Đánh Giá Chi Tiết Bộ Gậy Ping i500 – Ý Kiến Của Các Chuyên Gia

Bộ gậy sắt Ping i500 được đánh giá là một bộ gậy sắt có thiết kế đẹp, mang đến cho người chơi những pha bóng tốc độ, nhất quán và ổn định. Nếu các golfer đang quan tâm về bộ gậy này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thế Giới Gậy Cũ. Chúng tôi sẽ gửi đến các golfer những đánh giá chi tiết của các chuyên gia về bộ gậy này. 

Đánh giá của chuyên gia về bộ gậy sắt Ping i500

Ping i500 irons ra mắt thị trường năm 2018. Bộ gậy này đại diện cho một thế hệ gậy golf mới của thương hiệu Ping. Sản phẩm mang đến sự cải thiện về khoảng cách với thiết kế muscle back nhỏ gọn. Chuyên gia Joel Tadma – Biên tập viên phụ trách mảng kỹ thuật của Golfmonthly.com đã tiến hành kiểm nghiệm thực tế bộ gậy này. Sau đây là những đánh giá chi tiết về irons Ping i500.

Thiết kế tổng thể bộ gậy Ping i500

Theo đánh giá của chuyên gia Joel Tadma, Ping i500 là một trong những bộ gậy sắt có thiết kế đẹp nhất mà Ping từng cho ra mắt. Bộ gậy mang đặc trưng của thiết kế muscle back đơn giản, tinh tế. Những người chơi có handicap thấp sẽ được hưởng những lợi ích từ thiết kế offset cải tiến. Thiết kế mặt gậy mở rộng từ gót gậy đến mũi gậy được mở rộng khá giống bộ gậy i21 tuy nhiên nhìn tổng thể đầu gậy không quá cồng kềnh.  Phần đế gậy rộng giúp tăng độ ổn định và có thể tạo ra divot “khủng”  khi cần. 

Thiết kế bộ gậy golf sắt Ping i500
Thiết kế bộ gậy golf sắt Ping i500

Âm thanh và cảm nhận 

Không giống các thiết kế gậy sắt có đầu gậy rỗng trước đó của Ping là thường có âm thanh giống với gậy gỗ hơn. Ping i500 có âm thanh giống với tiếng kim loại khi va chạm. Đặc điểm này khiến bộ gậy sắt i500 được rất nhiều golfer yêu thích. 

Âm thanh của bộ gậy khá cứng cáp, chắc chắn. Cú đánh trúng điểm ngọt tạo nên âm thanh bùng nổ nhưng vẫn rất dễ chịu. Rất dễ dàng để người chơi có thể phân biệt được những cú đánh trúng điểm ngọt và cú đánh trượt trọng tâm. Tuy nhiên, người chơi sẽ khó phân biệt được giữa những cú đánh trượt, bóng sẽ va chạm vào vị trí nào trên mặt gậy. 

Âm thanh chắc chắn nhờ thiết kế đầu gậy rỗng
Âm thanh chắc chắn nhờ thiết kế đầu gậy rỗng

Xem thêm: Đánh Giá Gậy Sắt Ping i200 – Liệu Đây Có Phải Bộ Gậy Sắt Tốt Nhất?

Hiệu suất Ping i500

“Chúng tôi đã kiểm nghiệm với gậy sắt 7 của bộ gậy Ping i500. Cây gậy có độ loft tiêu chuẩn là 30.5 độ. So sánh với gậy sắt 7 của ping G400 có góc loft 30 độ. Chúng khác nhau về cả thiết kế và hiệu suất. Trải nghiệm thực tế của các chuyên gia đã chứng minh điều này.

Sự khác biệt về hiệu suất giữa Ping i500 và G400
Sự khác biệt về hiệu suất giữa Ping i500 và G400

Irons i500 có kích thước nhỏ gọn hơn. Bộ gậy golf sắt được thiết kế với mục đích gia tăng tốc độ bóng. Tốc độ bóng trung bình khi đánh bằng gậy sắt 7 trong khoảng 124mph. Đây là một con số rất ấn tượng. Tốc độ bóng lớn góp phần cải thiện khoảng cách. Trung bình gậy sắt 7 của i500 irons có thể tạo ra những cú đánh bùng nổ về khoảng cách với kết quả thực tế nhận được lên tới 184 yards. Kết quả này vượt xa gậy sắt 7 của G400 khi cùng sử dụng shaft DG X100.

Dữ liệu dựa trên trải nghiệm thực tế gậy sắt 7
Dữ liệu dựa trên trải nghiệm thực tế gậy sắt 7

Lý giải cho điều này, kết quả trên là do tốc độ quay thấp. Gậy số 7 i500 chỉ có tốc độ quay 4300 vòng/phút. Dựa trên số liệu trên có thể thấy rằng i500 irons là bộ gậy sắt có tốc độ quay thấp nhất. Con số trên cũng nhỏ hơn so với số liệu thu thập được trên G400. Cùng với một góc phóng thấp và đường bóng bay, trường hợp golfer sử dụng lực không quá mạnh thì bóng được đánh bởi i500 irons vẫn có quỹ đạo bóng đủ cao.

Khi chọn mua bộ gậy này, các golfer có thể lựa chọn bộ gậy có các thông số nâng cao hơn để tăng tốc độ trong khi vẫn kiểm soát tốt khoảng cách. Đánh giá tổng quan bộ gậy sắt Ping i500 mặc dù đã có mặt trên thị trường một thời gian nhưng nó vẫn là một trong những bộ gậy sắt có hiệu suất tốt hàng đầu. 

Ping i500 là một trong những bộ gậy sắt có hiệu suất tốt hàng đầu hiện nay
Ping i500 là một trong những bộ gậy sắt có hiệu suất tốt hàng đầu hiện nay

Sau khi kết thúc thử nghiệm, các chuyên gia nghĩ rằng bộ gậy này phù hợp với những golfer có tốc độ swing trung bình đến cao, những người chơi mong muốn một loại gậy sắt có thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ được năng lượng để tạo ra những cú đánh bùng nổ. 

Trên đây là những đánh giá của các chuyên gia hàng đầu ngành golf thế giới về bộ gậy sắt Ping i500. Nếu các golfer đang tìm hiểu về bộ gậy này, hy vọng qua những thông tin trên, các bạn sẽ cảm nhận được một phần nào đó liệu bộ gậy này có thực sự phù hợp với các bạn? Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến những đánh giá chân thực về các bộ gậy hot nhất thị trường hiện nay, xin mời quý golfer đón đọc!

Xem thêm:

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:01 - 09/01/2024 - Cập nhật lúc: 09:01 - 09/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *