Golfer trẻ - Nên chọn bộ gậy golf như thế nào cho phù hợp?

Xu hướng chơi golf của nhóm bạn trẻ tuổi vị thành niên ngày càng được tăng lên. Bằng chứng là những năm gần đây, các sân tập cũng như sân golf đón tiếp rất nhiều lượt khách, mà gần ½ trong số đó là những vị khách tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ này vẫn chưa thực sự quan tâm để lựa chọn đúng bộ gậy golf phù hợp với lứa tuổi – lứa tuổi chuyển tiếp kể từ khi sử dụng gậy golf Junior cho đến những cây gậy thiết kế cho người trưởng thành. Vậy, với lứa tuổi này (13 đến dưới 18 tuổi) thì nên chọn bộ gậy golf như thế nào cho phù hợp?

Trên thực tế, tại độ tuổi này, các bạn trẻ hiện nay đều có sự phát triển về ngoại hình (chiều cao, cân nặng) vượt trội. Tuy nhiên, về thể chất bên trong (cấu trúc xương, độ dày cơ) vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy, việc sử dụng các mẫu gậy golf của người trưởng thành có thể không phù hợp. Đối với các bạn trẻ là nam, việc sử dụng các bộ gậy golf nữ là điều được khuyến khích, vì những gậy này thiết kế ngắn hơn, nhẹ hơn, giúp cho các Golfer trẻ có thể xử lý tốt cú đánh của mình trong điều kiện thể chất vốn có.

Trong thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất đã mang tới nhiều lựa chọn hơn dành cho lứa tuổi này với những tên gọi của các cấp độ gậy như: Junior, Varsity hay Lady. Đây đều là các mẫu gậy golf nam với trọng lượng rất nhẹ, và một vài tính năng của gậy thực sự cần thiết cho Golfer trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp khi bước vào tuổi chơi golf của người trưởng thành.

Tham khảo thêm những tính năng cần thiết trên mỗi mẫu gậy để phù hợp với giai đoạn chuyển tiếp của Golfer trẻ:

 

- Gậy Driver phiên bản đầu lớn: Khi mua các mẫu sản phẩm gậy driver cho Golfer trẻ, thể tích đầu lớn hơn là tốt hơn (tất nhiên trong giới hạn). Với nhiều thể thích đầu hơn, diện tích điểm ngọt sẽ lớn hơn và gậy golf vì thế dễ mang lại độ quán tính tốt hơn. Mặc dù không mang đến độ chính xác cao, nhưng thể tích đầu gậy lớn sẽ giúp tăng thêm khoảng cách cho các cú đánh hoàn chính.

- Hybrid 3 và 4-iron: 2 Mẫu gậy này đại diện cho 2 loại gậy cần thiết để cải thiện kỹ thuật chơi. Gậy hybrid 2 cung cấp khoảng cách lớn như các gậy fairway nhưng lại có được sự kiểm soát của gậy sắt . Do trọng tâm thấp, 2 mẫu gậy này mang tới đường bóng bổng hơn. Sự kết hợp này thực sự tuyệt vời để hạ thấp điểm số và tăng sự tự tin khi lên sân.

Bộ fullset CLeveland Junior 14 tuổi là lựa chọn dễ dàng phù hợp

- Gậy sắt đế rộng  - Dễ dàng để nhận thấy rằng những mẫu gậy sắt đế rộng đều có được trọng tâm thấp hơn. Điều này cho phép cú đánh bóng có quỹ đạo cao hơn và đi được 1 quãng đường dài hơn. Đối với các gậy sắt số 5, 7 và 9, cũng như SW, đế rộng sẽ cung câp được khả năng dễ đánh hơn, khả năng kiểm soát tốt hơn.

- Alignment putter-  Là putter thiết kế có cánh căn chỉnh hoặc kẻ line giúp giảm độ xoáy bóng và mang lại cú đánh ổn định hơn. Những mẫu putter này cũng được gọi là putter mallet hoặc putter face-balance, chúng thực sự phù hợp với các Golfer trẻ để có thể mang lại khả năng cải thiện kỹ thuật putt chính xác hơn.

Thế Giới Gậy Cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay