Sân Golf Bắc Ninh Có Gì Đặc Biệt, Khi Nào Hoạt Động?

Sân golf Bắc Ninh với diện tích gần 100ha là một trong những dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo golfer. Với tổng số vốn đầu tư lên tới 797 tỷ đồng, liệu sân golf này có gì đặc biệt? Cùng Thế giới gậy cũ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh hay sân golf quốc tế Thuận Thành là dự án được đầu tư bởi hai đơn vị là Liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long và Công ty CP  Đầu tư và Phát triển bất động sản Hudland. Theo kế hoạch, sân golf này sẽ có 27 hố golf cùng nhiều công trình phụ trợ khác giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách.

Sân golf Bắc Ninh được kỳ vọng trở thành địa chỉ thu hút du khách khi hoàn thiện
Sân golf Bắc Ninh được kỳ vọng trở thành địa chỉ thu hút du khách khi hoàn thiện

Theo những thông tin sơ bộ, sân golf này sẽ có vị trí gần bờ sông Đuống. Tổng diện tích sân vào khoảng 100ha, được chia thành các hạng mục như:

  • Sân golf 27 hố với diện tích 70ha (khoảng 71.4% tổng diện tích).
  • Khu vực hồ nước, cảnh quan và cây xanh chiếm 20ha (khoảng 20;.4%).
  • Khu vực Clubhouse vào khoảng 1.8ha (chiếm 1.8% diện tích).
  • Học viện golf có diện tích 1.4ha (khoảng 1.4% tổng diện tích)
  • Hệ thống nước thải, kho xưởng chiếm 1ha (khoảng 1% diện tích).
  • Giao thông, đi lại có diện tích 3.8ha (khoảng 3.9% diện tích).

Với vị trí ngay bên bờ sông Đuống, sân golf Bắc Ninh được kỳ trọng trở thành địa điểm đẳng cấp, đẹp mắt, có thể sánh ngang với các sân golf cao cấp đang hoạt động trong nước.

Vai trò sân golf Bắc Ninh 

Sân golf Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt từ năm 2015. Tới năm 2017,  sân golf này cũng được Thủ tướng Chính phủ tiếp tục phê duyệt. Dự án cũng được thêm vào danh sách các dự án quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020.

Sân golf này được thực hiện theo phương án liên doanh với hai nhà đầu tư chính. Trong đó, Công ty CP&TM Thăng Long góp số vốn là 159.4 tỷ VNĐ (chiếm 20% thị phần). Phần vốn còn lại chiếm 80% sẽ do hai nhà đầu tư cùng kêu gọi, huy động vốn trên cơ sở hợp pháp.

Sân Bắc Ninh được kỳ vọng phát triển kinh tế, du lịch địa phương
Sân Bắc Ninh được kỳ vọng phát triển kinh tế, du lịch địa phương

Các nhà đầu tư nhận định, nhờ có vị trí ven bờ sông Đuống nên sân golf Bắc Ninh sở hữu cảnh quan và môi trường sinh thái hấp dẫn, đảm bảo các yếu tố xanh – sạch – đẹp. Dự án này vì thế được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích về du lịch, kinh tế, xã hội cho địa phương.

Ngoài ra, kinh tế khu vực cũng sẽ được thúc đẩy, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong vùng. Điều này giúp nâng cao chất lượng đời sống, tinh thần của người dân. Cũng bởi vậy, sân golf Bắc NInh đang là dự án rất được mong chờ tại thời điểm hiện tại. Theo kế hoạch, vào quý IV năm 2023, sân golf này sẽ chính thức được đi vào hoạt động.

Đánh giá chung về dự án

Sân golf Bắc Ninh sẽ được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ quá trình thực hiện dự án đều nhận được sự quan tâm từ đông đảo golfer, chuyên gia cũng như người dân địa phương. 

Nhìn chung, sân golf này thuộc nhóm các dự án lớn, đòi hỏi các nhà đầu tư cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể. Các mức chi phí, lợi nhuận dự kiến cần được cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng.  Cũng vì thế, dự án này đã được giao cho 2 đơn vị uy tín, có tầm ảnh hưởng là công ty CPĐT&PT BĐS HudLand và CTCP&TM Thăng Long.

Sân dự kiến hoạt động vào năm 2023
Sân dự kiến hoạt động vào năm 2023

Bên cạnh đó, mọi chi phí cho sân golf đều được chủ đầu tư bỏ ra hoặc đi huy động vốn. Vì thế, các chủ đầu tư cần hết sức cẩn thận trong công tác chuẩn bị ngân sách, tài chính và cần có kế hoạch chi tiết phòng ngừa mọi rủi ro có thể xảy ra. 

Dự kiến, sau khi hoàn thiện, sân golf sẽ trở thành địa điểm thu hút, có thể đáp ứng nhu cầu chơi golf của đông đảo người dân trong và ngoài khu vực. Thậm chí, nơi này còn được kỳ vọng sẽ thu hút thêm các du khách nước ngoài tới trải nghiệm.

Với những thông tin ban đầu về sân golf Bắc Ninh, chắc chắn bất cứ golfer nào cũng đều mong chờ sân golf này sớm đi vào hoạt động. Với quy mô lớn, chi phí đầu tư khủng, hy vọng dự án sân golf này sẽ không làm các golfer thất vọng.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 10:03 - 10/03/2022 - Cập nhật lúc: 04:12 - 15/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *