Kiến thức Golf

Chung kết giải golf Faldo Series Châu Á tổ chức tại Việt Nam

Laguna Lăng Cô, hiện là Khu nghỉ dưỡng đoạt giải Golf của Năm tại giải thưởng IAGTO 2017, lần đầu tiên đứng ra tổ chức vòng chung kết giải golf Faldo Series Châu Á dành cho những golf thủ trẻ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Giải sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 3 năm 2016.

Xem thêm:

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng từ trên cao
Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng từ trên cao

Địa điểm tổ chức giải golf Faldo Series Châu Á

Laguna Lăng Cô và Ngài Nick Faldo – đại diện cho thương hiệu của Laguna Golf có chung quan điểm và niềm đam mê dành cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ. Faldo Series cũng là giải đấu phi lợi nhuận dành cho tất cả những golf thủ trẻ tuổi từ 12 đến 21 tuổi. Ngài Faldo – từng vô địch 6 giải Major có đôi lời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong suốt 40 năm chơi golf đến những người tham dự giải.

Bên cạnh các ngày thi đấu golf, những golf thủ trẻ này sẽ được tham gia các hoạt động vì cộng đồng và truyền đam mê về bộ môn thể thao golf đến với các bạn nhỏ tại địa phương.

Sân golf Laguna Lăng Cô là nơi tổ chức giải golf Faldo Series Châu Á
Sân golf Laguna Lăng Cô là nơi tổ chức giải golf Faldo Series Châu Á

Ngài Nick Faldo cũng cho biết thêm “Tôi rất háo hức khi được đem vòng chung kết giải golf Faldo Series châu Á đến với Việt Nam và cụ thể là đến với Laguna Lăng Cô – đây là sân golf mà tôi thường đến tham quan và dành rất nhiều tâm huyết cũng như sự tự hào khi tự tay thiết kế nó. Đội ngũ quản lý và cán bộ nhân viên của Laguna Lăng Cô và Tập đoàn Banyan Tree cũng đã đóng góp một phần không nhỏ dành cho sự phát triển của môn thể thao golf cũng như ươm mầm những nhà vô địch golf trong tương lai. Ngoài ra, những golf thủ trẻ tuổi trên khắp thế giới sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi golf và biết được như thế nào là sự hiếu khách của mảnh đất hình chữ S này.”

Ông Gavin Herholdt, hiện là Giám Đốc Điều hành Laguna Lăng Cô cho biết thêm: “Tiếp nối văn hóa của tập đoàn Banyan Tree trong vấn đề bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ quyền con người, Laguna Lăng Cô đã cùng với ngài Nick Faldo phát triển bộ môn golf ở miền Trung đồng thời khẳng định Laguna Golf Lăng Cô chính là điểm chơi golf hàng đầu trong khu vực thông qua các vòng chung kết Faldo Series châu Á lần thứ 11 tới đây”.

Tay golf Faldo Series đã có nhiều giải đấu thành công
Tay golf Faldo Series đã có nhiều giải đấu thành công

Khởi đầu vào những năm 1996, 40 trận thi đấu của golf thủ Faldo Series đã diễn ra trên 30 quốc gia khắp thế giới với hơn 7.000 golf thủ tham gia thi đấu hàng năm.

Giải golf Faldo Series Châu Á có gì đặc biệt?

Được sự đồng ý phê duyệt của Asian Tour và cả Liên đoàn Golf châu Á Thái Bình Dương, vòng chung kết giải golf Faldo Series châu Á lần thứ 11 có sự tham dự của 90 golf thủ trẻ đến từ châu Á, cùng với những tay golf chiến thắng vòng chung kết giải châu u năm 2016.

Kết quả này sẽ được tính trong bảng xếp hạng dành cho Những golf thủ nghiệp dư (xét cả nam và nữ) và ngài Nick cũng sẽ mời người chiến thắng trên mỗi phân độ tuổi (3 nam, 2 nữ) để được thi đấu tại vòng chung kết châu u năm 2017. Người chiến thắng chung cuộc ở cả nam và nữ sẽ được vinh dự tham gia một giải đấu golf chuyên nghiệp.

Các golf thủ sẽ thi đấu theo thể thức qua 54 hố (không cắt loại) và chiếc cúp chiến thắng sẽ dành cho người đoạt giải nhất và giải nhì ở 5 hạng mục khác nhau: Nam dưới 21 tuổi, dưới 18 tuổi và dưới 16 tuổi và Nữ dưới 21 tuổi và dưới 16 tuổi. Chiếc Cúp Faldo Series châu Á sẽ được tặng trao cho người giành chiến thắng chung cuộc, không phân theo độ tuổi và giới tính.

Laguna Golf Lăng Cô là một điểm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích môn golf khi đến với vùng ven biển miền Trung Việt Nam và đây cũng là sân golf đầu tiên ở Việt Nam có đường chơi cỏ Zoysia và sân theo đúng tiêu chuẩn Tiff Eagle.

Sân golf nằm tọa lạc giữa một bên là dãy núi, một bên là biển xanh trên những gờ đất có dải đầy cát trắng. Laguna Golf Lăng Cô cũng xây dựng một địa hình khá thử thách cho các golf thủ như là cánh đồng lúa, cây cao, suối nhỏ… Sân golf 6.961-yard, par-71 này cũng là tác phẩm thứ 26 một tác phẩm tuyệt vời nhất tính đến thời điểm hiện tại được thiết kế bởi ngài Nick Faldo – người từng có 6 chiến thắng giải Major.

(Nguồn: vietnamgolfmagazine.net)

Thế giới gậy cũ

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 17:59 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:10:57 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.