Kỹ thuật phát bóng golf chuẩn xác nhất cho mọi golfer

Kỹ thuật phát bóng golf bằng gậy Driver là cú đánh bóng quan trọng nhất bởi nếu cú phát bóng của bạn bay xa và đáp xuống chính xác khu vực fairway sẽ tạo điều kiện để golfer có được điểm số tốt nhất. Cảm giác tuyệt vời nhất trong bộ môn Golf là vung gậy Driver lên và phát một trái bóng thật ngọt và bay thật xa. Nhưng điều này không phải là chuyện dễ dàng.

Các golfer hiện nay rất hay mắc lỗi trong tư thế chuẩn bị phát bóng khiến cho cú đánh thiếu ổn định và mất chính xác. Vậy để có một cú phát bóng chính xác và hoàn hảo golfer cần tập cho mình tư thế chuẩn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc kỹ thuật phát bóng golf chuẩn xác nhất.

Tư thế của các golf khi phát bóng golf

Cú phát bóng golf

Tuân thủ luật phát bóng golf

Luôn phát bóng trong khu vực phát bóng (tee ground), tại điểm này được đánh dấu để người chơi dễ dàng nhận biết. Bạn có thể đứng ở phía ngoài khu vực tee để phát bóng, tuy vậy bóng phải nằm trong khu vực tee ground.

Nếu người chơi phát bóng golf ngoài khu vực tee box:

- Trong đấu gậy (stroke play) người chơi bị phạt 2 gậy và phải đánh bóng lại từ khu vực tee ground.

- Trong đấu hố (match play) người chơi không bị phạt, tuy vậy người chơi có thể bị đối thủ yêu cầu phát bóng lại với điều kiện yêu cầu này được đưa ra ngay sau cú đánh ngoài tee ground đó.

Hưỡng dẫn kỹ thuật phát bóng golf chuẩn

Đầu tiên bạn đặt trọng tâm vào giữa hai bàn chân, đầu gối hơi khụy xuống. Giữ trọng lượng phân tán theo tỷ lệ 45% chân trái và 55% chân phải. Hai bàn chân đứng vững trên mặt đất, trong đó hai bàn chân, hông và vai nằm cùng trên đường thẳng song song với đường mục tiêu. Đồng thời lưng đứng thẳng, giữ cằm hướng lên trên và thả lỏng tay tự nhiên từ trên vai xuống cánh tay.

Kỹ thuật gạt và phát bóng golf

Thứ tự trong kỹ thuật phát bóng golf

Tiếp đó là vị trí bóng đặt khi thực hiện kỹ thuật phát bóng golf. Bạn đặt bóng nằm vào phía trong phần gót chân trái khi tiếp xúc với bóng giúp đánh bóng đi xa và cao hơn. Độ cao của tee khi đặt bóng phải cao hơn một nửa quả bóng và cao hơn cạnh mặt gậy.

Sau đó bạn thực hiện Backswing, xoay cùng lúc vai, cánh tay và kết thúc cú backswing bằng cách xoay vai trái về phía dưới cằm và đằng sau bóng rồi kết thúc bằng một tư thế thăng bằng.

>> Xem thêm: Kỹ thuật putting golf hoàn hảo có thể bạn chưa biết?

Để thực hiện tốt kỹ thuật đánh bóng golf bạn hãy luyện 2 bài tập kỹ thuật phát bóng sau đây để có cú phát bóng ổn định hơn.

Bài tập vung gậy theo một mặt phẳng

Bài tập đơn giản này sẽ giúp tiếp xúc bóng chính xác hơn từ đó bóng bay xa và ổn định hơn. Bạn cắm một cây cọc theo góc tương tự góc độ của cán gậy. Nhắm mục tiêu và thực hiện các cú đánh mà không trúng phải cây cọc để mặt cây gậy tới điểm vuông góc sớm hơn.

Bài tập xoay người

Trong backswing cần thực hiện động tác xoay người nhưng khi xoay người chỉ phần thân trên còn hai chân dưới giữ chắc. Khi chuẩn bị đánh bóng bạn đặt một cây gậy ở trong mặt gót chân phải. Sau đó thực hiện cú đánh bóng sao cho khi xoay người gậy nằm ở vị trí trùng với cây gậy trên mặt đất. Bài tập sẽ giúp bạn xoay người hoàn chỉnh khi thực hiện backswing.

>> Chi tiết kỹ thuật Swing: 3 Bước setup swing chuẩn trong kỹ thuật swing golf

Hy vọng, Những lưu ý về kỹ thuật phát bóng golf chuẩn trên đây sẽ giúp golfer thực hiện được cú phát bóng hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay