Cast Iron và Forged iron có những lợi thế gì? Nên chọn gậy sắt đúc hay rèn

Chọn một bộ gậy sắt golf thích hợp khi ra sân là một quyết định cực kỳ quan trọng. Gậy sắt chiếm phần lớn trong 1 bộ gậy và người chơi thường sử dụng trên mọi hố golf, thường là nhiều hơn một cú đánh cho mỗi hố.

Thiết kế gậy sắt Ping g710

Hiện tại, thông thường người chơi sẽ phân vân lựa chọn giữa gậy sắt đúc (Cast iron) hoặc gậy sắt rèn (Forged Iron). Mỗi loại gậy sắt đều có những ưu thế riêng để mang đến sự phù hợp riêng với người chơi thông qua phong cách đánh. Vậy, nên lựa chọn loại gậy sắt nào, hãy cùng Thế Giới Gậy Cũ tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Cast Iron

Phương pháp sản xuất

Gậy sắt đúc được chế tác thông qua quá trình đúc. Trong quá trình đúc, một khuôn được làm từ thiết kế đầu gậy mà nhà sản xuất đang sản xuất sẵn có. Kim loại sau đó được nung nóng cho đến khi nó trở thành một chất lỏng và đổ vào khuôn đầu gậy. Khi khuôn đã được đổ đầy và hóa rắn, đầu gậy có thể được gỡ bỏ và hoàn thành, có thể kết hợp thêm shaft để hoàn thành gậy. Đúc là một quá trình có thể được lặp lại nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra một số lượng lớn đầu gậy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Quá trình này cũng vô cùng phù hợp vì mỗi đầu gậy đều được chế tạotừ một khuôn đúc sẵn.

Những lợi ích của gậy sắt đúc

Quá trình đúc cho phép các nhà sản xuất gậy golf golf thử nghiệm nhiều hình dạng và tính năng cải thiện cú đánh hơn. Gậy sắt đúc thường có khoang lưng để tạo ra trọng tâm thấp hơn. Những mẫu gậy này cũng có thiết kế đế rộng hơn và trọng lượng cho phép các nhà sản xuất di chuyển trọng tâm xung quanh. Gậy sắt đúc có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng và thiết kế đầu gậy lớn để tăng hiệu suất và cho phép người chơi golf thực hiện được những cú đánh tốt hơn từ nhiều vị trí trên sân. Những thiết kế này thường tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn cho khoảng cách nhiều hơn, dễ quán tính hơn và cao hơn, dễ đánh hơn từ mọi vị trí trên sân.

Các loại gậy sắt đúc

Các loại gậy sắt đúc trên thị trường hiện nay

Bởi vì gậy sắt đúc chiếm khoảng 90% tất cả các gậy sắt golf trên thị trường, chúng phù hợp với hầu hết người chơi golf. Vì những gậy sắt này có thiết kế liên kết mật thiết với khoang lưng, nên hình dạng cải thiện cú đánh có một niềm tin rằng chúng dành cho những người chơi golf chưa có kỹ thuật hoàn chỉnh. Quá trình đúc linh hoạt đến mức các nhà sản xuất gậy golf có thể tạo ra hình dạng và hiệu suất phù hợp với tất cả các cấp độ của người chơi golf.

Forged Iron

Phương pháp chế tác

Gậy sắt rèn được tạo ra bằng cách sử dụng một miếng thép hoặc phôi thép. Nhiệt vẫn đóng một phần quan trọng trong quá trình này, nhưng thay vì làm nóng thép cho đến khi chất lỏng được đổ vào khuôn, phôi thép được làm nóng cho đến khi có thể uốn được. Một khi nó đủ nóng, phôi được đặt trong một máy ép nơi nó được ép ra thành hình dạng mong muốn của đầu gậy. Trong khi đó, gậy sắt đúc được hoàn thiện khá tốt một khi chúng được cấu trúc trong khuôn của chúng, gậy sắt được rèn vẫn phải trải qua nhiều công việc hơn trước khi chúng sẵn sàng để ghép vào đầu gậy. Một đầu gậy được rèn vẫn cần được đánh bóng, tiếp đất và chi tiết bằng tay để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác của thiết kế của gậy sắt. Rèn là một quá trình cá nhân và tốn thời gian hơn nhiều.

Gậy sắt rèn mizuno mp-20

Những lợi ích của gậy sắt rèn

Gậy sắt rèn nổi tiếng là gậy golf mang lại cảm giác đánh tuyệt vời. Chúng được làm bằng thép mềm hơn thường có nhiều carbon hơn để mang tới khả năng dễ gia công hơn, giữ cho hạt thép được đóng gói chặt chẽ. Đây là những gì mang lại cho gậy sắt rèn mà cảm giác đặc trưng và phản hồi những người chơi golf yêu thích chúng thường trích dẫn lý do tại sao họ yêu thích loại gậy này. Những mẫu gậy sắt rèn cũng là tác phẩm nghệ thuật. Gậy sắt rèn thường có hình dạng Blade hoặc muscleback, đường bóng mượt và kích thước nhỏ gọn. Ngoài ra, do vật liệu mềm hơn được sử dụng để làm đầu gậy rèn, mang tới khả năng linh hoạt hơn, khả năng điều chỉnh góc loft và góc lie dễ dàng hơn. Những điều này khiến cho gậy sắt rèn trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi golf muốn tùy chỉnh xây dựng và lắp bộ sắt của họ. Họ được biết đến với cảm giác, khả năng phản hồi, thiết kế bên ngoài bắt mắt trong túi và khả năng kiểm soát bóng với kích thước đầu gậy nhỏ hơn.

Một số các loại gậy sắt rèn hiện nay

Các loại gậy sắt rèn hiện nay

Gậy sắt rèn dành cho người chơi gôn sành điệu và giàu kinh nghiệm hơn. Những người chơi golf đang tìm kiếm sự kiểm soát, khả năng định hình cú đánh và phản hồi tối đa sẽ muốn chơi gậy sắt rèn. Trong khi nhiều gậy sắt rèn hiện đại vẫn đang mang tới sự ốn định rõ ràng, người chơi hoàn toàn có thể cảm nhận được có đánh kể cả khi đánh bóng lệch tâm. Đối với những người chơi có cú swing ổn định, gậy sắt rèn hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại khả năng kiểm soát bóng tối đa.

>>Có thể bạn quan tâm: Các mẫu gậy golf iron cũ giá rẻ

Hai cách làm gậy sắt golf này mang tới sự phù hợp với mọi người chơi. Gậy sắt đúc và rèn đều mang lại sức mạnh nhất định cho sân golf và có thể tạo ra sự khác biệt trong trò chơi của bạn khi bạn biết cái nào phù hợp với mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc, quý Golfer vui lòng liên hệ hotline hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên của Thế Giới Gậy Cũ qua khung chat ở phía dưới màn hình. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
0945.269.668 Tư vấn ngay