Kiến thức Golf

Mách nhỏ những tiêu chí chọn túi đựng gậy golf

Người chơi thường sử dụng túi golf để đựng các dụng cụ chơi golf một cách gọn gàng nhất. Để lựa chọn túi đựng golf phù hợp, người chơi cũng phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua. Sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một số tiêu chí để việc lựa chọn túi gậy golf của bạn được dễ dàng hơn.

Xem thêm :  Tư vấn địa chỉ chuyên gậy golf cũ tốt nhất Hà Nội

Đầu tiên, người chơi hãy lựa chọn túi gậy golf theo sở thích và phong cách của mình. Bạn có thể lựa chọn bộ túi golf chuyên nghiệp đựng được 14 cây gậy golf ngoài ra còn có chỗ để giày, khăn, áo mưa và một số vật dụng khác. Tuy nhiên, người chơi không nhất thiết phải có đủ 14 gậy trong túi gậy golf của mình khi ra sân.

Túi đựng gậy golf được chia ra làm 2 loại chính: túi golf xách tay và túi golf xe đẩy. Túi golf xe đẩy thì bạn chỉ có thể kéo đi như một xe đẩy và không thể mang vác được. Có thể túi golf xách tay sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hơn vì bạn vừa có thể mang vác vừa có thể đặt lên trên xe đẩy. Nhưng đối với golf thủ nữ, trẻ em và cadie thì xe đẩy lại là lựa chọn tốt nhất làm cho di chuyển của họ trở nên dễ dàng thuận tiện.

Ngoài yêu tố bắt mắt thì bạn cũng cần phải quân tâm đến nhiều tiêu chí khác trong cách chọn túi golf như:

Trọng lượng

Túi gậy golf không chỉ sử dụng để đựng gậy golf mà còn đựng các vật dụng đi kèm khác như bóng golf, trang phục golf… Các vật dụng đó có trọng lượng không hề nhẹ, vì thế để mang vác chúng đi lại trên sân golf dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Một lời khuyên giành cho bạn đó là không nên lựa chọn túi đựng gậy golf có trọng lượng vượt quá 3kg. Bạn đã quá mệt mỏi để có thể mang vác được những dụng cụ chơi golf, cộng thêm việc mang theo một túi golf quá nặng sẽ thì bạn sẽ mất sức và mệt mỏi hơn gấp bội.

Chọn túi Golf như thế nào là phù hợp

Với những loại túi xách tay thường được thiết kế thêm 2 quai để bạn có cảm giác thoải mái nhất khi trọng lượng được chia đều ra cẩ 2 vai. Loại túi này cũng là loại túi nhẹ nhất, giá thành không cao và mang đến cho người chơi cảm giác thoải mái trong khi di chuyển.

Với loại túi xe đẩy, người chơi sẽ không phải mang vác cồng kềnh và dễ dàng đẩy chúng khi di chuyển. Chính vì thế với loại túi gậy golf này, golf thủ sẽ không tốn quá nhiều sức lực khi đẩy túi golf của mình.

Chọn túi phù hợp với cốp xe ô tô

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng xe ô tô để di chuyển thì việc lựa chọn túi gậy golf nên dựa vào kích thước của cốp xe. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại túi có kích cỡ phù hợp với cốp xe của nhiều laoij ô tô khác nhau.

Chất liệu của túi đựng gậy golf

Đây là tiêu chí rất quan trọng trong cách chọn túi đựng gậy đánh golf mà người chơi cần phải lưu ý. Thường thì túi golf sử dụng 2 vật liệu chính là da hoặc vải dù. Nguồi chơi có thể tùy thuộc vào sở thích, phong cách và yêu cầu của mình để chọn túi golf có chất liệu phù hợp. Ngoài ra, hiện nay các loại túi đựng gậy golf thường có một lớp vải bao bên ngoài có tác dụng chống thấm hoặc bảo vện túi gậy golf một cách toàn diện nhất.

Số ngăn của túi golf

Mỗi loại gậy golf sẽ có độ dài ngăn khác nhau. Ví dụ như gậy Putter cần phải có một ngăn chứa riêng sâu hơn các ngăn khác để bảo vệ gậy tốt hơn. Bên cạnh đó cũng cần để ý đến những ngăn phụ để đựng vật dụng đi kèm hoặc để giữ nhiệt cho túi và một vài chức năng khác… khi chọn mua túi gậy golf.

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn cho mình túi đựng gậy golf phù hợp.

(Theo: azgolf.com.vn)

Thế giới gậy cũ

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 10:41 - 27/09/2021 - Cập nhật lúc:04:43 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.