Tin tức - Sự kiện

Các golf thủ trên thế giới đón năm mới như thế nào?

Bạn đã bao giờ từng tò mò xem các golf thủ trên thế giới đón năm mới như thế nào chưa. Bởi hầu hết các giải đấu golf đều sẽ rất phát triển trong năm nhưng những thời điểm cận kề tết lại khá im ắng và gần như không có bất kỳ một giải đấu nào. Hầu hết các giải đấu lớn đều bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9 hằng năm, giải muộn nhất thì cũng sẽ kết thúc vào trung tuần tháng 11. Do đó, trong dịp tết bạn sẽ ít thấy những giải đấu golf hay sự xuất hiện của những golf thủ.

Thời điểm thi đấu của các giải đấu lớn

Một trong những thói quen ưa thích nhất của chúng ta trong những dịp lễ tết đó là quây quần bên gia đình, người thân, thưởng thức một bữa ăn ấm cúng và cùng theo dõi những trận đấu bóng rổ, bóng đá đầy gay cấn. Tuy nhiên vào dip này hiếm khi chúng ta được chứng kiến những giải golf lớn với những cú swing đầy uy lực hay những cú gạt bóng thần sầu. Có thể nói rằng trong lịch thi đấu dày đặc của các giải golf chuyên nghiệp thì đây là quãng thời gian im ắng nhất.

Các mùa giải thi đấu của golf hàng năm thường kéo dài từ tháng 1 xuyên suốt cho đến tận tháng 10 hoặc 11. Mỗi hệ thống giải có thể bắt đầu và kết thúc theo từng thời điểm khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch này không nhiều, thường chỉ từ vài tuần cho đến 1 tháng. Hawaii luôn được US PGA là nơi khai màn của mỗi mùa giải vào những tuần đầu tiên của tháng 1 và kết thúc vào tuần cuối tháng 9 bằng giải Tour Championship tại Atlanta. Trong khi đó European Tour thường mở màn tại Trung Đông (Abu Dhabi, Qatar) vào khoảng thời gian trung tuần tháng 1 và kéo dài đến tuần đầu tiên của tháng 11 với DP World Tour Championship tại Dubai vào tuần đầu tiên của tháng 11.

Ở khu vực Châu Á, Asian Tour lại thường bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào cuối tháng 11 bằng hàng loạt giải lớn. Xuyên suốt từ cuối tháng 11 cho đến trung tuần tháng 1, chúng ta gần như không được chứng kiến một giải thi đấu golf nào và nếu có cũng chỉ là một số giải đấu nhỏ mang tính chất gây dựng quỹ hay từ thiện của các cá nhân nổi tiếng trong làng golf.

Các giải đấu lớn thường sẽ diễn ra trong năm
Các giải đấu lớn thường sẽ diễn ra trong năm

Golf thủ trên thế giới làm gì trong những ngày năm mới

Khác với những bộ môn thể thao chuyên nghiệp khác mang tính đồng đội thì golf là một môn thi đấu mang tính chất cá nhân. Do đó việc thi đấu hoàn toàn dựa vào các golf thủ, họ có quyền tự lựa chọn lịch thi đấu của mình mà không phải chịu ảnh hưởng quá nhiều từ sức ép của các giải đấu.

Các tay golf chuyên nghiệp có thể hoàn toàn lựa chọn không tham gia giải đấu để dành thời gian bên gia đình và các công việc khác. Có thế thấy, vào các dịp lễ tết, chúng ta hầu như rất ít khi được xem những trận đấu mang tính cá nhân như golf nói chung, tennis, quần vợt,…Thay vào đo slaf những giải đấu mang tính đồng đội cao hơn như bóng đá, bóng bầu dục, bóng chày,… bởi họ phải đấu theo từng trận đúng theo quy định bắt buộc.

Khoảng thời gian quý báu dành cho các tay golf chuyên nghiệp thường sử dụng để thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần sau một mùa thi đấu dài đầy căng thẳng. Một số lại sử dụng những ngày nghỉ này dành cho gia đình bởi golf chuyên nghiệp luôn đòi hỏi phải di chuyển liên tục hết nơi này qua nơi khác trong suốt gần 1 năm trời.

Thống kê gần đây cho biết trong suốt 1 mùa giải thi đấu, Rory McIlroy đã hạ cánh xuống 120 sân bay với thời gian bay tổng cộng 350 tiếng (trung bình 1 ngày bay 1 tiếng) và ở khách sạn 287 đêm. Một con số cho thấy một năm di chuyển liên tục với những giải đấu liên tục.

Bên cạnh đó, nhiều tay golf sử dụng quãng thời gian này như một cơ hội hiếm có để thay đổi kỹ thuật và nâng cao trình độ. Vì họ biết rằng đó là điều rất khó thực hiện khi đang trong một quá trình thi đấu căng thẳng. Một thay đổi nhỏ về kĩ thuật cũng có thể khiến bạn mất đi cảm giác chơi và thi đấu chệch choạc.

(Theo: vietnamgolfmagazine.net)

Showroom 086 771 8883
Ngày đăng 18:37 - 07/12/2020 - Cập nhật lúc:03:16 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.