Tin tức - Sự kiện

Định hướng phát triển môn thể thao golf tại Việt Nam

Để giúp thị trường golf Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, golf thủ trẻ cũng cần chung tay vì một tương lai tươi sáng hơn. Dưới đây là những định hướng phát triển môn thể golf tại Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ môn này vẫn chưa được chú trọng tại Việt Nam
Bộ môn này vẫn chưa được chú trọng tại Việt Nam

Xem thêm:

Điểm lại những dấu ấn của golf Việt năm 2015

Mua bán phụ kiện golf chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

Từ thực tế khách quan về golf

Nếu so sánh với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì golf ở Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa thực sự có nhiều cơ hội lớn để phát triển. Mặc dù nhiều quốc gia đã đã nhận thấy đầu tư cho golf trẻ chính là đầu tư cho tương lai golf nước nhà, nhưng dường như Việt Nam vẫn chưa thể nhìn nhận được thực tế này. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, trưởng bộ môn thể thao golf – Tổng cục Thể dục Thể thao, nguyên nhân của tình trạng này là do “golf vẫn còn là môn thể thao chưa được chú trọng ở Việt Nam, phần đông người dân chưa xem đây là bộ môn thể thao đại chúng và nhà nước cũng chưa có nhiều kinh phí để đầu tư cho bộ môn này.

Nếu như các nước có một nền công nghiệp golf phát triển xem golf là môn thể thao nhà nghề, các golfer hãy xem đây là một nghề nghiệp đáng để họ theo đuổi và kiếm tiền, thì ở riêng Việt Nam, việc học vẫn được đặt lên trên tất cả, chơi golf chỉ là phụ. Hầu hết các golf thủ Việt đều đặt mục tiêu học tập trước rồi sau đó mới theo đuổi niềm đam mê. Do đó, thời gian và cơ hội được tiếp xúc với golf của các em không nhiều”.

Còn theo ông Kyi Hla Han, hiện là chủ tịch Asia Tour cho biết: “Việt Nam cần xây dựng văn hóa golf như các nước khác trong khu vực đã làm. Ở Thái Lan và một số nước khác, bạn sẽ dễ dàng tìm được các sân golf 9 hố trong một căn cứ quân sự. Mọi người hoàn toàn có thể chơi và phí chơi không hề đắt. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là các CLB phải hiểu rằng nếu không có thế hệ golf trẻ thì golf cũng sẽ không có tương lai. Họ phải biết đầu tư vào thế hệ golf trẻ.”

Tham khảo: Các mẫu gậy Driver

Đến những tín hiệu khả quan về golf

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhân vai trò tích cực của một số giải golf trẻ tiêu biểu hiện nay như là VGA Junior Tour của Hiệp hội Golf Việt Nam được tổ chức thường niên trong khoảng thời gian vừa qua. Hay chương BRG VietGolf U16 của tập đoàn BRG với việc tập trung 3 mục tiêu lớn là: Huấn luyện được một quán quân giải golf nghiệp dư Việt Nam vào năm 2018; Huấn luyện được trong một nhóm các em đủ trình độ để đại diện cho Việt Nam trong kỳ Đại hội thể thao golf châu Á lần thứ 19; và Huấn luyện được một golf thủ đủ năng lực, trình độ để cạnh tranh được trong các giải đấu lớn vào năm 2025. Thông qua các giải đấu golf và chương trình đào tạo này, rất nhiều golf thủ nhí đã có cơ hội được đến với môn thể thao golf và đặc biệt là góp phần phát hiện đang được những thần đồng golf trẻ.

Thông qua rất nhiều chương trình huấn luyện phát hiện ra các thần đồng nhí
Thông qua rất nhiều chương trình huấn luyện phát hiện ra các thần đồng nhí

Swing for Vietnam – Vì tương lai golf Việt

Cùng với mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển golf nước nhà, giải golf “Swing for Vietnam – Vì một tương lai golf trẻ” do tạp chí golf Việt Nam tổ chức vào trung tuần của tháng 4 tới hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi bổ ích giàu ý nghĩa rất nhân văn để hướng cộng đồng cùng chung tay vì tương lai golf trẻ. Đặc biệt hơn trong đêm Gala Dinner sẽ diễn ra chương trình đấu giá gây quỹ tổ chức được giải golf trẻ toàn quốc để các em có cơ hội giao lưu cùng với golf trẻ trong khu vực cũng như ủng hộ phong trào golf trẻ Việt Nam. Ngoài ra, tại VGM cũng dự kiến sẽ kết hợp với Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức giải đấu Junior Golf toàn quốc có sự tham gia của khắp các golf trẻ quốc tế tại Việt Nam.

(Nguồn: vietnamgolfmagazine.net)

Thế giới gậy cũ

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 10:59 - 05/10/2021 - Cập nhật lúc:10:59 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.