máy tập golf 3D là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt phòng golf 3D. Thiết bị này cho phép golfer có thể lựa chọn chế độ chơi golf, kết nối các máy móc khác,… Cụ thể, để tìm hiểu rõ hơn máy tập golf 3D là gì và các thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay, golfer hãy theo dõi bài viết sau của Thế Giới Gậy Cũ.

Tìm hiểu về máy tập golf 3D

Máy tập golf 3D là thiết bị chuyên dụng được lắp đặt tại phòng golf 3D để hỗ trợ golfer luyện tập đánh bóng. Với các bộ phận như: Màn hình chiếu, máy chiếu, máy nhả bóng, hệ thống cảm ứng, hệ thống điều khiển, camera… thiết bị này sẽ tái hiện không gian đa chiều, mang đến cho golfer cảm giác như đánh bóng tại sân golf thực tế.

Khi đánh golf với máy tập 3D, golfer vừa đánh bóng vừa quan sát màn hình như tham gia game thực tế ảo. Tuy nhiên, người chơi sẽ sử dụng gậy golf và bóng golf thực. Bóng golf sau khi đánh bay theo quỹ đạo thật cho đến khi chạm vào màn hình. Đường bóng bay cũng được hiển thị trên màn hình nhờ máy chiếu.

Máy tập golf 3D được nhiều golfer lựa chọn sử dụng
Thiết bị tập golf 3D được nhiều golfer lựa chọn sử dụng

Hình ảnh golfer đánh bóng được tái hiện sinh động, chân thực, giúp người chơi có cảm giác như chơi golf tại sân thực tế. Tốc độ, góc phóng và khoảng cách bóng bay cũng được máy cảm biến đo đạc, tính toán để hiển thị chi tiết trên màn hình. Thậm chí, độ xoáy của đường bóng cũng được cung cấp để golfer có thể nắm rõ.

Máy tập golf 3D bao gồm những gì?

Máy tập golf 3D bao gồm các thiết bị sau:

 • Máy chiếu: Thiết bị này có vai trò giúp hiển thị hình ảnh đánh golf 3D chân thực và sống động thông qua hệ thống máy tính.
 • Màn hình chiếu: Được làm từ chất liệu vải bạt cao cấp, có thể hiển thị hình ảnh rõ nét.
 • Máy đùn bóng tự động (Auto tee): Thiết bị này giúp điều chỉnh độ cao của tee golf, bao gồm 2 cơ chế: Tự động (bóng golf được tự động nâng lên) và thủ công (golfer phải bấm nút để bóng tự động nâng lên).
Máy tập golf 3D có màn hình hiển thị rõ nét, sống động
Màn hình hiển thị rõ nét, sống động
 • Camera: Được sử dụng để quay, ghi lại hình ảnh đánh bóng của golfer. Căn cứ vào đó, phân tích ưu, nhược điểm để golfer có biện pháp khắc phục, cải thiện hiệu suất.
 • Hệ thống cảm ứng: Bao gồm 192 bộ cảm ứng hồng ngoại, có thể đo tốc độ, khoảng cách và lực đánh bóng.
 • Hệ thống điều khiển và lưu trữ: Thiết bị này bao gồm CPU, tích hợp dữ liệu của nhiều sân golf trên thế giới và bàn phím.
Máy tập golf 3D có hệ thống dữ liệu của nhiều sân golf trên thế giới
Hệ thống dữ liệu của nhiều sân golf trên thế giới

Tác dụng của máy tập golf 3D với golfer

Máy tập golf 3D được nhiều golfer ưa chuộng sử dụng bởi sở hữu các lợi ích sau:

 • Golfer có thể luyện tập mọi lúc mà không phải lo lắng booking sân golf trước.
 • Người chơi sử dụng gậy golf thật để đánh bóng vào hố golf như sân golf thực tế. Đồng thời, golfer cũng có thể cảm nhận được quỹ đạo và tốc độ đánh bóng.
 • Khả năng cảm biến bằng tia hồng ngoại có độ chính xác lên đến 99% được lắp đặt tại trần nhà, sàn nhà và tường. Ngay khi bóng chạm đến khu vực tường, trần và sàn nhà, các thông tin như: Độ xoáy, tốc độ, hướng đánh bóng,…. sẽ được ghi nhận và tái hiện trực tiếp trên màn hình.
Golfer có thể luyện tập bất cứ khi nào với máy tập golf 3D
Golfer có thể luyện tập bất cứ khi nào với máy tập golf
 • Máy tập golf 3D hỗ trợ golfer ghi lại quá trình đánh bóng chi tiết. Từ đó, golfer có thể nhận thấy kỹ thuật có bị lỗi không. Từ đó, có những điều chỉnh để thực hiện động tác đánh bóng chuẩn xác, đẹp mắt hơn.
 • Giao diện của máy tập golf 3D dễ dàng sử dụng, golfer có thể thao tác qua màn hình cảm ứng hoặc điều khiển bằng giọng nói thay vì sử dụng bàn phím, chuột.
 • Golfer mới chơi có thể luyện tập chơi golf tại nhà với hệ thống khóa học từ cơ bản đến nâng cao.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí luyện tập so với việc golfer phải đến sân golf thực tế để luyện tập thường xuyên.
Sử dụng máy tập golf 3D giúp golfer tối ưu thời gian và chi phí luyện tập
Sử dụng máy tập golf giúp golfer tối ưu thời gian và chi phí luyện tập
 • Chế độ luyện tập đa dạng, từ swing đến gạt bóng.
 • Chế độ chấm điểm đạt tiêu chuẩn quốc tế, có các quy định, hình thức xử phạt như đánh golf ở sân thực tế. Từ đó, giúp golfer có thể nắm rõ được luật golf hơn và xử lý tốt các tình huống cụ thể.

Máy tập golf 3D được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là gợi ý các máy tập golf 3D có chất lượng hàng đầu, cho kết quả chuẩn xác, được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao:

Máy tập golf 3D OKONGOLF

Máy tập golf OKONGOLF là thiết bị được nhiều golfer ưa chuộng sử dụng bởi sở hữu các ưu điểm nổi bật sau:

 • Golf 3D OKONGOLF có đồ họa đẹp mắt, mô phỏng chân thực các chi tiết trên sân golf. Ngoài ra, địa hình sân golf cũng được thiết kế sống động, mang đến cho golfer cảm giác không khác biệt so với đánh bóng ở sân thực tế.
 
Máy tập golf OKONGOLF có đồ họa sắc nét, đẹp mắt
Máy tập golf OKONGOLF có đồ họa sắc nét, đẹp mắt
 • OKONGOLF ứng dụng công nghệ Ultra Driving Range giúp hiển thị 25 thông số kỹ thuật và góc quay thông qua hai camera.
 • Tất cả các tính năng của golf 3D OKONGOLF đều được điều chỉnh dễ dàng bằng thiết bị di động. Golfer chỉ cần vuốt màn hình để định hướng, điều chỉnh lực đánh để đưa bóng vào hố golf.
Máy tập golf 3D OKONGOLF được nhiều golfer lựa chọn sử dụng
Máy tập golf OKONGOLF được nhiều golfer lựa chọn sử dụng
 • Golf 3D OKONGOLF cung cấp chế độ chơi golf đa dạng cho golfer lựa chọn, bao gồm: Chế độ chơi một người, chế độ đối kháng, thách đấu với người thân, bạn bè,… Từ đó, giúp golfer có nhiều sự lựa chọn và thử thách trong quá trình chơi golf, được cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ người chơi khác.
 • Golf 3D OKONGOLF có vòng swing chuẩn, golfer có thể xem xét kết quả trực tiếp trên màn hình để đối chiếu. Đây cũng là công nghệ độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, giúp golfer phát hiện lỗi sai và có những điều chỉnh để thực hiện cú swing chuẩn xác.

Máy tập golf GTS

Máy tập golf 3D GTS được phát triển bởi đơn vị chuyên đào tạo golf và huấn luyện viên GTS Academy. Thiết bị GTS sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Phần mềm golf 3D GTS có khả năng thiết lập tiếng Việt trên hệ thống. Ngoài ra, phần mềm cũng có những tùy chọn ngôn ngữ khác như: Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc,… cho golfer lựa chọn.
 • Máy tập golf 3D GTS có hệ thống kho dữ liệu tích hợp hơn 100 sân golf nổi tiếng trên thế giới, cho phép golfer có thể luyện tập đánh golf với đa dạng địa hình khác nhau.
 • Phần mềm 3D GTS cho phép golfer đăng ký miễn phí 20 khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Các bài giảng, video được cập nhật liên tục bởi các chuyên gia hàng đầu tại GTS. Từ đó, giúp golfer cải thiện kỹ thuật và trình độ đánh bóng nhanh chóng hơn.
Máy tập golf 3D GTS có hệ thống dữ liệu sân golf "khổng lồ"
Máy tập golf 3D GTS có hệ thống dữ liệu sân golf “khổng lồ”
 • Máy tập golf 3D GTS được đánh giá cao bởi tính năng hỗ trợ golfer luyện tập full kỹ năng như: Swing, putt, chipping,…
 • Golf 3D GTS cho độ chính xác so với sân golf thực tế lên đến 95%. Ngoài ra, hãng cũng tuân thủ các nguyên tắc về UX để tối ưu trải nghiệm, đảm bảo các tiêu chuẩn về đồ họa. Từ đó, mang đến cho golfer đường bóng ấn tượng, chuyên nghiệp nhất.

Máy tập golf 3D Trackman

Máy tập golf 3D Trackman sử dụng công nghệ radar kép, bao gồm 1 radar theo dõi đường bay của bóng golf từ khoảng cách xa và 1 radar theo dõi gậy golf. Nhờ vậy, máy tập golf 3D Trackman hứa hẹn sẽ mang đến cho golfer các thông số kỹ thuật về cú đánh chuẩn xác cho golfer. Sau khi đo lường, máy sẽ hiển thị toàn bộ thông số trên màn hình để golfer có thể dễ dàng nắm bắt.

Máy tập golf 3D Trackman có nhiều chế độ luyện tập cho golfer trải nghiệm
Máy tập golf 3D Trackman có nhiều chế độ luyện tập cho golfer trải nghiệm

Trong suốt quá trình sử dụng máy tập golf 3D Trackman, golfer có thể thay đổi chế độ luyện tập bằng cách cài đặt phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính. Đặc biệt, thiết bị còn tích hợp camera để quay lại động tác swing, giúp golfer dễ dàng xem xét và điều chỉnh kỹ thuật đánh bóng để cải thiện thành tích nhanh chóng.

Máy tập golf Golfzon

Máy tập golf 3D Golfzon đã đưa trải nghiệm đánh golf lên tầm cao mới nhờ thiết kế tinh tế, ứng dụng công nghệ hiện đại cho trải nghiệm đánh bóng thú vị nhất. Với hệ thống cảm biến, phần mềm 3D hiện đại, Golfzon không chỉ giúp golfer cải thiện kỹ năng đánh bóng mà còn đem đến cho golfer trải nghiệm đánh bóng thú vị hơn.

Ngoài ra, Golfzon có bộ đôi camera tốc độ cao có thể phân tích chi tiết cú đánh của golfer. Đồng thời, hệ thống này cũng hiển thị các thông số kỹ thuật của cú đánh như: Tốc độ đầu gậy, lực đánh bóng, đường bay của bóng golf,… Nhờ vậy, golfer có thể phát hiện lỗi sai và cải thiện trình độ đánh bóng nhanh chóng.

Máy tập golf 3D Golfzon cho trải nghiệm đánh bóng thú vị
Máy tập golf 3D Golfzon cho trải nghiệm đánh bóng thú vị

Công nghệ Impact Vision của Golfzon giúp golfer được trải nghiệm nhiều chế độ luyện tập khác nhau. Trong đó, phải kể đến Near Pin – chế độ phù hợp cho người chơi luyện tập ở khu vực gần green với các kỹ thuật putt, chip,…

Trên đây là thông tin về các máy tập golf 3D chất lượng, được nhiều golfer ưa chuộng sử dụng hiện nay. Golfer đam mê môn thể thao quý tộc, muốn luyện tập để nâng cao trình độ đánh bóng nhưng không có thời gian ra sân golf thực tế có thể đầu tư máy tập golf 3D để chơi golf bất cứ khi nào. Golfer đừng quên, theo dõi những bài viết của Thế Giới Gậy Cũ để cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến môn thể thao quý tộc.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:03 - 05/03/2024 - Cập nhật lúc: 09:04 - 10/04/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *