3 Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập golf

Cách chọn gậy golf phù hợp là yếu tố quan trọng để người mới chơi có khả năng nhanh chóng tập golf hiệu quả hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn gậy tập golf : Fairway, Iron và Putter dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia.

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 12 gậy: 3 gậy gỗ (1,3,5); 8 gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9,PW) và 1 gậy putter.  Tùy theo sức khỏe của mỗi người sẽ lựa chọn gậy golf có thông số kỹ thuật khác nhau. Đối với người mới chơi golf nên chọn gậy cán Graphite, nếu là nữ golfer nên chọn gậy golf có độ cứng L và nam golfer nên chọn gậy golf có độ cứng R.

Nên lưu ý rằng, để sử dụng gậy tập golf tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Chọn gậy golf cũ là giải pháp rất tốt dành cho người mới chơi để bước chân vào môn thể thao golf này.

Cách chọn gậy golf gỗ phù hợp

Hướng dẫn cách chọn gậy chơi golf phù hợp

Chọn gậy golf Fairway XXIO MP 1000

Gậy gỗ là gậy được sử dụng để phát bóng và sử dụng trên Fairway. Ngoài việc hiểu được thông số kỹ thuật gậy golf, khi lựa chọn gậy gỗ người chơi nên quan tâm đến đầu gậy golf. Người mới chơi golf nên lựa chọn gậy có đầu gậy to vì vùng sweetpot càng lớn giúp người chơi điều khiển trái bóng một cách dễ dàng. Đối với gậy driver hay còn gọi là gậy gỗ số 1, tiêu chuẩn kích cỡ của đầu gậy tối đa là 460cc, những người mới chơi nên sử dụng loại driver có kích cỡ đầu gậy tối đa này.

Tiếp đó là độ loft, góc đánh bóng sẽ càng lớn khi độ lolf càng lớn sẽ làm cho bóng bay xa hơn. Những người mới chơi nên sử dụng loại gậy  tập golf có độ lolf lớn hơn 10 độ, những người chơi chuyên nghiệp thì lại chọn loại gậy nhỏ hơn 10 độ.

>> Xem thêm: Cách chọn grip gậy golf tối ưu hiệu suất

Cách chọn gậy đánh golf sắt

Gậy sắt thường được ký hiệu theo số trên đầu gậy và được dùng cho các khoảng cách và trường hợp khác nhau. Hiện nay bộ gậy golf sắt thường được đánh số là 3,4,5,6,7,8,9 và gậy kỹ thuật P, A, S. ( Xem: Các mẫu gậy sắt cũ giá mềm)

Kinh nghiệm cách chọn gậy golf phù hợp khi lựa gậy sắt

Chọn bộ gậy sắt IS 01

Đối những golfer mới tham gia vào golf nên chọn dòng gậy tập golf Cavity Black (đầu gậy có thiết kế lõm sâu ở mặt sau do trọng lượng đã được phân bổ xung quanh đầu gậy) vì trọng lượng được phân bổ xung quanh đầu gậy thay vì mặt gậy giúp hạn chế đầu gậy bị xoáy giúp đánh bóng ngọt hơn và bay theo quỹ đạo thẳng hơn.

Cách chọn gậy golf putter phù hợp

Đối với những người thuận tay phải để tập golf hiệu quả hơn, nên chọn gậy putter kiểu Mallet, kiểu gậy này sẽ đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng và hạn chế kéo trái (Pull).

Hướng dẫn Cách chọn gậy đánh golf putter

mallets-putter-Odyssey

Nếu bạn thuận tay trái, nên chọn gậy putter kiểu Blade. Đây là một lựa chọn phù hợp do trọng lượng nằm đa phần trong phần gót của gậy nên bạn sẽ dễ xoay mặt gậy dễ vuông góc khi tiếp xúc bóng (impact).

Cách Chọn gậy golf putter kiểu Blade

blades-putter -Odyssey

>> Xem chi tiết về gậy putter tại: Cách nào chọn gậy putter tốt nhất cho từng người chơi?

Hiện nay các thương hiệu golf nổi tiếng thiết kế nhiều dòng gậy mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hoàn hảo. Như gậy golf của honma, XXIO, Taylormade, Mizuno, Tittelist. Ngoài ra, người mới chơi cũng có thể lựa chọn gậy đánh golf cũ nhằm tiết kiệm chi phí và dễ dàng đổi gậy. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn gậy golf cũ ở đâu là uy tín, đảm bảo chất lượng và nhận được lời tư vấn tốt nhất, hãy liên hệ với Thế Giới Gậy Cũ - Số 1 chất lượng và dịch vụ về gậy golf cũ hiện nay để nhận được tư vấn chi tiết nhất, Hotline: 0945.269.668 hoặc fanpage Thế Giới Gậy Cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
4 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • C
  Ngọc Chiến
  0902144939 tư vấn nhé
  Trả lời thích
 • A
  Hoàng An
  Tôi đánh gậy Driver 10,5 độ đang bị bổng quá giờ muốn tìm cây 10 độ cho bóng đi thấp hơn chút vì tôi hơi mạnh tay. Nhờ shop tư vấn cho 1 cây Driver 10 độ
  Trả lời (2) thích
  L
  Thế Giới Gậy Cũ - Trung Tâm Mua Bán Ký Gửi Gậy Golf Uy Tín, Chất Lượng
  Quản trị viên
  @Hoàng An: Dạ, không biết trong quá trình sử dụng cây gậy golf Driver Honma S0 2 sao 10 độ từ Thế Giới Gậy Cũ, anh Hoàng An có gặp vấn đề gì không ạ. Rất mong nhận được phản hồi từ anh!
  Trả lời thích
  A
  Hoàng An
  @Thế Giới Gậy Cũ - Trung Tâm Mua Bán Ký Gửi Gậy Golf Uy Tín, Chất Lượng: Mới check mail, shop quan tâm tới khách hàng quá. Gậy đã cũ nhưng vẫn còn khá mới vì 1 tuần anh đánh có 1 lần. Khá ổn, hẹn sang tháng anh qua gặp em sale hoa hậu tiếp!
  bình luận ảnh 1 0
  Trả lời thích (1)
4 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay