Review Bộ Gậy Golf Fullset Taylormade M2 Cụ Thể Nhất Bởi Chuyên Gia

Bộ gậy golf fullset TaylorMade M2 nổi tiếng thuộc series TaylorMade M. Mặc dù đã có mặt trên thị trường khá lâu nhưng cho đến nay vẫn rất nhiều golfer yêu thích và săn lùng bộ gậy này. Vậy bộ gậy này có gì mà thu hút đến vậy? Hãy cùng Thế Giới Gậy Cũ lắng nghe đánh giá của chuyên gia Martin Hopley đến từ Golfalot.com – một trong những trang blog nổi tiếng nhất về golf hiện nay.

Driver TaylorMade M2 – Driver cho tốc độ bóng ổn định

Gậy driver TaylorMade M2 có thiết kế điểm CG sâu hơn giúp người chơi dễ dàng điều khiển và kiểm soát gậy hơn so với dòng gậy trước đó của thương hiệu TaylorMade. Hình dáng đầu gậy và chất liệu của driver M2 tương tự như thế hệ “đàn anh” M1. Cả hai đều sử dụng chất liệu Carbon Composite. Tuy nhiên, phiên bản M2 có mức giá “hợp túi tiền” hơn.

Gậy driver TaylorMade M2
Gậy driver trong bộ gậy golf fullset TaylorMade M2

Đánh giá tổng quan về driver TaylorMade M2

Tổng thể thiết kế, hình dáng đầu gậy và phần hosel của TaylorMade M2 driver tương tự như dòng gậy M1. Tuy nhiên, nó cũng có một số điểm khác biệt trong thiết kế phần đế gậy của dòng gậy M2. Driver M2 không sử dụng rãnh trượt trọng lượng mà thay vào đó TaylorMade đưa vào ứng dụng công nghệ Speed Pocket độc quyền, “đình đám” của hãng thay thế tại vị trí Front Track của M1.  Logo của M2 khá nổi bật. Thiết kế khối trọng lượng có thể tùy chỉnh được tại vị trí Back Track. 

“Nhìn một cách tổng quát thì thiết kế đầu gậy của driver M2 khá đẹp. Đầu gậy hỗ trợ căn chỉnh nên người chơi sẽ cảm thấy tự tin hơn tại vị trí address. Khi golfer căn chỉnh với bóng, nhìn từ trên xuống, gậy của driver M2 trông rất giống M1. Mũ gậy được sản xuất từ đa chất liệu nên đạt được hiệu suất cao. Thiết kế kết hợp 2 tông màu đen và trắng khiến đầu gậy trở nên nổi bật hơn và có độ tương phản rõ rệt hơn. 

Driver TaylorMade M2 đã được cải tiến hơn về âm thanh. Nhờ vậy mà âm thanh nghe vô cùng mềm mại, êm tai. Yếu tố này được đánh giá cao hơn dòng M1. Ngoài ra, cảm giác gậy rất nhẹ khi swing cũng khiến cây gậy này được các golfer yêu thích. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cảm thấy điều này ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát và tính ổn định, nhất quán của cú đánh.” – Mr. Martin Hopley đưa ra nhận xét. 

Driver M2 mang đến những cú đánh cải thiện về hiệu suất
Driver M2 mang đến những cú đánh cải thiện về hiệu suất

Những cải tiến về công nghệ

Thương hiệu TaylorMade cho ra đời bộ gậy golf fullset TaylorMade M2 với mục đích thay thế cho dòng gậy AeroBurner ra đời trước đó. 

 • Driver M2 có đầu gậy được sản xuất từ chất liệu Carbon Composite, cấu tạo 7 lớp giống như trên dòng gậy M1. Thiết kế này giúp giảm trọng lượng của gậy khiến người chơi khi cầm gậy lên cảm giác gậy rất nhẹ và có những cú swing nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn. 
 • Trọng tâm CG đặt thấp và sâu hơn có tác dụng tăng MOI. 
 • Công nghệ Speed Pocket độc quyền của TaylorMade được tích hợp phía sau mặt gậy giúp mặt gậy linh hoạt hơn, cho những cú đánh mạnh mẽ đưa bóng xa hơn.
 • Công nghệ Inverted Cone do TaylorMade sáng chế giúp mặt gậy có độ dày linh hoạt hơn, giữ cho bóng có tốc độ tối ưu dù tiếp xúc với mặt gậy ở vị trí gần mũi gậy hay gót gậy. 
 • Khả năng tùy chỉnh độ loft linh hoạt với 12 mức, cho phép độ mở mặt gậy thay đổi trong phạm vi 4 độ.
Driver M2 được ra đời thay thế cho Aeroburner trước đó
Driver M2 được ra đời thay thế cho Aeroburner trước đó

Hiệu suất thực tế

Sau quá trình thử nghiệm thực tế bởi các chuyên gia của Golfalot.com, với nhiều sự lựa chọn độ loft khác nhau cho thấy khoảng cách mà gậy driver M2 mang lại tương đương với driver M1. 

 • Những cú đánh được tạo ra với độ ổn định và nhất quán cao

Đường bóng có chiều cao trung bình nhưng vẫn rất đẹp mắt. Thực tế cho thấy bóng đi với độ xoáy thấp, quỹ đạo bóng thẳng. Sau khi tiếp đất bóng lăn tốt và carry cũng cải thiện hơn. Qua quá trình trải nghiệm thực tế, chứng minh những gì TaylorMade nói về cây gậy này khi ra mắt sản phẩm là hoàn toàn chính xác. 

 • Tối ưu tốc độ của những cú đánh lệch trọng tâm

Có một điểm mà driver M2 đã làm tốt hơn “đàn anh” M1 đó là tốc độ bóng không hề bị giảm sút ngay cả khi đánh bóng lệch tâm. Đây là điểm đáng chú ý nhất của driver M2. Mặc dù yếu tố phương hướng khi thực hiện cú đánh không thực sự gây được ấn tượng trên M2 nhưng vẫn được đánh giá là ngang bằng với driver M1.

Nếu sử dụng gậy driver M2 trong trường hợp đánh bóng lệch tâm thì vẫn có thể duy trì được tốc độ bóng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng điều này, các golfer nên hạn chế những tình huống đánh bóng hỏng. Bởi cho dù các bạn sở hữu cây gậy tốt đến đâu nếu kỹ thuật đánh bóng không được cải thiện thì cũng không thể thay đổi được hiệu suất của cú đánh.

 • Quỹ đạo bóng trung bình và độ xoáy thấp

Driver M2 tạo ra những cú đánh với quỹ đạo bóng có chiều cao trung bình và độ xoáy thấp, đặc biệt là với những cú đánh draw. Tuy nhiên, yếu tố này có thể khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật và tốc độ swing.

Đặc biệt nếu các golfer sử dụng gậy mà vẫn chưa đạt được tốc độ đầu gậy tối đa và quỹ đạo bóng như ý muốn có thể cải thiện bằng cách điều chỉnh phần hosel. Đây cũng là một điểm được cải tiến hơn trên M2 driver so với dòng gậy Aeroburner.

Driver M2 phù hợp hợp với người chơi đang tìm kiếm những cú đánh tối ưu tốc độ
Driver M2 phù hợp hợp với người chơi đang tìm kiếm những cú đánh tối ưu tốc độ

Driver M2 TaylorMade phù hợp với ai?  

Gậy driver M2 TaylorMade sẽ phù hợp với các golfer đang tìm kiếm một loại gậy golf mang lại những cú đánh tối ưu về tốc độ, kể cả với những cú đánh lệch tâm. Ngoài ra, M2 driver cũng mang đến những cú đánh với quỹ đạo bóng cao hơn và có xu hướng draw nhiều hơn so với driver M1. 

Mức giá của gậy driver M2 cũng thấp hơn so với phiên bản M1 nên các golfer có thể dễ dàng sở hữu nó. 

Gậy Fairway TaylorMade M2

Đánh giá chung về gậy fairway TaylorMade M2, loại gậy này mang đến tốc độ bóng cao hơn và dễ dàng cất bóng lên hơn so với các dòng gậy trước đó. Tuy nhiên, loại gậy này vẫn có nhược điểm là âm thanh chưa được cải thiện, nghe kém thu hút. 

TaylorMade đã đưa vào M2 Fairway công nghệ độc quyền RocketBallz. Hãng cũng khẳng định rằng công nghệ RBZ giúp M2 Fairway dễ chơi hơn. 

Đánh giá chung về thiết kế

Gậy fairway TaylorMade M2 được xem như một “phiên bản mini” của gậy driver M2. 

Gậy fairway M2 trong bộ gậy golf fullset TaylorMade M2
Gậy fairway M2 trong bộ gậy golf fullset TaylorMade M2
 • Thiết kế đầu gậy

Thiết kế đầu gậy tương tự nhau với hai tông màu trắng và đen khiến đầu gậy trông nhỏ gọn, sang trọng và giúp người chơi dễ dàng căn chỉnh. Xét về kích thước thì gậy gỗ TaylorMade M2 có kích thước thuộc dạng trung bình so với các mẫu fairway hiện có trên thị trường. Đầu gậy dáng tròn và đối xứng, chiều dài trung bình. Một điểm đặc biệt trong thiết kế đầu gậy của M2 Fairway là phần mặt gậy sẽ cao hơn một chút ở phía mũi gậy và thấp hơn ở gót gậy. 

 • Âm thanh

Khác với phần thiết kế ngoại hình được nhiều golfer yêu thích thì phần âm thanh của gậy lại được đánh giá là không được lòng các golfer. 

Mr. Martin Hopley đã chia sẻ cảm nhận của mình về âm thanh của Fairway Woods M2 TaylorMade sau quá trình trải nghiệm gậy: “Tôi đã cố gắng để có cái nhìn và những nhận xét khách quan nhất về âm thanh của fairway M2. Giới golfer thường chia thành 2 trường phái. Một bên yêu thích gậy golf có âm thanh nhẹ nhàng, êm ái. Bên còn lại yêu thích âm thanh sống động, bùng nổ. Tuy nhiên, tôi không hề cảm thấy âm thanh fairway M2 thuộc bên nào đã kể trên. Âm thanh của cây gậy này giống như chúng ta dùng cây gậy này đập vào khối gỗ.”

 • Hiệu suất mang lại

Ngoài nhược điểm duy nhất là âm thanh, fairway woods TaylorMade M2 thật sự mang lại hiệu suất ấn tượng. Khi thực hiện cú đánh, bóng đi khoảng cách xa và có xoáy thấp. Chính vì vậy đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các golfer đang muốn cú đánh đi được càng xa càng tốt. Còn nếu các bạn muốn tìm kiếm một cây gậy đánh cú đánh tiếp cận green với độ chính xác cao thì nên tham khảo một dòng gậy khác. 

Về khả năng khởi động, fairway M2 được đánh giá cao hơn so với dòng gậy RBZ và các dòng gậy fairway trước đó của TaylorMade. Tuy nhiên, nếu so sánh với các dòng gậy fairway hiện có trên thị trường thì M2 không phải là dòng gậy fairway dễ khởi động và có độ phóng cao nhất.

Trong trường hợp các bạn muốn kết thúc hố đấu par 5 chỉ với 2 gậy hoặc tìm một sự thay thế cho gậy driver thì TaylorMade M2 Fairway là sự lựa chọn thay thế mang đến cho các bạn tốc độ bóng cao và độ xoáy thấp.

Xem thêm: Chi tiết gậy 5W TaylorMade M2 chính hãng

Gậy rescue TaylorMade M2 

Gậy hybrid/rescue TaylorMade M2 là sự lựa chọn thích hợp để thay thế những cây gậy sắt dài. Loại gậy này cũng được hãng thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật giống như những loại gậy khác trong dòng gậy M2. Ưu điểm của M2 rescue là sự nhất quán và ổn định, hiệu suất mang lại đặc biệt hữu ích với những người chơi có handicap cao. 

Gậy rescue TaylorMade M2
Gậy rescue TaylorMade M2
 • Về tổng thể thiết kế

Thiết kế của gậy rescue M2 trông khá giống dòng gậy AeroBurner ra đời trước đó.  Kích thước đầu gậy khá lớn nên khá người chơi có thể dễ dàng đánh trúng bóng, đặc biệt phù hợp với những golfer mới tập chơi hoặc người chơi có handicap cao. Đầu gậy dáng tròn mang phong cách cổ điển giống như những dòng gậy ra đời trước đó của thương hiệu TaylorMade. Thiết kế đầu gậy màu đen vô cùng sang trọng. Phần rãnh dọc được thiết kế dọc theo đế gậy có công dụng làm tăng tốc độ đầu gậy lên tối đa.

 • Về âm thanh

M2 rescue có âm thanh vang, trầm, mang lại cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ và cứng cáp. Những cú đánh trúng vào trọng tâm mặt gậy mang đến âm thanh trầm ổn, mạnh mẽ. 

 • Hiệu suất cú đánh

Gậy rescue M2 có thiết kế trục gậy và đầu gậy cân bằng mang lại sự ổn định cho mọi cú đánh, kể cả cú đánh lệch trọng tâm. Thiết kế này đặc biệt phát huy hiệu quả với những cú đánh dài. 

Mr. Martin Hopley nói về loại gậy này: “Nếu các bạn đang mong muốn tìm một cây gậy rescue mang đến những cú đánh với đường bóng dài và ổn định thì TaylorMade M2 là một cây gậy đáng để thử. Sau một loạt thử nghiệm, tôi đã đánh nhiều cú đánh liên tiếp và nhận thấy rằng những đường bóng có xu hướng thẳng hoặc draw, quỹ đạo bóng trung bình và bóng đi ít xoáy hơn. Tất nhiên, tôi không phải người thường xuyên đánh bóng bị slices. Chính vì vậy mà đường bóng của tôi không bị lệch về bên phải.”

Mặc dù TaylorMade M2 Rescue được đánh giá khá cao về khoảng cách và sự ổn định nhưng nó cũng có nhược điểm đó là độ chính xác không cao. Điều này là do góc phóng tầm trung và độ xoáy thấp dẫn đến bóng khó tiếp cận green hơn. 

 • Gậy rescue TaylorMade M2 dành cho ai? 

Sở hữu những đặc điểm chung, nổi bật của bộ gậy golf fullset TaylorMade M2, loại gậy rescue này sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho các golfer nào đang mong muốn cải thiện khoảng cách của cú đánh. Độ ổn định của nó cũng được đánh giá rất cao nhờ thiết kế đầu gậy thể tích lớn. Tuy nhiên, độ chính xác là điều các bạn cần lưu tâm khi lựa chọn rescue M2. 

Trường hợp các golfer đang mong muốn sở hữu một loại gậy hybrid thay thế cho gậy sắt số 3 thì đây có thể là sự lựa chọn các bạn có thể cân nhắc. Còn nếu các bạn muốn có những cú đánh có độ chính xác cao trên par 3 thì hãy tham khảo những cây gậy hybrid thuộc dòng gậy khác.

Irons TaylorMade M2

Sau thành công của dòng gậy M1, TaylorMade tiếp tục phát triển và đưa vào trong dòng gậy kế cận M2 những công nghệ tiên tiến hơn. Dòng gậy sắt M2 được TaylorMade công bố là đại diện cho thế hệ gậy sắt được cải tiến hiện đại hơn. Nhận định chung, dòng gậy sắt này mang đến những cú đánh uy lực, tối ưu về khoảng cách với những đường bóng dài và độ ổn định cao.

Gậy sắt TaylorMade M2
Gậy sắt TaylorMade M2
 • Tổng quan về thiết kế    

Gậy sắt M2 là dòng gậy mang đến cho các golfer cảm giác vô cùng thoải mái, tự tin tại address. Đầu gậy kích thước trung bình với topline dày. Mặt gậy dài hơn khiến nhiều người nhầm nó với gậy rescue. Sự ra đời của M2 irons giúp người chơi có thêm sự lựa chọn thay thế cho irons Burner cũ. 

 • Đánh giá về âm thanh

Thừa hưởng điểm chung về đặc điểm âm thanh giống như các loại gậy khác trong bộ gậy M2, iron set này có âm thanh mạnh mẽ và vang lớn. Chính vì vậy bộ gậy sắt này sẽ không phù hợp với những golfer yêu thích âm thanh êm ái, nhẹ nhàng. Âm thanh của M2 irons mang đến cho người chơi cảm giác âm thanh của một mảnh kim loại lớn va chạm với bóng.

 • Hiệu suất 

Không những được đánh giá cao về thiết kế mà M2 irons còn chinh phục các golfer nhờ khả năng cải thiện khoảng cách tối ưu khiến những người từng sử dụng nó phải kinh ngạc. Một cú đánh bằng gậy sắt M2 có thể xa hơn khoảng cách trung bình của các loại gậy sắt khác 5-10 yards. 

Thông thường khi đánh bóng bằng gậy sắt số 7, cú đánh thường đạt khoảng cách trung bình khoảng 150 yards. Nhưng khi đánh bằng gậy sắt M2, theo thực tế trải nghiệm, khoảng cách có thể đạt được khoảng 160 yards với cùng một loại bóng và cùng góc phóng. Tốc độ bóng tối đa ghi nhận được là hơn 110mph, nhanh hơn tốc độ trung bình của bóng được đo trên các loại gậy sắt 7 khác. Đường bóng đi có xu hướng lệch trái nhiều hơn. 

 • Bộ gậy sắt M2 dành cho ai? 

Bộ gậy sắt M2 TaylorMade được thiết kế với những đặc điểm phù hợp với người chơi có handicap trung bình đến cao. Thiết kế đầu gậy lớn hơn, dài hơn sẽ giúp những người mới chơi cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi sử dụng.

Xem thêm: Bộ gậy sắt TaylorMade M2 chính hãng, giá cực tốt tại Thế Giới Gậy Cũ

Qua những đánh giá ở trên, chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn cụ thể hơn, khách quan hơn về bộ gậy golf fullset TaylorMade M2. Bộ gậy này đã ra mắt khá lâu, trên thị trường hiện nay cũng chỉ còn sản phẩm gậy cũ, nếu các golfer muốn được tư vấn kỹ hơn và tự mình trải nghiệm bộ gậy này, hãy liên hệ ngay Thế Giới Gậy Cũ để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tận tình nhất.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 10:01 - 09/01/2024 - Cập nhật lúc: 11:01 - 09/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *