Kiến thức Golf

Phải chăng đây là trào lưu mới của các golfer?

Những golfer hàng đầu thế giới đang ngày càng ưa thích những trải nghiệm mới vẻ của một bộ gậy golf fullset với các cây gậy của các hãng khác nhau.Tại các giải Tour ngày càng nhiều golfer sử dụng bộ gậy hỗn hợp chứ không phải là đại diện của một thương  hiệu nào cả phải chăng đây là một trào lưu mới?

Tại giải Tour Championship 2016 thật bất ngườ khi người hâm mộ chứng kiến việc Rory Mcllroy sử dụng 13 cây gậy của Nike và dùng 1 cây putter của Scotty Cameron. Mặc dù trước đó Mcllroy từng kí hợp đồng là đại sứ thương hiệu của Nike. Nhưng với việc Nike đã tuyên bố rút lui khỏi thị trượng phụ kiện golf vì vậy mùa giải PGA Tour mới này Mcllroy sẽ không còn là đại sứ thương hiệu cho một hãng gậy golf nào.

Xem thêm:  Các golf thủ trên thế giới đón năm mới như thế nào?

Mcllroy sử dụng bộ gậy golf hỗn hợp nhiều hãng gậy khác nhau

Tuy nhiên Mcllroy khẳng định anh vẫn sẽ gắn liền với các lựa chọn hiện tại. Và anh đang cân nhắc việc kí hợp đồng thỏa thận với đối tác khác. Thay vào đó Mcllroy muốn tự bản thân được trải nghiệm bộ gậy golf do mình lựa chọn phù hợp cùng với sở thích của mình.

Đối với cựu số 1 thế giới Tiger Woods ngoài việc vẫn tin dùng vũ khí của mình trong những năm qua là mọt bộ gậy Nike tuy nhiên nó cũng không còn đầy đủ là một fullset nữa. Thay vào đó anh dùng bộ gậy sắt của Nike và một cây putter Titleist Newport 2 GSS của Scotty Cameron cùng bóng golf của Bridgestone B330S.

Tiger woods với gậy driver taylormade

Cùng với bộ sưu tập đó có thể là một cây gậy golf driver Taylormade M2, 3 gỗ M1 và gậy số số 5. Bởi anh từng sử dụng những cây gậy này trên sân thi đấu trước đó theo quan sát của người hâm mộ.

Bản thân Tiger Woods cũng thông báo anh sẽ chính thức chơi với một bộ gậy hỗn hợp tại Hero World Challenge.

Nhà vô địch Hero World Challenge năm 2016, Matsuyama cũng sử dụng một bộ gậy golf hỗn hợp nhiều cây gậy đến từ các thương hiệu khác nhau. Mặc dù đang là đại sứ thương hiệu cho Srixon nhưng Hideki Matsuyama đã thay đổi gậy anh dùng Driver, 3-wood của Callaway kết hợp với bộ gậy sắt Irons: Taylormade, Srixon cùng Wedges của Cleverland và cuối cùng là Putter Scotty Cameron.

hideki matsuyama cũng sử dùng nhiều gậy golf trong 1 túi gậy

Một tay golf trẻ tuổi từng 5 lần giành chiến thắng tại PGA Tour cũng đã thay thế cây gậy sắt 3 PXG 0311 để bổ sung vào túi gậy của mình  cây Hybrid Callaway Apex 18 độ

Việc các golfer hàng đầu thế giới không còn chung thủy với một bộ gậy fullset của một hãng duy nhất liệu có làm cho thị trường golf thay đổi? Câu trả lời còn bỏ ngỏ trong tương lai với sự cạnh tranh khốc liệt của các hãng sản xuất gậy chơi golfphụ kiện golf nổi tiếng trên thế giới.

Những golfer hàng đầu thế giới tiến hành lựa chọn những cây gậy phù hợp với bản thân cho thấy sức hấp dẫn của môn thể thao này lớn đến mức nào. Luôn luôn tìm kiếm sự mới mẻ và trải nghiệm “vũ khí” của mình. Sự thay đổi này sẽ giúp cho làng golf thế giới có được những sản phẩm gậy golf chất lượng với độ chính xác cao hơn.

Tại Việt Nam nhiều golfer đặc biệt là những người mới chơi golf thì thích lựa chọn riêng lẻ từng loại gậy vì các golfer có thể thử thoải mái cho tới khi hợp với bản thân mình. Gậy golf đã qua sử dụng được  tìm kiếm khá nhiều do hợp túi tiền mà chất lượng gần như không đổi.

(Theo vietnamgolfmagazine.net)- Thế Giới Gậy Cũ 

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 18:31 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:10:18 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.