Có nên sử dụng Shaft gậy wedge mềm hơn so với gậy sắt?

Những Golfer chuyên nghiệp luôn mang tới sự hứng thú với cộng đồng người chơi golf bằng những thiết bị, phụ kiện mà họ sử dụng trong các giải đấu. Dù thành công là gì, nhưng những thiết bị được sử dụng trên PGA Tour luôn được chú ý hơn khi bán lẻ. Và xu hướng này cũng đúng với việc dẫn tới: Rất nhiều Golfer ưu tiên lựa chọn những mẫu gậy wedge được trang bị shaft gậy mềm hơn. Vậy, liệu có nên sử dụng Shaft gậy wedge với Flex thấp hơn các mẫu gậy sắt?

Tiger Wood sử dụng Flex khác nhau trên các mẫu gậy wedge và gậy sắt

Lướt qua trong top 10 của Bảng xếp hạng Golf Thế giới chính thức và chắc chẵn bạn sẽ tìm thấy 7 golfer hiện đang sử dụng shaft có flex mềm hơn một chút trong gậy wedge so với gậy sắt. Ví dụ, Brooks Koepka sử dụng shaft Dynamic Gold Tour X100 của True Temper với gậy sắt Mizuno của anh ấy nhưng thích mẫu shaft S400 mềm hơn (mặc dù hơi nặng hơn) trong gậy wedge Titleist Vokey Design của anh ấy.

>> Xem thêm:  Tất tần tật về các loại shaft (cán) gậy golf hiện nay

                        Thay shaft gậy golf như thế nào? Nên thay shaft gậy golf ở đâu?

 

Có bao nhiêu người đang sử dụng các thiết lập shaft gậy tương tư? Không thể đưa ra tỷ lệ chính xác vì người chơi liên tục thử nghiệm các gậy wedge và shaft mới, nhưng có lẽ tỷ lệ sẽ rơi vào trên phân nửa golfer chuyên nghiệp khi tham gia các giải đấu.

 

Được phổ biến bởi Tiger Woods – ShaftTrue Temper Dynamic Gold X100 với gậy sắt và s400 với gậy wedge - trong thời hoàng kim, sử dụng 2 tùy chọn shaft gậy tương ứng này sẽ mang lại lợi ích đối với các golfer nghiệp dư.

 

Bằng việc thử nghiệm các mẫu shaft với Flex khác nhau, hầu hết người chơi đều nhận thấy một quỹ đạo bóng thấp hơn một chút và cảm giác đánh tốt hơn khi sử dụng một shaft gậy mềm mại hơn. Đối với một số người, việc trang bị shaft gậy wedge mềm hơn cũng có thể giúp duy trì độ xoáy bóng so với việc sử dụng cùng một shaft với flex cao hơn. Xem xét nhiều người chơi chuyên nghiệp ưu tiên cảm giác, tính nhất quán và kiểm soát đối với các cú đánh tiếp cận ngắn hơn, thật dễ dàng để biết lý do tại sao rất nhiều người giảm flex với các gậy wedge của mình.

Thống kê Golfer chuyên nghiệp dùng các shaft khác nhau của Johnathan Wall

Theo Tim Briand, giám đốc phụ trách và bán hàng của True Spec Golf, Flex mềm hơn hơn trong các gậy golf ghi điểm cũng có thể là mang tới những lợi ích trên sân cỏ ướt và rough nơi tạo ra vòng xoáy rộng thường là điều kiện tiên quyết để tiếp cận green chuẩn xác hơn.

>> Xem các mẫu gậy sắt giá ưu đãi TẠI ĐÂY

Nếu có một điều cần chú ý khi kiểm tra shaft gậy wedge, thì đó là trọng lượng shaft. Khả năng căn chỉnh và cho cú đánh nhẹ nhàng hơn đồng nghĩa với việc sử dụng shaft nhẹ hơn, có thể thay đổi trọng lượng swing và có thể căn chỉnh tốt hơn với gậy wedge. Đó là một trong những lý do tại sao Brooks, Tiger Woodvà những người khác chọn S400 của True Temper, nặng hơn vài gram so với X100.

Với những lợi ích mà người chơi chuyên nghiệp thấy được với shaft có flex khác nhau đối với gậy sắt và gậy wedge của họ, chắc chắn nên thử nghiệm tùy chọn các mẫu shaft gậy golf để xem nó có phù hợp với cách chơi của bạn hay không.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay