Định hướng phát triển môn thể thao golf tại Việt Nam

Muốn môn thể thao golf phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam không phải điều đơn giản. Golf thủ trẻ Việt Nam cũng đang cần những tấm lòng cùng chung tay vì một tương lai golf tươi sáng của đất nước hình chữ S.

Tục ngữ đã có câu: “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Golf thủ trẻ Việt Nam cũng đang cần những tấm lòng cùng chung tay vì một tương lai golf tươi sáng của đất nước hình chữ S.

Xem thêm:

-    Điểm lại những dấu ấn của golf Việt năm 2015

-    Mua bán phụ kiện golf chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

kế hoạch phát triển cho golf Việt

Từ thực tế khách quan về golf

Nếu so sánh với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì golf ở Việt Nam vẫn có khá mới mẻ và golf trẻ chưa thực sự có nhiều cơ hội lớn để được phát triển. Mặc dù nhiều quốc gia đã chỉ ra đầu tư cho golf trẻ cũng chính là đầu tư cho tương lai golf nước nhà, dường như Việt Nam vẫn chưa thể nhìn nhận được thực tế này. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, trưởng bộ môn thể thao golf – Tổng cục Thể dục Thể thao, nguyên nhân là do “golf vẫn còn là môn thể thao chưa được đánh giá cao ở Việt Nam, phần đông người dân vẫn thể nào chưa xem đây là môn thể thao đại chúng và nhà nước cũng như không có nhiều kinh phí để đầu tư cho golf. Nếu như các nước có một nền công nghiệp golf phát triển xem golf là môn thể thao nhà nghề, các golfer hãy xem đây là một nghề nghiệp đáng để họ theo đuổi và kiếm tiền, thì ở riêng Việt Nam, việc học vẫn được đặt lên trên tất cả, chơi golf chỉ là phụ. Hầu hết các golf thủ Việt đều đặt mục tiêu học tập trước rồi sau đó mới theo đuổi niềm đam mê. Do đó, thời gian và cơ hội được tiếp xúc với golf của các em không nhiều”.

Tham khảo: Các mẫu gậy Driver

Còn theo ông Kyi Hla Han, hiện là chủ tịch Asia Tour cho biết: “Việt Nam cần xây dựng văn hóa golf như các nước khác trong khu vực đã làm. Ở Thái Lan và một số nước khác, bạn sẽ dễ dàng tìm được các sân golf 9 hố trong một căn cứ quân sự. Mọi người hoàn toàn có thể chơi và phí chơi không hề đắt. Nhưng điều quan trọng nhất đó chính là các CLB phải hiểu rằng nếu không có thế hệ golf trẻ thì golf cũng sẽ không có tương lai. Họ phải biết đầu tư vào thế hệ golf trẻ.”

Đến những tín hiệu khả quan về golf

phát triển golf việt nam

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhân vai trò tích cực của một số giải golf trẻ tiêu biểu hiện nay như là VGA Junior Tour của Hiệp hội Golf Việt Nam được tổ chức thường niên trong khoảng thời gian vừa qua. Hay chương BRG VietGolf U16 của tập đoàn BRG với việc tập trung 3 mục tiêu lớn là: Huấn luyện được một quán quân giải golf nghiệp dư Việt Nam vào năm 2018; Huấn luyện được trong một nhóm các em đủ trình độ để đại diện cho Việt Nam trong kỳ Đại hội thể thao golf châu Á lần thứ 19; và Huấn luyện được một golf thủ đủ năng lực, trình độ để cạnh tranh được trong các giải đấu lớn vào năm 2025. Thông qua các giải đấu golf và chương trình đào tạo này, rất nhiều golf thủ nhí đã có cơ hội được đến với môn thể thao golf và đặc biệt là góp phần phát hiện đang được những thần đồng golf trẻ.

Swing for Vietnam – Vì tương lai golf Việt

Cùng với mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển golf nước nhà, giải golf “Swing for Vietnam – Vì một tương lai golf trẻ” do tạp chí golf Việt Nam tổ chức vào trung tuần của tháng 4 tới hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi bổ ích giàu ý nghĩa rất nhân văn để hướng cộng đồng cùng chung tay vì tương lai golf trẻ. Đặc biệt hơn trong đêm Gala Dinner sẽ diễn ra chương trình đấu giá gây quỹ tổ chức được giải golf trẻ toàn quốc để các em có cơ hội giao lưu cùng với golf trẻ trong khu vực cũng như ủng hộ phong trào golf trẻ Việt Nam. Ngoài ra, tại VGM cũng dự kiến sẽ kết hợp với Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức giải đấu Junior Golf toàn quốc có sự tham gia của khắp các golf trẻ quốc tế tại Việt Nam.

(Nguồn: vietnamgolfmagazine.net) 

Thế giới gậy cũ

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay