Kiến thức Golf

Những yếu tố giúp Thái Lan trở thành thiên đường của các golfer

Số lượng sân golf lớn

Xem thêm: 

–    Những lỗi putting 90% new golfer dễ dàng mắc phải

–    Kinh nghiệm quý báu khi học chơi đánh golf

Nếu nói về số lượng, Thái Lan sở hữu 260 sân golf (chỉ kém điểm đến chơi golf số 1 thế giới là Tây Ban Nha – 320 sân), với nhiều sân golf đạt chuẩn quốc tế, mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho các golfer. Số lượng sân lớn, chi phí không quá đắt đã giúp Thái Lan thu hút hơn nửa triệu golfer thế giới mỗi năm, trong đó có cả golfer Việt Nam.

Thời tiết ôn hòa thuận lợi

Đối với golfer mà nói còn gì tuyệt vời hơn khi được vung những cú xuynh dứt khoát trong điều kiện thời tiết ôn hòa mát mẻ. Mùa khô ở Thái Lan kéo dài từ tháng 11 – tháng 4 với nhiệt độ vừa phải, thích hợp nhất để chơi golf. Trong khi đó vào mùa mưa từ tháng 5 – 10, golfer vẫn có thể chơi vào buổi sáng, đồng thời lúc này chi phí khá thấp do không phải mùa cao điểm. Có thể nói với điều kiện thiên thời địa lợi tuyệt vời như vậy các golfer có thể thỏa sức đánh golf quanh năm mà không cần lo lắng quá nhiều.

Chi phí cạnh tranh, dịch vụ tiện ích

Một trong những điểm hút của Thái Lan đối với các golfer chính là chi phí cạnh tranh, dịch vụ hiện đại. Green fee chỉ từ 30 – 100USD, trong khi đó các dịch vụ tiện ích được nâng cấp thường xuyên, sân golf đạt chuẩn quốc tế. Hơn nữa nhờ việc thường xuyên tổ chức các Festival Golf với các ưu đãi phí caddy, green hay giải đấu giao hữu của Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành golf nước này. Việc tổ chức các giải đấu thường xuyên tại các sân golf nổi tiếng thế giới như Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Hua Hin, Pattaya… là cầu nối để các golfer thế giới và golfer Thái Lan xích lại gần nhau hơn cũng như phát triển du lịch golf của đất nước này.

>> Tham khảo các loại gậy Driver được các golf thủ sử dụng nhiều nhất

Kết hợp tour du lịch golf chất lượng

Thái Lan không chỉ sở hữu những sân golf chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, mà còn là điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng. Chính từ những điều kiện này, việc ra đời những tour du lịch hấp dẫn tham quan Bangkok, Phuket, Pattaya 3…. giá dao động từ 10 -15,5 triệu đồng cho 3 ngày cũng góp phần gia tăng lượng golfer trên thế giới đến tham quan kết hợp nghỉ dưỡng. Các tour này hầu hết đều chọn điểm chơi là các sân golf đẳng cấp của xứ sở chùa Vàng, mang đến sự ‘’phấn khích’’ đặc biệt cho các golfer.

Thuận tiện về giao thông, vận chuyển

Các sân golf của Thái Lan đều được thiết kế đặc biệt, mỗi sân golf lại có một kết cấu, thiết kế riêng nhưng tựu chung lại đều có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần trung tâm giúp giảm bớt thời gian di chuyển cho các golfer. Không những vậy, Thái Lan cũng là một trong những đất nước phát triển ở châu Á, rất gần với Việt Nam, điều này vừa tạo điều kiện để các golfer thế giới đến thăm vừa giúp các golfer Việt dễ dàng bay qua vì khoảng cách khá gần.

Caddy được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Nếu nói về chất lượng caddy có lẽ khó có đất nước nào lại đào tạo caddy bài bản đến vậy. Sự chuyên nghiệp đến từ tác phong, cách ‘’đồng hành’’ cùng golfer, văn hóa, hiểu biết… là những yếu tố nổi bật của những con người làm nghề ‘’caddy’’ tại đất nước này. Tại Thái Lan, caddy là người đồng hành trên sân, cũng là người hiểu rõ nhất đặc điểm địa hình, khó khăn, thuận lợi khi đánh tại sân này… điều này giúp các golfer dễ chơi hơn rất nhiều. Chính từ những cái nhỏ nhất đến sự chuyên nghiệp về tổng thể của bộ phận caddy cũng giúp ngành golf nước này có một nét đặc biệt riêng của nó.

Thái Lan đang có một cú chuyển mình ấn tượng trong làng golf. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia golf, rất có thể chỉ một thời gian ngắn tới đây Thái Lan hoàn toàn có thể vượt qua Tây Ban Nha – vương quốc golf của thế giới. Với những điều kiện thiên thời – địa lợi – nhân hòa như trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng điều ấy sớm trở thành hiện thực. 

(Theo: vietnamgolfmagazine.net)

Thế giới gậy cũ

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 18:18 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:09:53 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.