Kiến thức Golf

5 lý do sẽ khiến bạn muốn mua gậy iron sets cũ ngay lập tức

Mua gậy iron sets cũ là lựa chọn của khá nhiều các golf thủ hiện nay. Vậy tại sao các golfer, đặc biệt là các newbie lại chọn mua gậy iron sets cũ nhiều đến vậy?

Chính xác thì gậy iron sets cũ là bộ gậy sắt gồm 8 cây gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 & PW” và một gậy Putter dùng để gạt bóng. So với các loại gậy golf khác, gậy sắt được dùng để đánh những pha bóng có khoảng cách ngắn hơn trong đó cây gậy sắt số 3 là loại dài nhất và có mặt phẳng nhất. Trong một bộ gậy sắt tiêu chuẩn thường sẽ có thêm một cây SW (sand wedge) dùng để cứu bóng khi dưới hố cát, một cây PW (pitching wedge) để đánh khi bóng gần green. Ngoài ra còn có chiếc GW (gap wedge) và LW (loft wedge) tuy nhiên được sử dụng với tần suất ít hơn.

Chính bởi số lượng gậy trong một bộ gậy sắt khá nhiều, vì thế nhiều golfer đã quyết định chọn mua gậy iron sets cũ để phục vụ cho quá trình làm quen với golf và tập luyện của mình, lý do bởi:

1. Dễ thay đổi nếu không phù hợp

Điều quan trọng nhất khi chơi golf chính là cảm giác, nếu khi đánh golf bạn không thể cảm nhận được sự đồng điệu của cơ thể và gậy, cũng như độ chạm của bóng thì việc mua bộ gậy chơi golf mới chính hãng cũng trở nên vô nghĩa. Trong khi đó, nếu biết cách chọn mua gậy iron sets cũ sao cho phù hợp với kỹ thuật đánh của mình, bạn hoàn toàn có thể làm chủ mọi đường bóng, hoặc ngược lại nếu không phù hợp thì sẽ dễ dàng thay đổi linh hoạt bởi giá thành gậy golf irons set cũ so với bộ gậy mới chênh lệch khá nhiều.

2. Tiết kiệm chi phí tối đa

Người  chơi golf ở Việt Nam thường quan tâm đến 2 yếu tố: thương hiệu gậy và giá cả. Gậy iron sets cũ cũng vậy, nếu bạn chọn mua bộ gậy sắt cũ, bạn sẽ tiết kiệm được 30 – 40% số tiền đầu tư mua gậy mới. Đây quả là số tiền không hề nhỏ, trong khi chất lượng gậy cũ mang lại không thua kém quá nhiều gậy mới mà còn được bảo hành y như gậy mới.

3. Dễ mua gậy iron sets cũ mà ‘’chất’’

Nếu đầu tư mua mới một bộ gậy sắt đến từ các thương hiệu nổi tiếng như gậy Taylormade, Honma, Titleist… có thể bạn sẽ phải bỏ ra chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên chỉ với số tiền bằng 2/3 đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu bộ gậy xịn của các ‘’ông lớn’’ này  nếu kèm theo là một chút may mắn. Hiện nay có một vài địa chỉ bán gậy iron sets cũ nhận ký gửi từ các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước cũng như nhập khẩu những dòng gậy chính hãng nhưng là ‘’đời cũ’’ từ các thương hiệu lớn. Điều này giúp mở rộng thêm sự lựa chọn của khách hàng, chỉ với số tiền vừa phải vẫn chọn mua gậy golf cũ iron sets chất lượng mà không cần phải bận tâm đến việc bị ‘’mông má’’, chắp vá tu sửa.

4. Hưởng chính sách bảo hành y hệt gậy mới

Tại một vài địa chỉ bán gậy iron set cũ hiện nay, sau khi mua gậy iron sets cũ, khách hàng được hưởng chính sách bảo hành y hệt như gậy mới như bảo hành chính hãng 6 tháng, cam kết bảo dưỡng định kỳ… Điều này góp phần giúp bạn yên tâm hơn về độ bền và tuổi thọ của gậy. Sau khoảng 6 tháng luyện tập, nếu đã lên tay thì bạn có thể đổi bộ gậy cho mình, điều này hoàn toàn hợp lý với các new golfer.

5. Có thời gian để làm quen và tìm ra sự phù hợp

Chắc chắn trong thời gian đầu, một bộ gậy iron sets mới cũng không thể giúp bạn giỏi lên được. Để có thể trở thành ‘’cao thủ’’ trong golf, bạn cần có quá trình luyện tập và học hỏi đồng nghĩa với việc khi dành thời gian nhiều cho golf bạn sẽ tìm ra đâu là loại gậy golf phù hợp với mình nhất.

Mua gậy golf iron sets cũ cũng vậy, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ biết loại gậy hãng đó có phù hợp với mình hay không, đánh có êm tay hay không và cảm giác sau khi đánh thoải mái như thế nào…? Từ đó bạn sẽ định hình được loại gậy mà mình cần mua, lúc này mua một bộ gậy irons mới 100% là điều dễ dàng hơn.

Đến giờ chắc hẳn bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên mua gậy iron sets cũ đúng không nào! Chúc các new golfer chọn được cho mình bộ gậy ưng ý để ‘’rong ruổi’’ trên sân.

Thế giới gậy cũ – địa chỉ mua gậy golf tin cậy

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 11:38 - 08/12/2020 - Cập nhật lúc:09:11 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.