Hé lộ cách chọn gậy golf cho người mới chơi chuẩn xác nhất

Tổng hợp cách chọn gậy golf sắt, cách chọn gậy golf gỗ và gậy putter cho new Golfer. Gậy golf là vũ khí bí mật quan trọng nhất của mọi golfer, nó quyết định đến những cú đánh golf của người đó. Việc lựa chọn một bộ gậy golf phù hợp với người chơi sẽ giúp người chơi dễ dàng chinh phục được môn thể thao quý tộc này. Vậy làm thế nào để chọn được gậy golf phù hợp?

 

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 12 gậy: 3 gậy gỗ (1,3,5); 8 gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9,PW) và 1 gậy putter.  Tùy theo sức khỏe của mỗi người sẽ lựa chọn gậy golf có thông số kỹ thuật khác nhau. Đối với golfer mới chơi nên chọn gậy cán Graphite, là nữ golfer nên chọn gậy golf có độ cứng L và nam golfer nên chọn gậy golf có độ cứng R.

Cách chọn gậy golf gỗ

Cách chọn gậy golf gỗ

Chọn gậy golf Fairway XXIO MP 1000

Gậy gỗ là gậy được sử dụng để phát bóng và sử dụng trên Fairway. Ngoài việc hiểu được thông số kỹ thuật gậy golf, Khi lựa chọn gậy gỗ người chơi nên quan tâm đến đầu gậy golf. Đối với người mới chơi golf nên lựa chọn gậy có đầu gậy to thì vùng sweetpot càng lớn giúp người chơi điều khiển trái bóng một cách dễ dàng. Đối với gậy driver hay còn gọi là gậy gỗ số 1 tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc, những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này.

Tiếp đó là độ loft, góc đánh bóng sẽ càng lớn khi độ lolf càng lớn sẽ làm cho bóng bay xa hơn. Những người mới chơi nên sử dụng loại gậy có độ lolf lớn hơn 10 độ, những người chơi chuyên nghiệp thì lại chọn loại gậy nhỏ hơn 10 độ.

Cách chọn gậy golf sắt

Gậy sắt thường được ký hiệu theo số trên đầu gậy và được dùng cho các khoảng cách và trường hợp khác nhau. Hiện nay bộ gậy golf sắt thường được đánh số là 3,4,5,6,7,8,9 và gậy kỹ thuật P, A, S.

Cách chọn gậy golf sắt

Chọn bộ gậy sắt IS 01

Đối những golfer mới tham gia vào golf nên chọn dòng gậy golf Cavity Black (đầu gậy có thiết kế lõm sâu ở mặt sau do trọng lượng đã được phân bổ xung quanh đầu gậy) vì trọng lượng được phân bổ xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy giúp hạn chế đầu gậy bị xoáy giúp đánh bóng ngọt hơn và bay theo quỹ đạo thẳng hơn.

Cách chọn gậy golf putter

Đối với những người thuận tay phải, nên chọn gậy putter kiểu Mallet giúp đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng và hạn chế kéo trái (Pull).

Cách chọn gậy golf putter

mallets-putter-Odyssey

Nếu bạn thuận tay trái, nên chọn gậy putter kiểu Blade. Đây là một lựa chọn phù hợp do trọng lượng nằm đa phần trong phần gót của gậy nên bạn sẽ dễ xoay mặt gậy dễ vuông góc khi tiếp xúc bóng (impact).

Cách Chọn gậy golf putter kiểu Blade

blades-putter -Odyssey

Hiện nay các thương hiệu golf nổi tiếng thiết kế nhiều dòng gậy mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hoàn hảo. Như gậy golf của honma, XXIO, Taylormade, Mizuno, Tittelist. Ngoài ra, người mới chơi cũng có thể lựa chọn gậy golf cũ nhằm tiết kiệm chi phí và dễ dàng đổi gậy. Hãy chọn địa điểm uy tín và chất lượng để chọn mua được bộ gậy golf phù hợp nhất nhé!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
1 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
  • A
    Hoàng An
    Tôi đánh gậy Driver 10,5 độ đang bị bổng quá giờ muốn tìm cây 10 độ cho bóng đi thấp hơn chút vì tôi hơi mạnh tay. Nhờ shop tư vấn cho 1 cây Driver 10 độ
    Trả lời 3 tháng trước thích
1 10 1