Tin tức - Sự kiện

‘Săn’ học bổng Mỹ độc và lạ bằng cách… chơi golf

Chơi golf có thể săn học bổng du học tại Mỹ có thật không? Đó hoàn toàn là cách làm mà các em học sinh tại Trung Quốc thường áp dụng hiện nay. Rất nhiều phụ huynh chi rất nhiều tiền để các con em học chơi golf và tham gia các giải đấu và giành học bổng. 

Emily Vương Tử Di hiện đang theo học năm nhất Đại học Stanford (Mỹ). Em có số điểm SAT (một trong những kỳ thi chuẩn hóa để vào một số đại học Mỹ) khá cao, theo China Daily.

Emily từng là chủ tịch hội sinh viên tại trường phổ thông ngoài ra em còn có sở thích đọc sách, viết thư pháp, âm nhạc và chạy bộ. Tuy nhiên, để có thể vào được một trường đại học danh tiếng như Stanford, Emily cần đến một sở trường vượt trội hơn người khác. Đó là niềm đam mê với môn thể thao golf. Em đã chơi tốt đến mức có thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Nhiều phụ huynh đã rất vui mừng khi biết về trường hợp của Emily. Đối với họ, học bổng golf có được từ một trường đại học danh giá của Mỹ là bằng chứng cho thấy họ đang đầu tư đúng đắn cho con em của mình.

Trong những năm qua, hàng chục học sinh Trung Quốc đã được trao nhận học bổng thể thao từ đại học Mỹ. Để đạt được thành tựu này, các em phải trải qua quá trình tập luyện miệt mài. Ngoài ra các em còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phụ huynh khi được một khoản đầu tư không nhỏ cho niềm đam mê golf của mình.

>> Tham khảo các mẫu gậy golf Driver mà nữ golfer này sử dụng

Các em học sinh học golf để săn học bổng
Các em học sinh học golf để săn học bổng

Xu thế này bắt đầu xuất hiện từ năm 2015, hiện đã có khoảng 20 học sinh từ Trung Quốc đã nhận được học bổng golf. Các học bổng này được cấp từ những trường đại học danh tiếng của Mỹ như Princeton, Stanford, Nam California, California, Washington…

Emily là người trẻ nhất trong những người giành chiến thắng tại giải LPGA Tour Trung Quốc. Những người giành được học bổng khác cũng đạt được những thành tích đáng nể.

Andy Trương hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Florida (Mỹ). Trước đây em từng là tay golf trẻ nhất tại giải Mỹ mở rộng, khi tham gia em chỉ mới 14 tuổi.

Trường hợp khác phải kể đến đó là Tấn Thành hiện đang theo học tại Đại học Nam California. Nam sinh đạt được thành tích xuất sắc khi đứng thứ 18 trong bảng xếp hạng golf không chuyên quốc tế.

Hầu hết những sinh viên này đều xuất thân từ lớp trên của tầng lớp trung lưu Trung Quốc. Họ đã được tập chơi golf từ khi còn nhỏ, sau đó nâng cao trình độ dần khẳng định mình tại các giải lớn. Và tất nhiên họ được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh bởi đầu tư chơi golf thường rất tốn kém.

(Theo: thanhnien.vn)

Thế giới gậy cũ – bán gậy golf cũ uy tín

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 18:42 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:03:51 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.