Bóng golf làm bằng gì? Cấu tạo bóng golf bên trong như thế nào?

Bạn đang là golfer hoặc quan tâm đến môn thể thao này, vậy chắc chắn bạn đã từng thắc mắc: bóng golf làm bằng gì và cấu tạo bóng golf bên trong như thế nào?.

Ngày nay bóng golf được tạo ra bằng việc nghiên cứu khí động lực học và sản xuất polymer nhiệt động lực học tất cả đều giúp cho quả bóng golf bay xa hơn.

 

 

Tìm hiểu bóng golf làm bằng gì và cấu tạo của bóng golf

Bóng golf gồm ba thành phần chính: Lõi, Balata Covers và Surlyn Covers

Quả bóng golf hiện đại bao gồm ba thành phần chính: Lõi, Balata Covers và Surlyn Covers. Các nhà sản xuất bóng golf tinh chỉnh từng yếu tố này để tạo ra những bóng golf có hiệu suất cao, tăng khoảng cách, tăng độ kiểm soát và tăng cảm giác khi đánh bóng. Hãy cùng Thế Giới Gậy Cũ khám phá bí mật bóng golf làm bằng gì tại bài viết này nhé!

Lịch sử chất liệu sản xuất bóng golf

Quả bóng golf đầu tiên được làm bằng gỗ ở Hà Lan ở thế kỷ 15. Nó được thiết kế giống như một quả bóng croquet nhỏ. Các quả bóng gỗ được làm bằng gỗ sồi hoặc cây du. Ngay sau đó, những quả bóng lông được đưa vào chơi. Được sản xuất trong thế kỷ 17 ở Scotland, những quả bóng lông có lõi lông ngỗng, được bao bọc bởi lớp vỏ bò và sơn màu trắng.

Vào giữa thế kỷ 19, quả bóng gutta percha thay thế quả bóng lông. Quả gutta percha sử dụng kẹo cao su gutta percha, luộc và định hình thành quả bóng. Mãi đến năm 1901, quả bóng cao su mới được sản xuất và sử dụng ở Anh. Kể từ đầu thế kỷ 20, nhựa và cao su là những thành phần chính tạo nên bóng golf.

Cấu tạo lõi bóng golf bằng chất liệu gì?

Lõi bóng golf thường được làm bằng cao su, bóng được nén thành ba số: 80, 90 và 100. Tám mươi là nén thấp nhất được thiết kế cho người mới chơi, phụ nữ và người trung niên. Nén 90 được coi là trung bình và được thiết kế cho những người chơi golf trung bình. Quả bóng nén 100 bao gồm một lõi cứng hơn dành cho người chơi golf chuyên nghiệp.

Balata Covers

Balata là một hỗn hợp cao su giúp cung cấp một cảm giác mềm mại và kiểm soát tốt hơn. Những loại quả bóng được bao phủ bằng cao su này là quả bóng cao cấp dành cho các chuyên gia và người chơi có điểm chấp thấp.

Bóng golf làm bằng gì? Cấu tạo bóng golf như thế nào?

Các lớp cấu tạo bóng golf 

Surlyn Covers

Surlyn là một vỏ nhựa cứng được sử dụng để làm lớp vỏ bên ngoài cho người chơi đánh bóng xa và kiểm soát bóng tốt. Đây là một loại nhựa ionomer được tạo ra bởi Công ty DuPont. Sự pha trộn Surlyn tạo ra một quả bóng có độ bền cao. Loại bóng này mang đến cho người chơi khoảng cách xa hơn và rẻ hơn các quả bóng cao cấp. Đây là quả bóng tốt cho người mới bắt đầu chơi.

Các loại bóng golf trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bóng là bóng 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp. Bóng hai lớp có thể cải thiện khoảng cách của người vì lõi lớn, được nén bóng phù hợp với người mới chơi vì người mới chơi có tốc độ vung gậy chậm. Bóng 3 lớp hoặc 4 lớp được thiết kế cho người chơi có điểm chấp thấp, người có tốc độ vung gậy cao. Surlyn thường là lựa chọn cho quả bóng ba lớp vì nó tạo ra nhiều độ xoáy hơn.

Như vậy bóng golf làm chủ yếu bằng cao su, bên ngoài được phủ một lớp nhựa cứng cung cấp hiệu suất tốt nhất cho cú đánh golf của golfer. Đồng thời, bởi những chất liệu và công nghệ bền bỉ, vì thế bóng golf cũ hiện nay được tái sử dụng khá nhiều, bởi lẽ, chất lượng của nó sau 1 vài lần đánh không khác gì bóng mới.

Bạn đọc có thể tham khảo những mẫu bóng chơi golf cũ hiện đang có mặt tại Thế Giới Gậy Cũ ,với mức giá rẻ, phù hợp dùng để tập luyện cho golfer

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay