Cách nào chọn gậy putter tốt nhất cho từng người chơi?

Gậy putter nào tốt nhất? - Có rất nhiều loại putter khác nhau trên thị trường, với những thông tin chúng tôi chia sẻ qua bài viết này, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một cây gậy putter tốt nhất cho bản thân.

 

Đối với nhiều người, môn thể thao golf sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu không có cú putting. Cho dù khoảng cách tới lỗ là 40 feet hay bạn có thể hạ xuống còn 4 feet, nhưng cú putting có thể phá vỡ tất cả (Xem thêm: Cách cầm gậy putter cho cú putt hiệu quả).

Putter là gậy được sử dụng nhiều nhất trong bất kỳ túi golf nào của các Golfer từ trước đến nay, nhưng nhiều Golfer đơn giản chỉ cần một chiếc putter với hình thức đẹp hoặc lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng. Hãy xem 4 tiêu chí dưới đây để có thể chọn được mẫu gậy putter tốt nhất phù hợp với bản thân.

 1. Cân bằng đầu gậy (Head Balancing)

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn một chiếc putter đấy chính là cân bằng đầu gậy. Tùy thuộc vào cú đánh của bạn là đường thẳng hay hình vòng cung, bạn sẽ cần một chiếc putter có cân bằng mặt gậy hoặc cân bằng gót gậy. 

Có hai dạng putter phổ biến nhất là Blade và Mallet hay còn được gọi là Toe Balanced (gậy gạt cân bằng gót gậy) và Face Balanced (gậy gạt cân bằng mặt gậy). Face Balanced cho phép Golfer dễ dàng đưa mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng hơn để thực hiện cú đánh, Toe Balanced sẽ đem đến cho Golfer có được những cú đánh vòng cung chuẩn xác hơn. 

Mẫu gậy putter nào tốt nhất?

Hai dạng putter phổ biến nhất hiện nay 

Để biết được bạn đang dùng loại putter nào, đơn giản bản có thể nhẹ nhàng giữ putter bằng các ngón tay và tìm điểm cân bằng trên shaft gậy, giữ cho đến khi putter chuyển sang trạng thái tĩnh như hình minh họa. 

Cân bằng đầu gậy putter tốt nhất cho người chơi

 - Putter dạng Toe Balanced thường trọng lượng dồn vào đầu gậy nên cân bằng sẽ ở đầu, khi giữ cân bằng gót gậy hạ xuống dưới tạo ra góc nghiêng khoảng 45 độ.

 - Putter dạng Face Balanced thì trọng lượng dồn trên mặt gậy và khi giữ cân bằng mặt gậy thường hướng thẳng lên trời hoặc gót gậy hạ xuống tạo ra góc nghiêng nhỏ chỉ khoảng 15 độ.

>> Xem mẫu gậy putter Mallet được ưa thích nhất tại Thế Giới Gậy Cũ: Gậy putter Honma BH004 giá tốt

 

2. Hình dáng và trọng lượng đầu gậy (Head Shape and Weight)

Khi bạn đã chọn được cho mình dạng putter cân bằng mặt gậy hay cân bằng gót gậy, bước tiếp theo bạn cần quan tâm là hình dáng và trọng lượng đầu gậy. Có thể một số người sẽ chọn theo sở thích cá nhân, nhưng nó cũng phải phù hợp với từng khu vực green mà bạn chơi và tiêu chuẩn chơi golf của bạn. 

Các hình dạng đầu gậy putter hiện nay

Nếu bạn là một tay golf giỏi, người luôn có thể đánh chuẩn xác vào điểm ngọt của putter, thì bạn có thể cân nhắc việc sử dụng gậy putter dáng Blade. Nếu bạn cần một vài sự trợ giúp để giữ cho cú đánh của bạn chắc chắn và chính xác hơn thì putter dáng Mallet là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. 

Về trọng lượng, một lần nữa thì nó có thể thay đổi theo sở thích cá nhân, tuy nhiên nó cũng có thể được điều chỉnh theo từng khu vực green mà bạn chơi (Xem: 7 Cách đọc line trên green). Rất đơn giản, nếu bạn có cú putting chậm thì bạn nên cân nhắc sử dụng putter có đầu nặng hơn một chút. Còn nếu bạn là người có cú putt nhanh, để có được cảm giác bóng tốt, bạn nên lựa chọn những loại putter có đầu nhẹ hơn. 

3. Chiều dài cán gậy (Shaft Length)

Để đưa ra được cách chọn gậy putter với chiều dài shaft gậy lý tưởng, hãy cùng chúng tôi tiến hành thử nghiệm bài test đơn giản sau đây:

1. Đầu tiên, bạn set up tư thế chuẩn bị cho một cú putting như bạn vẫn thường làm.

2. Sau đó, bạn thả một quả bóng từ mắt trái của bạn.

 

Chọn chiều dài gậy putter tốt nhất

   Chọn chiều dài gậy putter phù hợp nhất

Nếu quả bóng bạn thả xuống rơi đúng vào quả bóng bạn chuẩn bị đánh thì có thể nói rằng chiếc gậy putter bạn đang chơi có chiều dài phù hợp với bạn. 

Nếu quả bóng bạn thả xuống rơi vào giữa vị trí quả bóng bạn chuẩn bị đánh và bàn chân bạn đồng nghĩa với việc chiếc gậy putter bạn đang sử dụng quá dài (việc này cực kỳ phổ biến, các Golfer hay gặp phải) và bạn nên lựa chọn một chiếc putter khác phù hợp với mình hơn.

4. Loại Grip (Type of Grip) 

Cuối cùng, cái bạn chạm vào đấy chính là grip. Có đến hơn 100 kiểu dáng grip khác nhau trên thị trường. Với grip của gậy, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên có một số điều sau đây bạn cần xem xét:

- Đầu tiên, sử dụng grip to, rộng hơn sẽ tách hai bàn tay của bạn rộng hơn khỏi chiếc gậy và điều này có thể giúp giảm việc xoay cổ tay trong khi thực hiện cú putting.

- Việc sử dụng tay cầm nặng hơn sẽ mang lại cảm giác trọng lượng đầu nhẹ hơn và ngược lại, sử dụng tay cầm nhẹ hơn sẽ mang lại cảm giác trọng lượng đầu nặng hơn. 

Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình một cây gậy golf putter tốt nhất với mình. Thế Giới Gậy Cũ hiện tại đang phân phối rất nhiều loại putter có thương hiệu nổi tiếng trên Thế giới với độ mới trên 85%, bạn đọc có thể xem TẠI ĐÂY  hoặc liên hệ số Hotline 0945.269.668 hoặc Bình Luận ở phía dưới để được tư vấn chọn gậy một cách chi tiết nhất.

 

 

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay