Kiến thức Golf

AGTC 2017: Cơ hội phát triển ngành du lịch golf Việt Nam

Với mục đích công bố Đại hội Du lịch Golf Châu Á lần thứ 6 được tổ chức tại Đà Nẵng và chuẩn bị cho chính đại hội này, tại hội trường khách sạn Novotel, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức thành công chương trình họp báo với sự tham gia của hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí từ khắp cả nước. Đồng thời đưa ra những cơ hội và thách thức cho ngành du lịch golf Việt Nam trong tương lai.

Hình ảnh trong buổi họp báo tại Đà Nẵng
Hình ảnh trong buổi họp báo tại Đà Nẵng

Tầm quan trọng của AGTC 2017

Mở đầu trong buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng (DLĐN) cho biết đôi điều sự kiện “Đại hội Du lịch Golf Châu Á” (AGTC 2017) được tổ chức tại Đà Nẵng và dự kiến sẽ quy tụ hơn 650 đại biểu từ 36 quốc gia, đại diện cho các nhà điều hành về tour du lịch golf, các công ty lữ hành, khách sạn, trong đó có 240 đại biểu đại diện cho tất cả các đơn vị mua. Năm 2017, AGTC cũng sẽ lấy thương hiệu “AGTC on the Beach”, tiếp nối theo những sự kiện AGTC được tổ chức trước đó tại Kuala Lumpur, Pattaya, Hainan, Jakarta hay tại Chiang Mai năm vừa rồi.

Trong năm 2016, Đại hội ngành du lịch Golf châu Á lần thứ 5 đã được tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan đã thu hút hơn 634 công ty đến từ 37 quốc gia. Hơn 4.200 cuộc gặp cũng được thực hiện giữa 220 người mua và 155 người bán đều là đại diện khu nghỉ dưỡng sân golf, các nhà khai thác về tour du lịch golf trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Với những kết quả đã đạt được từ việc tổ chức sự kiện này, du lịch Chiang Mai Thái Lan dự đoán sẽ tăng 25% thị phần du lịch golf về quốc tế trong vòng 2 năm tới.

Bởi vậy AGTC 2017 sẽ có vai trò rất lớn phát triển du lịch cao cấp ở Đà Nẵng nói riêng, cũng như ở Việt Nam nói chung. Theo thống kê của IAGTO, hiện tại có khoảng 56 triệu golf thủ trên toàn thế giới và ngành du lịch Golf xếp thứ ba về động cơ du lịch châu Á.

Có 169 công ty về du lịch Golf tại 41 quốc gia là thành viên của Hiệp hội du lịch Golf quốc tế IAGTO đã và đang khai thác du lịch Golf tại thị trường châu Á, mong muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng 50% lượng người mua cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, việc chi tiêu dành cho du lịch Golf cũng gấp nhiều lần chi tiêu của các loại hình du lịch khác (Theo thống kê của chính IAGTO: 01 khách du lịch golf chi tiêu nhiều hơn 125% so với 01 khách du lịch theo loại hình thông thường).

Trong buổi họp báo, ông Peter Walton – chủ tịch Hiệp hội của các Tổ chức Du lịch Golf Châu Á (IAGTO) cho biết thêm :

“Chúng tôi sẽ lựa chọn Đà Nẵng là điểm đến đăng cai của Đại hội, tiếp nối các điểm đến khác như Kuala Lumpur, Pattaya, đảo Hải Nam, Jakarta và Chiang Mai, vì như các bạn đã biết Việt Nam đã được IAGTO bình chọn là Điểm chơi Golf của năm 2016. Đà Nẵng là trung tâm du lịch golf tại Việt Nam, và chúng tôi tin chắc rằng Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng để trở thành một trong những điểm du lịch golf hàng đầu châu Á. Và việc đăng cai Đại hội Du lịch Golf châu Á lần này sẽ là một cột mốc quan trọng trong bước tiến này”.

“Mặc dù chỉ còn khoảng hai tháng nữa mới đến sự kiện, nhưng đã có tới 240 nhà điều hành tour golf từ 36 quốc gia đã đăng ký tham dự sự kiện AGTC. Đây chính là dấu hiệu cho thấy Đà Nẵng đã và đang được xem như là điểm đến về du lịch golf mới nhất và hấp dẫn nhất bậc nhất châu Á.”

Sự kiện diễn ra với sự thành công đáng mong đợi
Sự kiện diễn ra với sự thành công đáng mong đợi

IAGTO kỳ vọng rằng AGTC có thể giúp tăng thêm 20 triệu USD/năm vào nguồn thu ngành du lịch Đà Nẵng và tăng có thể tăng lên đến 40 triệu USD/năm vào giai đoạn 2018/2019. Do đó, việc đăng cai sự kiện Đại Hội Golf châu Á 2017 tại Đà Nẵng rất quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao, theo đúng với định hướng phát triển du lịch của thành phố.

Đây cũng là cơ hội rất tốt để phát triển du lịch Golf tại Đà Nẵng, tăng chi tiêu ngành du lịch và giới thiệu điểm đến Đà Nẵng như là một điểm đến mới của các sự kiện mang đẳng cấp quốc tế. Đại hội Golf Châu Á lần này cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng giao lưu kết nối với tất cả các đơn vị du lịch quốc tế, cung ứng các dịch vụ hỗ trợ golf như là đi lại, lưu trú, thăm quan, nghỉ dưỡng. Hơn nữa, những khách du lịch golf phần nhiều là doanh nhân, đây đều là những nhà đầu tư tiềm năng của điểm đến.

Du lịch golf Việt Nam với những cơ hội và thách thức

Đặc biệt, ngay trong buổi họp báo, bà Vũ Vân Yến – hiện là phó Tổng biên tập Tạp chí Golf Việt Nam và cũng là đơn vị truyền thông chính của sự kiện AGTC 2017, có đôi lời chia sẻ thêm về những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch ở Việt Nam đến từ sự kiện AGTC 2017 này:

“AGTC 2017 là một cơ hội rất lớn để cả thế giới biết đến Việt Nam. Trong khuôn khổ sự kiện này, sẽ có rất nhiều những giải golf dành cho các phái đoàn từ khắp nơi trên thế giới tham gia để giao lưu, và có thể qua đó ký được những hợp đồng mua bán không chỉ ở trên bàn làm việc mà từ chính từ những buổi chơi golf đó.

Ngành du lịch golf Việt Nam đang có nhiều cơ hội nhưng cũng ít thách thức
Ngành du lịch golf Việt Nam đang có nhiều cơ hội nhưng cũng ít thách thức

Đây cũng là dịp để họ được tìm hiểu, khảo sát thực tế những sân golf ở Đà Đẵng về chất lượng, dịch vụ. Và đó chính là cách giúp quảng bá hiệu quả nhất cho Đà Nẵng, cho ngành du lịch golf ở Đà Nẵng tới những người chơi ở khắp nơi trên thế giới bởi khi so sánh với các sân golf ở trong khu vực Châu Á thì Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đều có các sân golf tuyệt đẹp”.

Các đại biểu tham dự họp báo đại hội du lịch golf Việt Nam
Các đại biểu tham dự họp báo đại hội du lịch golf Việt Nam

“Mong muốn của chúng tôi là chúng ta hãy cùng chung tay quảng bá cho môn thể thao golf như là một dịch vụ chất lượng cao và có thể mang lại nguồn thu kinh tế vô cùng lớn cho ngành du lịch ở Việt Nam. Ví dụ, ở Thái Lan hiện tại có hơn 300 sân nhưng hàng năm họ đã thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch tới đất nước họ đánh golf và nguồn thu từ du lịch golf của họ khoảng1 tỷ USD/ năm.

Và hiện tại chúng ta mới chỉ có hơn 40 sân, nhưng dự kiến đến năm 2030 chúng ta sẽ có khoảng 200 sân. Với số lượng sân như vậy, cùng với những cảnh quan tuyệt vời của các sân golf tại Việt Nam, thì chỉ cần làm công tác quảng bá, chúng ta có thể tự tin sẽ thu hút được khách du lịch, khách đánh golf vào nước ta thậm chí không kém gì Thái Lan, và tất nhiên điều này sẽ thay đổi cách nhìn của thế giới đối với Việt Nam. Và đây là một quyết định vô cùng sáng suốt của sở Du lịch Đà Nẵng khi đã đi tiên phong trong công tác quảng bá cho du lịch golf ở Việt Nam”.

(Nguồn: vietnamgolfmagazine.net)

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 17:53 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:10:58 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.