Sân golf

Tìm Hiểu Dự Án Sân Golf Cần Thơ 18 Lỗ Có Vốn Đầu Tư Cực “Khủng”

Dự án sân golf Cần Thơ được đầu tư với số vốn khủng sẽ là sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn đầu tiên tại địa phương. Nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên sông nước vô cùng hữu tình, thơ mộng cùng cấu trúc sân độc đáo và đẳng cấp dịch vụ hàng đầu, hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những golfer khó tính nhất.

Cần Thơ có sân golf không?

Tính đến nay, trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ chủ yếu là các sân golf nhỏ lẻ, diện tích hẹp, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tập bóng và đánh kỹ thuật của người chơi. Sự ra đời của sân golf Cần Thơ, hay còn có tên gọi khác là sân golf Cồn Ấu Cái Răng quy mô 18 lỗ đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhịp sống của thành phố. Đây cũng sẽ là sân golf đẳng cấp quốc tế đầu tiên trong số các sân tập golf ở Cần Thơ.

Sân golf Cần Thơ có địa chỉ cụ thể tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Dự án đã qua phê duyệt của chính phủ này do Vinpearl làm chủ đầu tư trên mặt bằng diện tích 77,31 ha với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,139 tỷ đồng. Dự kiến, 227,9 tỷ đồng sẽ là vốn của chủ sở hữu, còn 911 tỷ đồng sẽ là vốn vay. Với số vốn đầu tư “khủng”, dự án hứa hẹn sẽ là một điểm đến quy mô và vô cùng sang trọng dành cho golfer trên khắp cả nước.

Sân golf Cần Thơ sẽ là dự án chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương
Sân golf Cần Thơ sẽ là dự án chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương

Trước khi được ấn định tại địa bàn phường Hưng Phú, dự án từng được đưa vào quy hoạch phát triển sân golf toàn quốc với vị trí ban đầu ở phường Long Hoà, quận Bình Thuỷ. Tuy vậy, do thời điểm đó nhà đầu tư không có năng lực thực hiện nên thành phố đã thu hồi dự án, chuyển vị trí xây dựng theo phê duyệt của thủ tướng chính phủ.

Vị trí mới của dự án nằm ngay ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống kênh rạch vô cùng dày đặc. Sân golf nổi lên giữa dòng sông Hậu, ngay dưới chân cầu Cần Thơ và cũng được coi là một trong những cửa ngõ phía Đông của thành phố. Đặc biệt, vị trí của sân golf Cồn Ấu Cái Răng giáp với 5 tỉnh thành là Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang,… Chính vì thế, golfer khi đến với nơi này sẽ có điều kiện giao thông vô cùng thuận lợi.

Thông tin chủ đầu tư của sân golf Cần Thơ

Ngoài Vingroup làm chủ đầu tư chính của sân golf Cần Thơ, hiện tại dự án này đang có sự hiện diện của 2 doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Tân Phương Đông và Tập đoàn Novaland.

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Tân Phương Đông thành lập chính thức từ tháng 6 năm 1027 và có đại diện pháp luật chính thức là bà Nguyễn Thị Thu Hương. Hiện bà Nguyễn Thị Thu Hương đang nắm trong tay hơn 95% vốn của công ty này, tương đương với 440 tỷ đồng. Bà Nguyễn Thị Thu Hương đồng thời cũng là cái tên không còn quá xa lạ với Novaland.

Vì vậy, trên lý thuyết, hiện giờ đang có 3 doanh nghiệp ở sân golf Cồn Ấu. Tuy vậy, xét tới mối quan hệ của bà Nguyễn Thị Thu Hương với Novaland và Bất động sản Tân Phương Đông, thì Bất động sản Tân Phương Đông hiện chỉ đang là công ty thành viên.

Sân golf Cần Thơ có gì đặc biệt?

Theo đồ án quy hoạch, cơ cấu sử dụng đất của dự án sân golf Cần Thơ gồm:

  • Khu trung tâm dịch vụ và vui chơi giải trí chiếm 1,868 ha
  • Khu công trình du lịch (bungalow và các biệt thự nghỉ dưỡng) chiếm 6,123 ha
  • Cảnh quan cây xanh, mặt nước và các tiện ích thể dục thể thao chiếm 9,2 ha
  • Khu hạ tầng kỹ thuật có diện tích 0,288 ha
  • Đường giao thông, bến bãi có diện tích 1,956 ha

Trong số các sân golf ở Cần Thơ, sân golf Cồn Ấu Cái Răng sẽ là sân golf đầu tiên sở hữu những đường đánh golf được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng chiều dài đường golf là 6,437m, 72 gậy tiêu chuẩn. Các đường golf tại sân sẽ tạo thành một vòng tròn khép kín ngược chiều kim đồng hồ với 2 thứ tự và từ 1 tới 9 và từ 10 đến 18. Trong đó, điểm putting green của đường golf số 9 và 8, cũng như điểm tee off của đường golf số 1 và số 10 đều sẽ tập trung tại khu vực tòa nhà câu lạc bộ Clubhouse.

Các đường golf tại đây sẽ được sắp xếp như 1 vòng tròn khép kín
Các đường golf tại đây sẽ được sắp xếp như 1 vòng tròn khép kín

Thiết kế của sân tận dụng tối đa cảnh quan thiên nhiên, đồng thời tạo những chướng ngại vật vô cùng thú vị cho trận bóng với thiết kế hồ nước, cây xanh nằm đan xen với các đường golf. Sự kết hợp này sẽ mở ra một không gian vô cùng sinh động, đồng thời tăng độ khó cho mỗi cú đánh bóng.

Đặc biệt, hệ thống hồ điều hoà lớn nhỏ chính là một trong những tiện ích nổi bật nhất của dự án sân golf Cần Thơ. Các hồ điều hoà nằm bao quanh các đường golf, có tác dụng ngăn cách, tạo khoảng cách an toàn giữa đường golf với các khu vực xung quanh. Không chỉ đóng vai trò ngăn cách, và vai trò như các chướng ngại tự nhiên, các hồ điều hoà cũng có tác động quan trọng trong việc giảm nhiệt độ, chống oi bức trong những ngày hè thời tiết nóng nực.

Không chỉ có sân golf tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương, Vinpearl cũng dự kiến sẽ đầu tư cho dự án du lịch sinh thái sân golf Cồn Ấu Cái Răng chất lượng dịch vụ đẳng cấp 5 sao với nhiều công trình thương mại điểm nhấn. Theo dự tính, các tiện ích dịch vụ và khu vực tiếp đón sẽ được tập trung xây dựng ở giữa sân golf.

Tiến độ dự án sân golf Cồn Ấu Cái Răng

Thời gian hoạt động dự kiến của sân golf Cần Thơ là 50 năm. Với vị trí nằm gần các kênh rạch, thuận lợi về giao thông và môi trường tự nhiên thân thiện, điều kiện của Cần Thơ được đánh giá là vô cùng lý tưởng để phát triển hệ sinh thái golf. Cồn Ấu hiện nay cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng của những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sân golf Cần Thơ có thời hạn hoạt động là 50 năm, trong đó dự kiến công trình này sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2021. Với hệ thống kênh rạch, môi trường thân thiện và vị trí địa lý thuận lợi giáp với 5 tỉnh thành, Cần Thơ được đánh giá là một trong những nơi lý tưởng để phát triển loại hình thể thao như golf. Cồn Ấu hiện cũng đang là lựa chọn lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, 30 tháng tính từ ngày phê duyệt và quyết định chủ trương đầu tư, dự án sẽ được xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thời hạn hoàn thành và đưa vào sử dụng dự kiến ban đầu là vào quý 1 năm 2021. Thời gian vận hành là từ năm 2021 đến năm 2069.

Tính đến nay, dự án đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho hơn 64 ha diện tích đất, đạt 80%, với số tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 502 tỷ đồng. Dự kiến, tháng 11 năm 2021, dự án sẽ hoàn thành công tác bồi thường, và hỗ trợ.

Hiện dự án đã hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như bờ kè, hệ thống thoát nước mưa, đường giao thông nội bộ, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp điện, cấp nước, hệ thống cây xanh, cầu đi bộ, bến tàu,… Khu resort – khách sạn thuộc công trình du lịch cũng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành với tên gọi Azerai Phù Sa.

Dự án sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất
Dự án sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất

Riêng hạng mục khu biệt thự Cồn Ấu, UBND thành phố Cần Thơ đã có quyết định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện hồi tháng 7 năm 2019 (Vinpearl). Hạng mục này có tổng mức đầu tư dự kiến là 3,454 tỷ đồng, trong đó chi phí thực hiện dự án là 3,285 tỷ đồng, còn lại là bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự án sẽ sử dụng 100% vốn của nhà đầu tư. Hiện tại dự án đã hoàn thiện 5 căn biệt thự. 42 căn còn lại cùng khu vực thể dục thể thao, nhà điều hành và bến tàu đã được chấp thuận bán dưới hình thức nhà ở hình thành trong tương lai.

Hiện tại, dù vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện những hạng mục công trình cần thiết, những sân golf Cần Thơ đã và đang là dự án được kỳ vọng rất nhiều tại địa phương. Đây chắc chắn sẽ là một sân golf vô cùng thú vị cũng những điều kiện thuận lợi mà mọi golfer đều muốn trải nghiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới golfer những cập nhật mới nhất về dự án này.

Showroom 086 771 8883
Tác giả: Trần Anh
Ngày đăng 15:12 - 21/07/2022 - Cập nhật lúc:03:13 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.