Kiến thức Golf

Golfer Trẻ – Nên Chọn Bộ Golf Trẻ Em Như Thế Nào Cho Phù Hợp?

Ngày nay, chơi golf không chỉ còn là xu hướng của người trưởng thành, trẻ nhỏ và người vị thành niên cũng rất yêu thích bộ môn này. Trong những năm gần đây, lượng người trẻ chơi golf ngày càng tăng. Vì vậy các bộ golf trẻ em cũng ra đời để phục vụ người chơi. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa thật sự quan tâm đến việc lựa chọn đúng bộ gậy golf để phù hợp với lứa tuổi của con. Vậy với lứa tuổi từ 13 – 18 chơi golf nên sử dụng gậy như thế nào?

Chọn bộ golf trẻ em cần chú ý điều gì?

Trước khi lựa chọn cho con một bộ gậy chơi golf, các bậc cha mẹ cần chú ý về mặt thể chất của con để có sự lựa chọn thích hợp. Ở trong độ tuổi này, các bạn trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển khá nhanh về mặt ngoại hình gồm cân nặng và chiều cao. Cấu trúc xương, độ dày của cơ cũng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Do đó chúng ta không thể tùy tiện lựa chọn một bộ gậy golf người trưởng thành cho các con.

Với những bạn trẻ chơi golf là nam, chúng ta vẫn có thể sử dụng bộ gậy golf nữ bởi các bộ gậy golf này có thiết kế gọn nhẹ hơn. Những bạn trẻ từ đó có thể xử lý tốt các cú đánh phù hợp với điều kiện thể chất của mình.

Ở thời điểm hiện tại, các hãng sản xuất đã đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho các bộ gậy golf dành cho người ở lứa tuổi nhỏ và người vị thành niên. Các cấp độ gậy thường gặp là: Junior, Varsity, Lady. Những mẫu gậy này đều là mẫu gậy golf có trọng lượng nhẹ, gậy cũng có đầy đủ các tính năng cần thiết cho người chơi golf để rèn luyện chuyển tiếp khi chuyển sang giai đoạn chơi golf ở độ tuổi trưởng thành.

Bộ golf trẻ em
Bộ golf trẻ em

Các mẫu gậy phù hợp với người chơi

Việc nắm rõ các tính năng trên từng mẫu gậy sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn đúng loại gậy thích hợp dành cho trẻ. Cụ thể như sau:

Gậy driver phiên bản đầu lớn:

Đây là mẫu gậy trong phiên bản gậy driver cho golfer trẻ có thể tích phần đầu lớn hơn được khá nhiều người chơi lựa chọn. Do có phần đầu thể tích lớn nên diện tích của điểm ngọt cũng sẽ lớn hơn. Gậy golf cũng từ đó có thể đạt được độ quán tính tốt hơn khá nhiều. Tuy rằng độ chính xác không cao bằng nhiều loại gậy khác nhưng sẽ giúp người chơi tăng cường thêm khoảng cách cho những cú đánh hoàn chỉnh.

Gậy Hybrid 3 và 4 – Iron:

Đây là 2 mẫu đại diện cho loại gậy golf để cải thiện kỹ thuật đánh golf của các golfer. Dòng gậy Hybrid giúp cung cấp các khoảng cách lớn như gậy fairway và kiểm soát tốt như gậy sắt. Gậy có trọng tâm thấp và cho ra những đường bóng bổng đẹp. Đây chính là người bạn đồng hành giúp người chơi tăng sự tự tin khi ra sân.

Lựa chọn gậy golf phù hợp để người chơi phát huy tốt các kỹ năng
Lựa chọn gậy golf phù hợp để người chơi phát huy tốt các kỹ năng

Bộ gậy sắt đế rộng:

Loại gậy này đều có trọng tâm thấp hơn so với các loại gậy golf khác. Người chơi khi sử dụng loại gậy này sẽ có đường bóng với quỹ đạo cao hơn, đường bóng bay cũng dài hơn. Với các mẫu gậy sắt số 5, 7, 9 hay gậy SW, phần đế rộng sẽ cung cấp khả năng dễ kiểm soát hơn, người chơi cũng dễ đánh hơn.

Gậy Alignment Putter:

Ở dòng gậy này, thiết kế có phần cánh căn chỉnh hoặc đường kẻ line giúp chúng ta làm giảm độ xoáy của bóng. Các chuyên gia golf cũng cho biết dòng này mang lại những cú bóng ổn định hơn, phù hợp với các golfer trẻ mới bắt đầu làm quen với golf. Các mẫu Putter này được gọi là Putter face-balance hoặc Putter Mallet. Những golfer trẻ muốn cải thiện kỹ thuật Putt chính xác hơn nên lựa chọn mẫu gậy golf này.

Với các mẫu bộ golf trẻ em chúng tôi chia sẻ trên, các bậc phụ huynh có thể thông qua đó để lựa chọn cho con mình bộ gậy golf thích hợp nhất. Hoặc các bạn cũng có thể đến trực tiếp hệ thống cửa hàng Thế Giới Gậy Cũ để trải nghiệm các mẫu gậy golf cũ và gậy golf mới dưới sự tư vấn của các nhân viên nhiều kinh nghiệm. Lựa chọn đúng loại gậy sẽ giúp người chơi phát huy tối đa khả năng và nhanh chóng nâng cao kỹ thuật golf một cách chuyên nghiệp.

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 0:28 - 17/05/2022 - Cập nhật lúc:03:42 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.