Kiến thức Golf

Cách chọn gậy driver cũ chi tiết nhất các golfer chớ nên bỏ qua

Cách chọn gậy driver cũ như thế nào là đúng? Cùng tìm hiểu một số tiêu chí giúp bạn có căn cứ để tìm mua những sản phẩm mang thương hiệu này một cách chi tiết nhất

Cách chọn gậy driver cũ tiêu chuẩn

Việc bỏ ra một số tiền lớn để mua gậy driver mới 100%, hay chỉ cần bỏ ra 60 -70% số tiền đó để mua gậy driver cũ phục vụ cho thời gian đầu tập luyện là vấn đề mà nhiều golfer, đặc biệt là các newbie đang băn khoăn rất nhiều.

Gậy driver hay gậy 1 gỗ
Hình ảnh gậy driver hay gậy 1 gỗ

Gậy driver hay còn gọi là gậy 1 gỗ được xem như ‘’quả bom nguyên tử’’ đối với các tay golf bởi nếu biết cách điều khiển bạn sẽ có những cú swing mạnh mẽ và chắc chắn, song nếu thực hiện sai thì những đường bóng golf đi cũng chỉ là sai lầm.

Driver là loại gậy golf dài nhất, có thể giúp banh đi xa và mạnh tuy nhiên cũng chính vì chiều dài vượt trội của gậy nên rất dễ gây khó khăn khi đánh. Vì vậy trước khi quyết định mua gậy driver cũ hay mới, bạn cũng cần hiểu rõ kỹ thuật đánh golf, lối đánh cũng như kiến thức về cách chọn gậy cho người mới bắt đầu, để từ đó có thể chọn được chiếc driver ưng ý.

Một số lưu ý khi chọn mua gậy driver cũ

Đây là loại gậy có phần đầu to và cứng nhất và được dùng khi bắt đầu swing với sự hỗ trợ của tee. Thường thường những chiếc gậy driver được làm bằng titan nhằm giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp như định hướng bóng hay những pha bóng không mong muốn như slice, hook…

So với những loại gậy golf khác, diver có điểm mạnh là bền, nhẹ và khỏe.  Phần đầu của gậy driver cũng là bộ phận bạn nên chú ý khi chọn mua. Nếu là người mới chơi, bạn nên chọn driver có đầu gậy lớn như vậy vùng sweetpot sẽ càng lớn, dễ dàng trong việc điều khiển banh.

Đến khi đã lên level, bạn có thể chọn những loại gậy driver với mặt gậy nhỏ hơn, để dễ thay đổi linh hoạt, mặc dù khả năng kiểm soát bóng sẽ giảm đi đáng kể.

Chú ý đến độ loft gậy: Khi chọn mua gậy driver cũ bạn nên chú ý đến tiêu chí này bởi độ loft hay còn gọi là loft angle có ảnh hướng lớn đến độ bay xa của bóng. Nếu muốn banh bay xa, các newbie nên chọn gậy có loft angle lớn hơn 10o , trong khi đó nếu bạn đã có kinh nghiệm đánh golf thì có thể lựa chọn dòng driver với độ loft angle nhỏ hơn 10o.

Ngoài ra, bạn nên dựa vào yếu tố mình sẽ mong muốn có những pha đánh bóng như thế nào để từ đó việc chọn mua gậy driver cũ một cách dễ dàng.

Ví dụ, nếu muốn có được những pha bóng chính xác, bạn nên chọn gậy golf driver với thể tích 440cc, độ dài của shaft ngắn và trọng lượng nặng. Trong khi đó, nếu muốn có những pha bóng linh hoạt, mạnh mẽ thì một chiếc driver với thể tích khoảng 460cc, shaft dài, trọng lượng nhẹ sẽ phù hợp hơn cả.

Nên chọn gậy golf driver với thể tích 440cc, độ dài của shaft ngắn và trọng lượng nặng
Nên chọn gậy golf driver với thể tích 440cc, độ dài của shaft ngắn và trọng lượng nặng

Tiếp đến hãy dựa vào đường bóng đi để chọn mua gậy driver cũ. Một chiếc gậy driver cũ có độ loft rộng (10.5°-11.5°). sẽ cho những đường bóng cao hơn, trong khi đó độ loft hẹp (8.5°-9.5°) sẽ giúp bạn có những đường bóng căng và mạnh.

Cuối cùng khi chọn mua gậy golf driver cũ, hãy chú ý đến tốc độ swing.  Đối với những cú swing tĩnh, hãy chọn gậy có shaft L (lady), R (regular), A(Senior). Ngược lại, nếu sở hữu cú swing nhanh và mạnh, nên chọn gậy driver cũ có độ shaft S (stiff) và X (X-still).

Với việc đầu tư thời gian tìm hiểu nhu cầu bản thân, trình độ đánh cũng như các thông số gậy, bạn sẽ định hình được cho mình những yếu tố cơ bản mà chiếc driver cần có.

Gậy driver là một trong những cây gậy quan trọng nhất của bộ gậy golf, vì vậy không thể ‘’nhắm mắt chọn bừa’’ đúng không nào! Hy vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua gậy driver cũ phù hợp với mình.

Thu mua gậy golf cũ uy tín tại Thế giới gậy cũ

 

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 9:12 - 30/09/2021 - Cập nhật lúc:09:12 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.