Thông Tin Thú Vị Về Dự Án Sân Golf Kon Tum, Thị Trấn Măng Đen

Sân golf Kon Tum là dự án đầu tiên tại thị trấn Măng Đen, được thực hiện bởi tập đoàn FLC. Sân golf có vị trí ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ, rất thích hợp để golfer thi đấu và luyện tập. Dự án hoàn thành hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn dành cho golfer khu vực Tây Nguyên nói riêng, khách du lịch trong và ngoài nước nói chung.

Tìm hiểu dự án sân golf Kon Tum

Dự án sân golf Kon Tum sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các golfer trong và ngoài nước. Khi dự án được hoàn thành, đây cũng chính là sân golf đầu tiên của tỉnh Kon Tum. Dưới đây là những thông tin liên quan đến dự án “siêu hot” này. 

Thông tin về dự án sân golf Kon Tum

Kon Tum là tỉnh cực Bắc của Tây Nguyên, nằm trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Nơi đây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với núi rừng đại ngàn, cùng nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng. Trong đó phải kể đến: Nhà thờ gỗ Kon Tum, tòa giám mục Kon Tum, nhà rông Kon K’lor,…

Sân golf Kon Tum sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp
Sân golf Kon Tum sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Những năm gần đây, tỉnh Kon Tum cũng tập trung vào phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Trong đó, nổi bật phải kể đến tổ hợp sân golf kết hợp nghỉ dưỡng tại Kon Tum, được thực hiện bởi tập đoàn FLC.

Đầu năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phê duyệt dự án thuộc khu du lịch sinh thái Măng Đen với thời hạn hoạt động từ 50 – 70 năm. Sân golf KonTum cũng nằm trong vùng du lịch sinh thái của Măng Đen. Đồng thời, nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối nhiều tỉnh thành Việt Nam với nước ngoài. Do đó, sân golf này được dự kiến sẽ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế và xã hội cho địa phương. Thông tin chi tiết về dự án sân golf Kon Tum như sau:

 • Vị trí dự án sân golf Kon Tum: Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Tỉnh Kon Tum.
 • Quy mô dự án: Sân golf có diện tích sử dụng khoảng 123ha – 200 ha, được thiết kế 18 lỗ hoặc 36 lỗ.
 • Tổng số vốn đầu tư: Dự kiến 1.000 tỷ VNĐ.
 • Thời hạn triển khai: 36 tháng kể từ khi được UBND tỉnh Kon Tum cấp chứng nhận đầu tư.
Sân golf nằm trong vùng du lịch sinh thái của thị trấn Măng Đen
Sân golf nằm trong vùng du lịch sinh thái của thị trấn Măng Đen

Tiến độ của dự án sân golf Kon Tum

Hiện tại, dự án sân golf Kon Tum đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng. Chính quyền của tỉnh cho biết sẽ giải quyết những vướng mắc còn lại trong công tác giải phóng mặt bằng. Từ đó, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai xây dựng cho đúng tiến độ.

Chính quyền tỉnh cũng kỳ vọng, dự án sân golf này sẽ góp phần thay đổi diện mạo cho địa phương. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế, du lịch, thu hút vốn đầu tư và tạo công ăn việc làm cho người dân tại đây. Bên cạnh đó, tỉnh KonTum cũng đề nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực để dự án sân golf này sớm được đi vào hoạt động. Chậm nhất vào năm 2025, dự án sân golf này sẽ bắt đầu hoạt động.

Ưu thế nổi bật về vị trí địa lý của sân golf Kon Tum

Sân golf Kon Tum có vị trí cách thành phố Kon Tum khoảng 50km về phía Đông Bắc và độ cao trung bình từ 1000 – 1500m so với mực nước biển. Có thể thấy, địa hình và khí hậu này cực kỳ thuật lợi cho các hoạt động giải trí ngoài trời, bao gồm cả golf. Hơn nữa, thị trấn Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai ở Việt Nam”, bởi vậy, nơi đây rất phù hợp để golfer có thể xây dựng xây dựng sân golf chất lượng cao và phát triển du lịch, nghỉ dưỡng.

Cụ thể, sân golf Kon Tum Plong có vị trí địa lý tiếp giáp những tỉnh thành sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Quảng Ngãi
 • Phía Tây giáp với huyện Đăk Tô
 • Phía Nam giáp tỉnh Gia Lai
 • Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Nam

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của golfer trong và ngoài tỉnh, dự án sân golf Kon Tum chính là dự án sân golf đạt tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên được xây dựng ở địa phương này. Hứa hẹn trong thời gian tới sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho những người đam mê golf.

Sân golf sẽ trở thành là điểm đến lý tưởng cho những golfer tại tỉnh Kon Tum
Sân golf sẽ trở thành là điểm đến lý tưởng cho những golfer tại tỉnh Kon Tum

Sân golf Kon Tum được đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại

Hiện nay, vùng quy hoạch để triển khai dự án sân golf Kon Tum hầu hết là đất lâm nghiệp. Tuy nhiên, vị trí địa lý tự nhiên của sân golf này cũng được cho là khá thuận lợi để phát triển giao thông. Trong đó, quốc lộ 24 là tuyến đường có vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hành khách và hàng hóa. Vì vậy, golfer có thể dễ dàng di chuyển đến sân golf Kom Tum bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Ngoài ra, nguồn điện và nước tại đây cũng được đánh giá đạt chuẩn với điều kiện tự nhiên thuận lợi, có thể đáp ứng yêu cầu của dự án. Tuy nhiên, để đảm bảo các yếu tố về môi trường, chủ đầu tư và ban quản lý của dự án sân golf đang đầu tư hệ thống xử lý nước thải và chất thải theo đúng quy trình.

Sân golf sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi
Sân golf sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi

Không chỉ được đầu tư hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, dự án sân golf này còn có vị trí gần nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hàng biệt thự và các khu du lịch khác. Bởi vậy, golfer khi đến đây có thể kết hợp tham quan nhiều điểm đến thú vị và lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp. Một số điểm đến du lịch, tham quan nổi tiếng tại địa phương có thể kể đến: Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, thác Pa Sỹ, hồ Đăk Ke, hồ Đăm Bri, làng du lịch Kon Bring,…

Thuận lợi của dự án sân golf Kon Tum

Dự án sân golf Kon Tum có những điều kiện thuận lợi cả về vị trí địa lý, yếu tố tự nhiên:

 • Khu du lịch sinh thái Măng Đen có độ cao 1000m so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình tại đây cũng chỉ khoảng 20 độ C, rất mát mẻ, trong lành và phù hợp với đánh golf. Nền nhiệt này cũng tương tự với sân golf ở Đà Lạt nên được các golfer rất yêu thích.
 • Rừng thông bạt ngàn với tuổi đời lên đến 30 – 70 năm cùng thảm thực vật phong phú đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, khó quên cho sân golf này. Ngoài ra, rừng thông, hồ suối,… cũng góp phần tạo nên thách thức cho người chơi trong quá trình đánh bóng.
Sân golf Kon Tum có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển
Sân golf có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển
 • Nhà nước tạo điều kiện để hỗ trợ dự án, đào tạo nguồn nhân lực và tư vấn ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao.

Những khó khăn của dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Kon Tum

Cho đến thời điểm hiện tại, dự án sân golf Kon Tum vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch để mau chóng triển khai hoạt động. Bên cạnh những ưu điểm về vị trí địa lý, địa hình và khí hậu, sân golf cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như:

 • Cơ sở hạ tầng của dự án sân golf vẫn chưa được đầu tư đầu bộ.
 • Nguồn ngân sách đầu tư của Nhà nước còn nhiều hạn chế.
Sân golf đang trong giai đoạn quy hoạch để triển khai xây dựng
Sân golf đang trong giai đoạn quy hoạch để triển khai xây dựng
 • Phần lớn người dân sinh sống trong khu vực này đều là người bản địa, chủ yếu làm nông lâm nghiệp. Do đó, người dân địa phương sẽ cần khoảng thời gian để có thể làm quen với hệ sinh thái mới mẻ như golf.

Sân golf Kon Tum mang đến những đóng góp đáng kể cho địa phương

Với sự ra đời của sân golf Kon Tum, chủ đầu tư, lãnh đạo địa phương và ban quản lý kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh tế – xã hội:

 • Dự án sân golf Kon Tum có triển vọng sẽ đóng góp thêm vào nguồn ngân sách nhà nước.
 • Sân golf thu hút golfer đến du lịch, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng, tăng nguồn thu và tạo công ăn việc làm cho địa phương.
Sân golf được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Sân golf được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương
 • Giúp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện tỷ trọng cơ cấu ngành nghề kinh tế, thương mại và dịch vụ. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển mọi lĩnh vực của tỉnh Kon Tum.
 • Quảng bá hình ảnh khu du lịch sinh thái Măng Đen để thu hút vốn đầu tư về địa phương.
 • Sân golf có thể thu hút nguồn lao động bên ngoài về với địa phương.

Có thể thấy, dự án sân golf Kon Tum là dự án sân golf đạt chuẩn quốc gia đầu tiên tại địa phương. Do đó, sân golf này có thể “gánh vác” những thay đổi quan trọng trong bộ mặt của trình, đồng thời, mang theo nhiều kỳ vọng của người dân tại đây. Với sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng và quy hoạch, chắc chắn, sân golf này sẽ trở thành điểm đến lý tưởng của các golfer trong và ngoài tỉnh.

Dự án sân golf được kỳ vọng sẽ quảng bá du lịch sinh thái của tỉnh
Dự án sân golf được kỳ vọng sẽ quảng bá du lịch sinh thái của tỉnh

Trên đây là thông tin chi tiết về dự án sân golf Kon Tum có nhiều tiềm năng phát triển. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp golfer bổ sung thêm một địa điểm chơi golf lý tưởng trong tương lai. Thế Giới Gậy Cũ cũng sẽ cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về tiến độ thi công và phí dịch vụ tại sân golf khi có thêm thông tin.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 03:02 - 06/02/2024 - Cập nhật lúc: 09:01 - 08/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *