Bóng Golf 2 Lớp Có Gì Đặc Biệt? Nên Chọn Bóng Thế Nào?

Bóng golf 2 lớp là dòng sản phẩm phổ biến và được nhiều golfer lựa chọn, nhất là những người muốn tạo ra cú đánh xa. Vậy loại bóng 2 lớp này có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu qua một số thông tin trong bài viết. 

Đôi nét về bóng golf 2 lớp

Bóng golf có mặt trên thị trường đã được 5 thế kỷ. Trong khoảng thời gian này, con người đã không ngừng nghiên cứu, thay đổi nhiều loại vật liệu khác nhau nhằm tạo ra những quả bóng chất lượng nhất. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu tạo bóng golf vẫn không có nhiều sự khác biệt. Chúng được chia thành từng loại dựa vào thành phần lõi và phần vỏ. Mỗi loại bóng sẽ có số lớp và kết cấu khác nhau. 

Bóng golf 2 lớp là loại bóng khá phổ biến với các golfer
Bóng golf 2 lớp là loại bóng khá phổ biến với các golfer

Hiện nay, bóng golf có lợi 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hoặc 5 lớp. Trong đó bóng golf 2 lớp được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là với các golfer mới làm quen với bộ môn này.

Đúng như tên gọi, bóng golf 2 lớp có kết cấu gồm phần lõi nhựa cứng bên trong và phần vỏ bọc bên ngoài từ chất liệu nhựa đặc biệt surlyn. Một số trường hợp, surlyn cũng có thể được thay thế bằng các chất liệu tương tự.

Cấu trúc 2 lớp của bóng được tối ưu về độ bền và khoảng cách bay xa. Cũng vì thế, nó thường được lựa chọn sử dụng trong cả khi tập luyện lẫn thi đấu. Sử dụng loại bóng golf này cũng giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bóng golf 2 lớp này là khó kiểm soát. Vì thế, nó thường phù hợp với những người có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt. Các newbie nên cân nhắc khi sử dụng bóng này. 

Cách chọn mua bóng golf tốt là gì?

Có nhiều loại bóng golf 2 lớp được bán rộng rãi trên thị trường khiến không ít golfer gặp khó khăn trong việc lựa chọn bóng chất lượng. Để nhận biết bóng golf tốt, bạn cần xem xét trên 3 phương diện gồm: công nghệ, thương hiệu và chi phí. Bởi thực tế, không có quả bóng nào tốt nhất, chỉ có quả bóng phù hợp nhất, giúp người chơi nhanh chóng nâng cao trình độ, kỹ thuật. Những quả bóng golf được nghiên cứu hoàn thiện sẽ giúp golfer thực hiện các cú đánh chính xác hơn. Để lựa chọn được quả bóng phù hợp, bạn cũng cần quan tâm đến một số tiêu chí sau đây:

  • Kích thước bóng và đường kính bóng
  • Bóng nặng bao nhiêu 
  • Gia tốc ban đầu của bóng 
  • Các vết lõm trên bóng 
  • Tỷ số nén của bóng
Cấu tạo bóng golf 2 lớp
Cấu tạo bóng golf 2 lớp

Thông thường, những người mới chơi sẽ khó phân biệt và đánh giá chính xác các tiêu chí khi chọn lựa bóng golf. Vì thế, bạn nên tìm tới các chuyên gia tư vấn hoặc lựa chọn đơn vị cung cấp bóng uy tín, chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, khi chọn mua bóng golf, bạn cũng cần chú ý tới giá thành bóng. Mức giá của bóng phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu và thương hiệu của từng quả bóng. Hiện nay, thị trường cũng có 2 xu hướng chọn bóng là mua bóng golf cũ hay bóng golf mới. Bóng golf mới được bán với mức giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng 1 quả. Được chọn mua nhiều nhất phải kể tới bóng golf Titleist Pro V1. 

Bóng 2 lớp có nhiều mức giá tùy thuộc vào thương hiệu
Bóng 2 lớp có nhiều mức giá tùy thuộc vào thương hiệu

Còn bóng golf cũ được bán với giá từ 5.000 – 45.000 đồng 1 quả. Dòng sản phẩm này cũng có nhiều thiết kế, thương hiệu và độ cũ khác nhau. Trong đó, các golfer thường lựa chọn mua bóng golf cũ từ các thương hiệu nổi tiếng như Titleist, Homma, hay Nike,…. Đây đều là những tên tuổi lớn trong ngành golf. Các mẫu bóng của họ không chỉ đảm bảo chất lượng tốt mà còn có kiểu dáng, mẫu mã ấn tượng. Vì thế, ngay cả là bóng cũ cũng được các golfer săn lùng.

Hiện nay, Thế Giới Gậy Cũ là đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ golf, uy tín, chất lượng được nhiều golfer đánh giá cao và tin tưởng. Tại đây cũng có nhiều loại bóng golf 2 lớp từ các thương hiệu nổi tiếng như TaylorMade, Ping, Honma, Titleist,… Nếu có nhu mua bóng golf 2 lớp hoặc bất cứ dụng cụ chơi golf nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nghe tư vấn chi tiết. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn tìm được quả bóng golf  2 lớp như mong muốn.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:01 - 09/01/2024 - Cập nhật lúc: 09:01 - 09/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *